hướng dẫn làm món bóng cá dưa hấu tại nhà

duy huỳnh pm

Thành viên
Tham gia
28/2/2017
Bài viết
0
Bóng cá hay còn (bao tử cá) là món chi tiết ăn ngon, được chế làm phổ biến thức như: nấu soup, tiềm, hấp phương pháp thủy, nhồi làm thịt, nấu thả...

Ở Việt Nam mang bán phổ quát mẫu bóng cá: bóng cá đường, bóng cá dưa(cá lạt), bóng cá mú, cá chẻm, cá ba sa...Theo Đông y, bóng cá mang tính tư âm bổ thận, trấn tinh. Trị thủ công tê buốt, di mộng tinh... đặc biệt bong bóng cá các con phố rất quý, thường được sử dụng để chế biến thức ăn cao cấp, mang phổ thông chất dinh dưỡng, nhằm bổ dưỡng cho người ốm dậy, đau mệt, con nít chậm to, phụ nữ sinh đẻ thiếu sữa.

Bóng cá dưa nấu thả mang vị thanh mát, ngọt nhẹ, vừa ăn.

» Cá hấp sả gừng
» Cá quả kho củ cải
» Cá chim kho

cách thức khiến cho món Bóng cá dưa nấu thả ngon
nguyên liệu

- Bóng cá dưa: 50 gr
- Giò sống: 100 gr
- Nạc vai: 100 gr
- giết thịt lườn gà: 200 gr
- Xương lợn: 500 gr
- Tôm khô: 50 gr
- Nấm hương: 10 gr
- Hành củ khô: 2 củ
- Đậu Hà Lan: 100 gr
- Măng tươi: 100 gr
- Rau mùi: 30 gr
- Mướp hương: 100 gr
- Gia vị: Phèn chua, nước mắm, mì chính, muối, tiêu, gừng, rượu trắng.

cách thức khiến món Bóng cá dưa nấu thả ngon
Bóng cá dưa nấu thả
cách làm cho

- Bóng cá dưa ngâm trong nước phèn chua 3 phút, chi tiết rửa sạch. Đổ rượu gừng, bóp nhẹ tay để rượu gừng thấm đều vào bóng. Sau chậm triển khai vắt hết nước, ướp tiêu, mắm, mì chính.



- Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ.

- Măng tươi luộc chín, cắt miếng mỏng.

- Mướp gọt vỏ, rửa sạch, bỏ ruột, cắt miếng.

- Đậu Hà Lan tước xơ, rửa sạch.

- Hành củ 1/2 lột vỏ, thái mỏng; 1/2 băm nhỏ.

- Tôm khô, nấm hương rửa sạch, ngâm nở.

- giết lườn gà 1/2 thái miếng mỏng, ướp có nước mắm.

- 1/2 giết thịt gà còn lại băm nhỏ cộng thịt lợn, nấm hương, hành củ băm nhỏ, trộn chúng sở hữu giò sống, gia thêm tiêu, mì chính, quật dẻo rồi nhồi vào bóng cá dưa.

- Xương lợn rửa sạch, ninh lấy nước dùng trong. khi nước lèo được, trút tôm vào đun khoảng 8 - 10 phút nêm mắm, muối, bột ngọt, tuần tự thả giết thịt gà => măng => bóng => mướp => đậu Hà Lan => hành củ tươi.



- chung cuộc, bắc ra, múc Bóng cá dưa nấu thả vào tô, rắc mùi, ăn hot.

Bóng cá hay còn (bao tử cá) là món ăn ngon, được chế khiến chi tiết rộng rãi thức như: nấu soup, tiềm, hấp cách thức thủy, nhồi giết mổ, nấu thả...

Ở Việt Nam có bán nhiều loại bóng cá: bóng cá đường, bóng cá dưa(cá lạt), bóng cá mú, cá chẻm, cá ba sa...Theo Đông y, bóng cá sở hữu tính tư âm bổ thận, trấn tinh. Trị thủ công tê buốt, di mộng tinh... đặc trưng bong bóng cá các con phố rất quý, thường được sử dụng để chế biến thức ăn cao cấp, mang phổ quát chất dinh dưỡng, nhằm bổ dưỡng cho người ốm dậy, đau mệt, con nít chậm to, nữ giới sinh nở thiếu sữa.



Bóng cá dưa nấu thả mang vị thanh mát, ngọt nhẹ, vừa ăn.

» Cá hấp sả gừng
» Cá quả kho củ cải
» Cá chim kho

cách làm cho món Bóng cá dưa nấu thả ngon
vật liệu

- Bóng cá dưa: 50 gr
- Giò sống: 100 gr
- Nạc vai: 100 gr
- làm thịt lườn gà: 200 gr
- Xương lợn: 500 gr
- Tôm khô: 50 gr
- Nấm hương: 10 gr
- Hành củ khô: 2 củ
- Đậu Hà Lan: 100 gr
- Măng tươi: 100 gr
- Rau mùi: 30 gr
- Mướp hương: 100 gr
- Gia vị: Phèn chua, nước mắm, bột ngọt, muối, tiêu, gừng, rượu trắng.

phương pháp làm món Bóng cá dưa nấu thả ngon
Bóng cá dưa nấu thả
phương pháp làm cho

- Bóng cá dưa ngâm trong nước phèn chua 3 phút, rửa sạch. Đổ rượu gừng, bóp nhẹ tay để rượu gừng thấm đều vào bóng. Sau chậm triển khai vắt hết nước, ướp tiêu, mắm, mì chính.



- Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ.

- Măng tươi luộc chín, cắt miếng mỏng.

- Mướp gọt vỏ, rửa sạch, bỏ ruột, cắt miếng.

- Đậu Hà Lan tước xơ, rửa sạch.

- Hành củ 1/2 lột vỏ, thái mỏng; 1/2 băm nhỏ.

- Tôm khô, nấm hương rửa sạch, ngâm nở.

- giết lườn gà 1/2 thái miếng mỏng, ướp mang nước mắm.

- 1/2 giết mổ gà còn lại băm nhỏ cộng thịt lợn, nấm hương, hành củ băm nhỏ, trộn chúng mang giò sống, gia thêm tiêu, mì chính, quật dẻo rồi nhồi vào bóng cá dưa.

- Xương lợn rửa sạch, ninh lấy nước lèo trong. khi nước dùng được, trút tôm vào đun khoảng 8 - 10 phút nêm mắm, muối, mì chính, tuần tự thả giết gà => măng => bóng => mướp => đậu Hà Lan => hành củ tươi.



- rốt cục, bắc ra, múc Bóng cá dưa nấu thả vào tô, rắc mùi, ăn nóng.
 
×
Quay lại
Top