Hướng dẫn khắc phục lỗi máy tính tự tắt reset sập nguồn do nóng thành công 100%

phong2017

Thành viên mới
Tham gia
5/5/2017
Bài viết
4
Trong quá trình sử dụng máy tính đôi khi bạn gặp phải trường hợp máy tính của bạn bị sập nguồn bất ngờ. Có rất hiều nguyên nhân dẫn đến việc này nhưng phổ biến nhất là máy tính bị sập nguồn do CPU quá nóng do hết keo tản nhiệt.
Keo tản nhiệt nằm ở phần tiếp xúc giữa CPU và fan cpu. Khi sử dụng may tinh cu trong thời gian dài thì lớp keo tản nhiệt này sẽ bị khô và gây ra hiện tượng CPU quá nóng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy tự động tắt để bảo vệ máy tính. Bài viết dưới đây xin giới thiệu bạn cách khắc phục lỗi máy tính tự động reset hoặc sập nguồn do nóng bằng keo tản nhiệt.
CÁCH KHẮC PHỤC LỖI MÁY TÍNH TỰ TẮT RESET HOẶC SẬP NGUỒN DO NÓNG BẰNG KEO TẢN NHIỆT
Bạn chỉ cần ra các cửa hàng máy tính mua một ít keo tản nhiệt và bôi vào điểm tiếp xúc giữa quạt tản nhiệt trên mainboard và CPU là được. Các bước thực hiện cụ thể như sau:
+ Bước 1: Tháo nắp thùng máy tính ra
+ Bước 2: Tháo quạt tản nhiệt CPU ra và lau khô thật sạch bề mặt tiếp xúc giữa CPU và quạt tản nhiệt
+ Bước 3: Tra keo tản nhiệt vào mặt CPU và lắp quạt trở lại. Sau đó bạn hãy dùng thử và kiểm tra lại xem máy còn bị sập nguồn nữa không nhé.

Trên đây là hướng dẫn cách khắc phục lỗi máy tính tự tắt reset sập nguồn do CPU quá nóng bằng keo tản nhiệt vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên, các bạn cũng cần lưu ý rằng có nhiều nguyên nhân gây sập nguồn chứ ko chỉ có mỗi nguyên nhân do keo tản nhiệt. Nếu máy vẫn còn hiện tượng sập nguồn bạn hãy thử tham khảo bài viết khắc phục và sửa lỗi máy tính khởi động lại liên tục để biết thêm chi tiết nhé.
 
Top