1. asari_tb90

  asari_tb90 Banned

  Hướng dẫn khắc phục các lỗi gây Lag trên Android

  Các thiết bị chạy Android cũng không tránh khỏi hội chứng “lag” (giật cục hay treo máy trong giây lát) trong quá trình hoạt động. Có khá nhiều tranh cãi về nguyên nhân gây ra hiện tượng này.
  Lưu ý: Các bạn hãy nhớ sao lưu thiết bị

  Android của mình đầy đủ trước khi thực hiện theo bất kỳ hướng dẫn nào dưới đây.
  1. Nguyên nhân từ các ứng dụng chạy ngầm bên trong
  Các ứng dụng chạy ngầm bên trong và tiêu tốn nhiều tài nguyên là một trong những nguyên nhân gây đến hiện tượng nhanh hết pin của thiết bị. Các trình cập nhật tin trực tuyến, đồng bộ hóa và các thông báo nhắc nhở là những ứng dụng nằm trong nhóm nêu trên, những ứng dụng này có khả năng “đánh thức” thiết bị đột ngột hoặc theo thời gian định trước và có thể gây ra hiện tượng lag khá rõ khi các ứng dụng khác đang chạy.
  Giải pháp khắc phục:
  Trước hết chúng ta cần xác định ứng dụng nào đang làm tiêu hao pin nhiều nhất thông qua ứng dụng Wakelock Detector. Sau khi cài chương trình về, bạn cần sạc pin thiết bị đến mức khoảng 90%, sau đó ngưng sạc pin và dể thiết bị chạy 1 đến 2 giờ đồng hồ để chương trình thu thập dữ liệu thống kê về hoạt động của các ứng dụng trên máy.  [​IMG]  Khi mở Wakelock Detector, bạn sẽ thấy các thống kê của các ứng dụng đang chạy trên máy. Trên cùng của danh mục sẽ là ứng dụng “ngốn” pin nhiều nhất. Để có thêm chi tiết, bạn có thể vào mục More Settings chọn Advanced Mode để hiển thị các Tiến trình của hệ thống (System Processes).

  [​IMG]  Một số thiết bị gặp vấn đề về bộ nhớ thấp và sẽ hoạt động kém khi dung lượng bộ nhớ lưu trữ đã bị chiếm quá 80%. Nếu có dấu hiệu bị lag máy thì đã đến lúc cần phải dọn dẹp lại bộ nhớ này của thiết bị. Như bạn đã biết, một số files dù đã bị xóa vẫn có khả năng phục hồi được (trừ khi bạn dùng file rỗng ghi đè lên file đó) và đây là một nguyên nhân chính trong việc chiếm giữ dung lượng bộ nhớ thiết bị.


  [​IMG]


  Bạn sẽ bắt đầu quá trình dọn dẹp khi nhấn vào ‘Fill Free Space’, có 2 hộp kiểm đã được đánh dấu mặc định đó là “Giải phóng các không gian bị chiếm dụng sau khi tiến trình chạy hoàn tất” và “Ngưng tiến trình xử lý khi điện thoại bị khóa”.
  Bộ điều khiển bộ nhớ (memory controller) là một phần của một hệ thống phần cứng có chức năng tiếp nhận thông tin phản hồi về hoạt động lưu trữ. Các thông tin sau đó được chuyển đến hệ thống Android. Việc chuyển tiếp thông tin này xảy ra rất nhanh, nhưng đôi khi bộ điều khiển bộ nhớ không nhận được thông tin phản hồi và khi đó bạn sẽ gặp sự cố “lag”. Và điều này sẽ làm chậm toàn hệ thống, cho đến khi bộ điều khiển nhận được tín hiệu để truyền cho hệ thống xử lý.  [​IMG]  Nếu nó đang hoạt động quá cao (quá tải), thì bạn cần dùng ứng dụng LagFix [cần Root máy] để quét toàn bộ bộ nhớ, lấy thông tin và gửi về hệ thống xử lý của Android (nói chung là bỏ qua quá trình chờ đợi của hệ thống xử lý).
  Nếu bạn thường xuyên chơi

  game với thiết bị Android của mình và bị “lag” trong khi chơi game thì một lần nữa hãy chú ý đến các dịch vụ và ứng dụng chạy ngầm bên trong đang “ngấu nghiến” bộ nhớ của thiết bị và ảnh hưởng đến quá trình chạy game.


  [​IMG]


  Sau đó bạn sẽ trở về màn hình giao diện chính và sẽ thấy game bạn chọn nằm trong danh mục. Nhấn chọn nó một lần nữa và

  ứng dụng sẽ tự động giải phóng bộ nhớ cho thiết bị của bạn và mở game cho bạn.


  [​IMG]  giao diện free RAM

  nguồn:mobilehay
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP