Hướng dẫn làm thảm chùi chân handmade

coiem

Thành viên mới
Tham gia
3/8/2015
Bài viết
8
Những miếng thảm chùi chân là món đồ mà bất kì căn nhà nào cũng cần có, có thể bạn và nhiều người khác cho rằng chúng chỉ là những vật dụng mà chẳng ai để ý đến nhưng bạn đã thử sử dụng một chiếc thật đẹp và độc chưa? Có khi nó lại có thể thành một món do trang tri thu cong hay ho đấy, hãy cùng thử làm một chiếc với hướng dẫn sau nhé:

Chuẩn bị:
- 1 tấm nhựa cứng rộng khoảng 60cm.
- 1 dây thừng dày màu trắng, dài khoảng 6cm
- 1 dây thừng dày màu đen, dài khoảng 6cm
- 1 dây thừng dày màu đen 9cm
- 1 dây thừng dày màu đen 15cm
- Băng keo dán ghép thảm 2 mặt
- Kéo
- Thước kẻ

Bước 1. In chữ mà bạn muốn trong Microsoft Word, Powerpoint hoặc các kiểu xử lý văn bản khác. ở dây sử dụng từ “ciao"

Bước 2. Cắt tấm nhựa theo kích thước: 40cm chiều rộng, 60cm chiều dài.

Bước 3. Đặt tấm nhựa xuống và dán chữ "ciao" ở giữa tấm nhựa. Lật mặt kia của tấm nhựa lên và bạn sẽ có thể nhìn thấy dòng chữ khá rõ ràng xuyên qua tấm nhựa.

Bước 4. Cắt 1 miếng băng keo 2 mặt vừa đủ dài để che dòng chữ và dán lên tấm nhựa. Loại băng dính này sẽ dính khá nhanh, chắc chắn vì vậy bạn cần làm nhanh và chuẩn xác.

Bước 5. Dán dây thừng trắng lên miếng băng keo theo hình các chữ cái như hướng dẫn trong hình. Nếu đầu dây bị xơ, bạn có thể dùng bật lửa để hơ qua, giúp đầu dây không bị bung các sợi ra nữa.

Bước 6. Sau khi hoàn thành với sợi dây màu trắng, tiếp tục sử dụng sợi dây màu đen dài 9cm để dán bên cạnh dây màu trắng và dùng sợi dây màu đen 6cm để dán vào đoạn trống giữa các chữ cái.

Bước 7. Sau khi hoàn thành phần dán sợi dây màu đen quanh chữ cái, dán thêm băng dính lên tấm nhựa, dán từ phía trung tâm dán dần ra phía ngoài. Chuyển sang sợi dây to hơn dài 15cm và tiếp tục dán cuộn theo hình tròn xung quanh chữ cho đến khi hết tấm nhựa.

Bước 8. Bạn cắt bớt các phần tấm nhựa và băng keo còn thừa, tạo thành tấm thảm hình bầu dục. Vậy là tấm thảm đã hoàn thành và bạn có thể đặt trước cửa nhà để chào đón khách nhé!

Với cách làm đơn giản này bạn có thể tự làm ra nhiều mẫu thảm với kiểu dáng và màu sắc khác nhau, Hãy tự làm ra những sản phẩm độc đáo và thú vị hơn nhé.

Xem thêm: Địa chỉ mua thiệp thủ công hà nội giá tốt
>> Tự làm my pham handmade tại nhà
 
Top