hướng dẫn làm món cháo lươn hấp dẫn

duy huỳnh pm

Thành viên
Tham gia
28/2/2017
Bài viết
0
Lươn đồng là món ăn sở hữu hàm lượng dinh xem thêm dưỡng cực kỳ cao, có thể chế biến thành phổ biến món như: : lươn nấu cháo, Miến lươn, lươn om chuối, Lươn om giềng mẻ…

Hôm nay Bí Ngô sẽ giới thiệu mang người dùng bí quyết làm cho món cháo lươn theo kiểu miền Bắc, còn món cháo lươn môn (nấu theo kiểu miền Trung) xin được giới thiệu trong một dịp khác.

NGUYÊN LIỆU

- Lươn đồng: 500gam, tìm con to
- Gạo trắng: 200gram
- Gạo nếp: một nắm nhỏ
- Gia vị: Bột nêm, dầu ăn, muối, dấm, hành tím….

phương pháp nấu cháo lươn ngon
Cháo lươn
phương pháp khiến

- Cho lươn vào trong nồi to, cho một nắm muối, hoặc nửa bát giấm rồi đậy chặt vung để lươn quẫy và ra hết nhớt.

- Lấy lươn ra tuốt hết nhớt, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín (không mổ, mổ sẽ làm lươn mất máu, nhạt thịt).
- Cho lươn ra đĩa, để nguội, gỡ thịt và xương riêng ra.

- Phần thịt lươn thì ướp sở hữu chút gia vị, mì chính, xem thêm mắm, tiêu… để 1 khi cho ngấm. Cho dầu ăn vào chảo, phi hành củ thật thơm rồi cho lươn vào xào đến lúc vừa chín.



- Phần xương lươn thì ninh lấy nước dùng hoặc đem giã nhuyễn, lọc (giống như lọc cua) lấy nước sử dụng, đem nấu cháo.

- Gạo tẻ, gạo nếp, nước xương lươn, cho vào nồi nấu đến lúc thành cháo. tới lúc cháo nhuyễn thì các bạn cho phần thịt lươn đã xào, quấy nhẹ. Cuối cùng là rắc tiêu và hành lá, ăn nóng.



Lươn đồng là món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cực kỳ cao, có thể chế biến thành đa dạng món như: : lươn nấu cháo, Miến lươn, lươn om chuối, Lươn om giềng mẻ…

Hôm nay Bí Ngô sẽ giới thiệu sở hữu người dùng phương pháp xem thêm làm cho món cháo lươn theo kiểu miền Bắc, còn món cháo lươn môn (nấu theo kiểu miền Trung) xin được giới thiệu trong 1 dịp khác.

NGUYÊN LIỆU

- Lươn đồng: 500gam, mua con lớn
- Gạo trắng: 200gram
- Gạo nếp: 1 nắm nhỏ
- Gia vị: Bột nêm, dầu ăn, muối, dấm, hành tím….

cách nấu cháo lươn ngon
Cháo lươn
phương pháp làm cho

- Cho lươn vào trong nồi to, cho 1 nắm muối, hoặc nửa bát giấm rồi đậy chặt vung để lươn quẫy và ra hết nhớt.

- Lấy lươn ra tuốt hết nhớt, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín (không mổ, mổ sẽ khiến cho lươn mất máu, nhạt thịt).
- Cho lươn ra đĩa, để nguội, gỡ thịt và xương riêng ra.

- Phần thịt lươn thì ướp với chút gia vị, mì chính, mắm, tiêu… để một khi cho ngấm. Cho dầu ăn vào chảo, phi hành củ thật thơm rồi cho lươn vào xào tới lúc vừa chín.



- Phần xương lươn thì ninh lấy nước sử dụng hoặc đem giã nhuyễn, lọc (giống như lọc cua) lấy nước dùng, đem nấu cháo.

- Gạo tẻ, gạo nếp, nước xương lươn, cho vào nồi nấu tới khi thành cháo. đến khi cháo nhuyễn thì các bạn cho phần thịt lươn đã xào, quấy nhẹ. Cuối cùng là rắc tiêu và hành lá, ăn nóng.
 
×
Quay lại
Top