Hướng dẫn đấu dây điện đèn tuýp led đôi tại nhà

ledvietanh

Thành viên mới
Tham gia
27/8/2018
Bài viết
0
Với những hộ gia đình tầm trung thì đèn tuýp led là sự lựa chọn phổ biến bởi nó đem lại hiệu quả sử dụng cao đồng thời phù hợp với thu nhập của mình. Ngoài ra nhiều căn hộ hiện đại cũng lựa chọn sản phẩm này trong trang trí hắt trần với hiệu quả thẩm mỹ cao.

Hoạt động của đèn led tuýp cũng đơn giản hơn nhiều so với các loại đèn tuýp trước đây bởi nó không sử dụng các thiết bị như tắc te, chấn lưu để hỗ trợ. Nhờ đó mà nó trông gọn, tiện dụng hơn rất nhiều, và việc lắp đặt theo hướng dẫn cũng dễ dàng hơn.

den-tuyp-led-lap.jpg


Lắp đặt bóng đèn tuýp led chiếu sáng

Hướng dẫn đấu dây đèn tuýp led đôi tại nhà
Sau khi mua được sản phẩm, đề lắp đặt được thường chúng ta sẽ tìm đến giấy hướng dẫn lắp đặt mà nhà sản xuất để sẵn trong hộp đừng đèn. Nếu không có, bạn có thể thao khảo bài viết dưới đây để có được một bóng đèn chiếu sáng an toàn.

Chuẩn bị thiết bị của đèn tuýp led
+ Lựa chọn 1 bóng tuýp led và 1 máng đèn phù hợp có chất lượng tốt (có thể lắp đặt 2 bóng đèn tuýp vào máng đôi tùy vào nhu cầu sử dụng ánh sáng nhiều hay ít)

+ Một đoạn dây điện có đồ dài hay ngắn phục thuộc vào kích thước của đèn. Thường là khoảng 1 – 2 mét.
+ Trong trường hợp bạn đã sử dụng bóng đèn tuýp huỳnh quang thì nên tận dụng máng đèn mà chỉ cần chuẩn bị bóng đèn và dây điện.

Lắp đặt bóng đèn tuýp led
– Trước khi tiến hàng lắp đặt, bạn phải tháo vỏ của máng đèn của đèn tuýp huỳnh quang cũ ra. Cẩn thận dụng tô – vít để tháo bỏ các ốc vít ghim tắc te và chấn lưu ra khỏi máng đèn vì bóng đèn led tuýp không sử dụng những thứ đó. Còn nếu bạn sử dụng máng đèn mới thì không phải thực hiện bước này.

– Cách nối dây điện:

so-do-den-tuyp-led.jpg

Sơ đồ lắp đặt nối dây đèn tuýp led


Hình ảnh ở trên là sơ đồ của máng đèn và các điểm đi dây. Ngoài ra bạn cũng có thể xem hướng dẫn đấu dây diện thông qua sơ đồ trên tờ hướng dẫn. Điều bạn cần lưu ý nhất chính là phải để ý đến các đầu dây vào ra bóng đèn để tránh gặp phải sự cố chập điện, dẫn đến cháy nổ.

+ Dây nguội hay còn gọi là dây trung nối giữa với đầu B với đầu 4 và được nối nối tiếp với đầu 3.

+Dây nóng hay còn được gọi là dây pha giúp kết nối đầu A với đầu 2 và được nối nối tiếp với đầu 1.

Với loại máng đèn sử dụng tuýp đôi hay ba bạn cũng có thể làm tương tự như với máng đèn có một bóng đèn.

Sau khi nối dây điện theo đúng chuẩn thì bạn lắp bóng đèn tuýp led vào với máng đèn một cách chính xác, cắm điện và thử độ sáng của đèn.

Nếu như chú ý và làm theo hướng dẫn, biết được cách thức hoạt động của đèn tuýp led thì cách đi dây, lắp đặt không phải là quá khó. Bạn hoàn toàn có thể thiết kế được hệ thống chiếu sáng cho ngôi nhà của mình.

Hỗ trợ tư vấn và mua hàng: 090.1234.791
 
Top