Hướng dẫn làm bánh răng bừa ngon (bánh tẻ)

THỜI TIẾT 24H

Thành viên KSV
Tham gia
21/4/2022
Bài viết
5
Hướng dẫn làm bánh răng bừa ngon như thế nào? Hướng dẫn cách gói bánh răng bừa chuẩn vị xứ Thanh. Theo dõi chi tiết bài viết dưới đây để nắm bắt đầy đủ thông tin về bánh răng bừa nhé!

Bánh răng bừa là bánh gì?​

Bánh răng bừa hay còn gọi là bánh tẻ (bánh được gói bằng gạo tẻ) hay bánh lá (bánh có thể gói bằng lá dong hoặc lá chuối). Tên bánh tuy nghe rất bình dị nhưng quy trình làm bánh lại khá cầu kỳ, tỉ mẩn.

2.jpg

Nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm bánh răng bừa​

Nguyên liệu làm bánh cũng bình dân nhưng khi lựa chọn lại yêu cầu độ tinh tế, hài hòa: gạo làm bánh không được quá dẻo hoặc quá cứng; thịt làm nhân không quá nhiều nạc hoặc nhiều mỡ; lá gói bánh phải là lá dong mới đạt được độ thơm ngon.
Lá dong không được quá to hay quá bé; bột làm bánh phải nao (quấy) đúng độ nước (quá nhiều nước sẽ làm bánh bị nhão, ít nước thì bánh lại cứng); khi nao bột phải đánh liền tay, không để bột dính cục..

Hướng dẫn Hướng dẫn làm bánh răng bừa ngon ngon​

YcLihRnqGDT1eHoMcCHzcAyLlPkg9BjpRzXIDUNBHVckZBDGXhfjUONayz6HpLvnRFkJ7lH6fIAz7UbkfDWZB96Vi4anNYC7i1BKQhwjgYAWMuLZt73D2A5fUHpI0O2pLO0r8UpM8-ZqgNTclk--P1E
Làm bánh răng bừa khó nhất là khâu nao bột, bà dạy tôi muốn làm bánh răng bừa ngon, gạo phải ngâm tầm 10 tiếng sau đó đem xay nước, lặng vừa đủ độ thì đem nao, khi nao bột chú ý cần quấy đều, lực tay uyển chuyển (khi nước lỏng) vừa nhanh vừa mạnh (khi bột sánh lại) để bột khỏi vón cục, không được để bột chín khi nao...

Sở dĩ gọi bánh răng bừa vì bánh có độ to và dài tầm như răng của cái bừa ruộng là ngon nhất. Phải khéo tay lắm mới hoàn thành được bánh răng bừa mà không bị nhân vương ra ngoài. Bên cạnh nia là một cái rổ to để đặt sản phẩm, bánh làm xong phải được xếp chồng lên nhau ngay ngắn để không bị méo mó khi hấp chín.

Trên đây là Hướng dẫn làm bánh răng bừa ngon đầy đủ và chi tiết nhất. Để tìm hiểu thêm về những lưu ý khi gói bánh răng bừa, bạn hãy truy cập tại đây.
Cảm ơn bạn đã đón đọc!
 
Top