Hướng dẫn làm lọ đựng bút và dụng cụ từ ống bơ

coiem

Thành viên mới
Tham gia
3/8/2015
Bài viết
8
Có bao giờ bạn nghĩ ra việc sẽ tận dụng những ống bơ, hộp thức ăn đã dùng hết để làm thành những do handmade từ chiếc ống đựng dụng cụ hữu dụng chưa? Sau đây là một gợi ý để bạn có thể làm ra những chiếc ống đựng bút và đồ đạc xinh xắn và rất đơn giản, cùng thử làm nhé:

Chuẩn bị:
- Chỉ màu các loại.
- Hộp thiếc.
- Nỉ.
- Các miếng băng dính móc.
- Máy khâu.
- Kéo.
- Bút dạ.

Bước 1: Bóc lớp vỏ giấy bọc hộp thiếc ra, ướm giấy vào tấm nỉ, dùng bút tô viền giấy rồi dùng kéo cắt nỉ theo đường vẽ và cắt dư ra khoảng 1cm để làm điểm nối giữa hai đầu tấm nỉ. Cách khác: Có thể dùng thước dây đo kích thước của hộp và cắt nỉ theo kích thước đó.

Bước 2: Dập chỉ thành các đường kẻ dọc có màu nổi bật trên nền màu vải nỉ.

Bước 3: Đo chiều rộng của miếng nỉ, cắt chiều dài của băng dính móc bằng với chiều rộng của miếng nỉ và chiều rộng của băng dính móc dài khoảng 1cm.

Bước 4: Dùng máy khâu để khâu băng dính móc vào nỉ như hình vẽ. Chú ý, chọn đúng chiều của từng mặt băng dính để không bị khâu ngược chiều.

Bước 5: Lồng tấm nỉ đã khâu băng dính móc hoàn chỉnh vào hộp thiếc, lấy tay miết vào hai đầu của tấm nỉ để chúng gắn chặt vào nhau.

Hoàn thành các bước trang trí hộp thiếc bằng nỉ!

Dùng hộp để đựng bút:

Ngoài việc dùng vải nỉ, bạn cũng có thể sử dụng các loại vải khác hoặc giấy màu tuỳ ý. Miễn sao cho có thể trang trí cho những chiếc ống bơ thật đẹp mắt và chắc chắn.

Xem thêm: Tự làm mỹ phẩm handmade tại nhà
>> Tự làm thiệp thủ công đơn giản
 
Top