Hướng dẫn làm món gà nướng mật ong

khoikito

Thành viên
Tham gia
2/3/2012
Bài viết
2
Thịt gà nướng có màu vàng óng, kết hợp với mật ong ngon ngọt sẽ cho ra một hương vị “có một không hai”, là món nướng ngon hút hồn các bé.

Nguyên liệu làm món gà nướng
– 1 muỗng súp nước tương

– 1 muỗng súp nước tương đen (hắc xì dầu)

– 1 muỗng nhỏ mật ong

– 3 tép tỏi băm thật nhuyễn

– 1 củ hành tím băm nhỏ

– 1 muỗng cà phê hạt nêm

– 1 muỗng cà phê bột điều hay bột paprika hoặc tương ớt Hàn Quốc

Pha riêng 1 muỗng súp mật ong, 1 muỗng súp nước lạnh, 2 giọt chanh để phết lên da gà.

Xem thêm các món gà: – Món ức gà xào ớt / Ức gà nướng viễn đông

Cách làm món gà nướng mật ong
Gà nướng mật ong
Đùi gà các bạn rửa sạch với nước có pha chút xíu muối để gà thật sạch, sau đó rửa qua nước lạnh để ráo.

ga-nuong-mat-ong-12121299982.jpg


Cho hết gia vị phía trên vào để ướp gà, mang bao tay chà xát thật kĩ và để trong 2 tiếng để đùi gà thấm gia vị.

ga-nuong-mat-ong-12121299983.jpg


Mở lò nướng khoảng 200 độ C trước 10 phút cho lò nóng, xếp gà vào khay có lót giấy bạc, cho khay thịt gà vào ngăn giữa lò nướng và nướng trong vòng 20 phút.

ga-nuong-mat-ong-12121299984.jpg


Sau 20 phút thì lấy gà ra quét 1 lớp nước mật ong rồi nướng tiếp thêm 10 phút.

Qua 10 phút bạn lại quét 1 lớp mật ong nữa và cho khay gà ở ngăn thấp nhất nướng thêm 15 phút nữa là xong.

Bí quyết để có món gà nướng ngon
Nhiệt độ mỗi lò mỗi khác nên bạn cố gắng điều chỉnh cho hợp lý nhé.

ga-nuong-mat-ong-12121299981.jpg


Chúc các bạn thành công với món gà nướng mật ong óng ả thơm ngon này nhé!
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top