hướng dẫn làm món canh mực nấu rối tại nhà

duy huỳnh pm

Thành viên
Tham gia
28/2/2017
Bài viết
0
Canh Mực nấu rối được xem thêm sở hữu phần lớn nguyên liệu và được cắt thái tương tự như Bún thang, Món ăn thơm dậy mùi mực, tiêu, vị ngọt đậm đặc trưng của mực khô, nước sử dụng trong.

» Mực tươi xào dứa
» Mực khô xào rối
» Mực tươi xào sả ớt

NGUYÊN LIỆU

- Mực khô: 100 gr
- Thịt lợn nạc: 100 gr
- Thịt lườn gà: 100 gr
- Trứng gà: 1 quả
- Giồ lụa: 50 gr
- Nấm hương: 10 gr
- Hành hoa: 20 gr
- Đậu Hà Lan: 50 gr
- Su hào: 100 gr
- Rau mùi: 1 ít
- Gừng: 20 gr
- Hành khô: một củ
- Nước sử dụng trong: 1 lít
- Dầu ăn
- Gia vị: tiêu, muối, mì chính, xem thêm nước mắm, đường.
(Tùy theo mùa vụ các bạn có thể cho thêm cà rốt, mộc nhĩ, su su...)


bí quyết khiến món Canh mực nấu rối ngon
Canh mực nấu rối
phương pháp khiến cho

- Mực khô các bạn ngâm qua nước vo gạo trong vài giờ cho trắng và mềm. Sau đó bóc bỏ màng da, rửa sạch có nước lạnh, xé nhỏ hoặc thái chỉ, bóp kĩ mang nước gừng.



- Thit lợn và thịt gà rửa sạch, luộc chín, xem thêm thái chỉ hoặc xé nhỏ.

- Trừng tráng mỏng, thái chỉ.

- Đậu Hà Lan nhặt rửa sạch, thái chân hương.

- Giò lụa thái chân hương.

- Su hào gọt vỏ, rửa sạch, thái chân hương,

- Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch.

- Hành khô lột vỏ, thái lát.

- Đun dầu ăn nóng già, cho 1/2 hành khô vào phi thơm, cho mực vào xào, nêm 1 chút tiêu, đường, muối, đảo đều cho săn rồi xúc ra để riêng.

- Tiếp tục cho dầu ăn vào chảo, đun dầu ăn nóng già, phi thơm 1/2 hành khô còn lại, cho su hào, đậu, nấm, 1/2 thịt vào xào, nêm vừa gia vị, mắm, mì chính. Xúc những nguyên liệu, bày ra bát, trên bày 1/2 những nguyên liệu còn lại: trứng, thịt gà, thịt lợn, giò lụa, mực.



- Đun sôi nước dùng, nêm nhạt giống như cành, múc nước sử dụng sôi dội vào bát, rắc tiêu, mùi, ăn nóng.

Chúc các bạn thành công sở hữu Canh mực nấu rối !

Canh Mực nấu rối được có số đông nguyên liệu và được cắt thái tương tự như Bún thang, Món ăn thơm dậy mùi mực, tiêu, vị ngọt đậm đặc biệt của mực khô, nước dùng trong.

» Mực tươi xào dứa
» Mực khô xào rối
» Mực tươi xào sả ớt

NGUYÊN LIỆU

- Mực khô: 100 gr
- Thịt lợn nạc: 100 gr
- Thịt lườn gà: 100 gr
- Trứng gà: 1 quả
- Giồ lụa: 50 gr
- Nấm hương: 10 gr
- Hành hoa: 20 gr
- Đậu Hà Lan: 50 gr
- Su hào: 100 gr
- Rau mùi: một ít
- Gừng: 20 gr
- Hành khô: 1 củ
- Nước sử dụng trong: 1 lít
- Dầu ăn
- Gia vị: tiêu, muối, mì chính, nước mắm, đường.
(Tùy theo mùa vụ người mua mang thể cho thêm cà rốt, mộc nhĩ, su su...)


phương pháp làm món Canh mực nấu rối ngon
Canh mực nấu rối
phương pháp khiến cho

- Mực khô các bạn ngâm qua nước vo gạo trong vài giờ cho trắng và mềm. Sau ấy bóc bỏ màng da, rửa sạch mang nước lạnh, xé nhỏ hoặc thái chỉ, bóp kĩ mang nước gừng.



- Thit lợn và thịt gà rửa sạch, luộc chín, thái chỉ hoặc xé nhỏ.

- Trừng tráng mỏng, thái chỉ.

- Đậu Hà Lan nhặt rửa sạch, thái chân hương.

- Giò lụa thái chân hương.

- Su hào gọt vỏ, rửa sạch, thái chân hương,

- Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch.

- Hành khô lột vỏ, thái lát.

- Đun dầu ăn nóng già, cho 1/2 hành khô vào phi thơm, cho mực vào xào, nêm một chút tiêu, đường, muối, đảo đều cho săn rồi xúc ra để riêng.

- Tiếp tục cho dầu ăn vào chảo, đun dầu ăn nóng già, phi thơm 1/2 hành khô còn lại, cho su hào, đậu, nấm, 1/2 thịt vào xào, nêm vừa gia vị, mắm, mì chính. Xúc những nguyên liệu, bày ra bát, trên bày 1/2 các nguyên liệu còn lại: trứng, thịt gà, thịt lợn, giò lụa, mực.



- Đun sôi nước sử dụng, nêm nhạt giống như cành, múc nước dùng sôi dội vào bát, rắc tiêu, mùi, ăn nóng.

Chúc người dùng thành công có Canh mực nấu rối !
 
×
Quay lại
Top