Hướng dẫn kỹ thuật trồng hoa lan rừng

emgaic

Thành viên mới
Tham gia
21/1/2015
Bài viết
0
Kỹ thuật trồng hoành thảo nhất điểm hồng:
Đây là loại lan rừng khó trồng do đặc điểm sinh sống của chúng là ở những vùng cao. Do đó, sau khi khai thác mang về vùng đồng bằng, cây thường có xu hướng nhỏ dần, hay bị thối gốc và đọt non nên khi trồng nhất điểm hồng chú ý tránh nước mưa trực tiếp. Để trồng được lan nhất điểm hồng, bạn phải hiểu được đặc tính sống của chúng trong môi trường tự nhiên, để khi trồng tại nhà chúng ta cố gắng tạo cho chúng môi trường sống tương tự:
Độ ẩm: Cây ưa khí hậu thoáng mát hơi lạnh.
Giá thể trồng nhất điểm hồng: nên chọn là gỗ lũa (đã bóc hết vỏ), chậu gỗ không giá thể, thoáng đáy. Nếu trồng trên lũa thì nên đặt gốc cây nằm giữa thân gỗ để nghiêng sao cho khi tưới nước ít đọng lại ở phần gốc lan nhất.
Tưới nước: tưới đủ ẩm khi cây non mới ra, đến khi được khoảng 4-5 lá thì giảm tưới.
Bón phân: Loại lan này khá là nhạy cảm với các loại phân bón, chúng ưa thích những loại phân có nguồn gốc hữu cơ (phân cá, rong biển...) hơn là phân bón vô cơ. Ít sử dụng phân có hàm lượng nitơ (N) cao và mỗi lần tưới phân nên cách xa nhau 10-15 ngày.

http://nhatthiengroup.com/shop/n731.html
 

emgaic

Thành viên mới
Tham gia
21/1/2015
Bài viết
0
Lan cần nhiều ánh sáng khoảng từ 4000-4500 ánh nến, nghĩa là trồng ở ngoài nắng với lưới che. Nhiệt độ từ 60°F (15.6°C) vào ban đêm và 95°F (35°C) vào ban ngày. Khi cây non mọc mạnh tưới thật nhiều nước và bón phân 20-20-20 với dung lượng một thìa cà phê gạt trong 4 lít nước và bón mỗi tuần một lần. Ẩm độ lý tưởng là 60-70%.

http://bonnuocdaithanh.net/bonnuoc/shop/n1/May-nuoc-nong-Dai-Thanh.htm
 
Top