Hướng Dẫn Chuẩn Bị Hồ Sơ Du Học Canada 2016 - Kỳ II

Tham gia
5/1/2016
Bài viết
0
(Du học CHD) - Một bộ hồ sơ tốt là điều kiện cần để các bạn du học sinh tạo được ấn tượng với trường học trong tương lai vừa thuyết phục được Đại sứ quán về kế hoạch học tập trong tương lai của mình. Vậy làm sao để chuẩn bị hồ sơ du học Canada thật tốt? Du học CHD xin chia sẻ các bước hoàn chỉnh cho 1 bộ hồ sơ tốt dưới đây.

CHD_Lam_Ho_So_Du_Hoc_Canada_3.jpg

Kỳ II: Những lưu ý khi làm hồ sơ​

1. Thông tin chi tiết, rõ ràng


Các nguồn thông tin chính là cơ sở nền tảng để bạn hoàn thiện hồ sơ của mình. Việc lưu trữ chi tiết nguồn thông tin trong quá trình chuẩn bị hồ sơ là yêu cầu bắt buộc để bạn có thể tra cứu, kiểm tra hồ sơ của mình. Bên cạnh các thông tin về căn cứ pháp lý, quy định cụ thể của các giấy tờ trong bộ hồ sơ, các thông tin nghiên cứu về thị trường lao động, nghề nghiệp, hệ thống giáo dục, cơ sở giáo dục, khoá học để tìm ra lộ trình sự nghiệp dự kiến rất cần thiết để viết thư xin học (statement of purpose/resume), kế hoạch học tập (study plan). Đây còn là nguồn thông tin bạn sẽ cần tiếp tục sử dụng để hoàn thành kế hoạch học tập – làm việc của mình về sau.

CHD_Lam_Ho_So_Du_Hoc_Canada_4.jpg

2. Về thời gian cung cấp hồ sơ

Sau khi hoàn thiện và nộp hồ sơ xin visa, giấy phép học tập tại Canada, bạn cần tiếp tục tiến hành thu thập giấy tờ, công chứng, dịch thuật công chứng theo yêu cầu trong suốt thời gian xét duyệt vì có thể có yêu cầu bổ sung. Thông thường bạn phải nộp hồ sơ hồ sơ cho xin visa Canada trước ít nhất 3 tháng so với ngày nhập học.


3. Công chứng, dịch thuật, chứng thực hồ sơ


Bạn nên chứng thực hồ sơ gần nhất với thời điểm nộp hồ sơ để thể hiện rõ nhất sự trung thực, thống nhất giữa bản gốc thực tế tại thời điểm nộp hồ sơ và bản chứng thực.

Theo quy định của Canada, bản dịch không thể thực hiện bởi bạn hay thành viên trong gia đình bao gồm: bố mẹ, người giám hộ, anh chị em, vợ chồng, người chung sống hợp pháp, ông bà, con, cô dì, chú bác, cháu trai, cháu gái và anh chị em họ. Do vậy, bạn có hai sự lựa chọn: Một là văn bản được dịch bởi cộng tác viên Phòng tư pháp và được Phòng tư pháp chứng thực chữ ký người dịch; Hai là văn bản được dịch bởi cộng tác viên Phòng công chứng hoặc Văn phòng công chứng và được công chứng bởi Phòng công chứng, văn phòng công chứng.

CHD_Lam_Ho_So_Du_Hoc_Canada_5.jpg

Một số hồ sơ không yêu cầu bắt buộc phải công chứng như hợp đồng thuê nhà, hợp đồng vay tiền giữa cá nhân và cá nhân. Tuy nhiên để được chứng thực bản sao đúng với bản chính khi văn bản không có dấu của tổ chức, trước hết bạn cần tiến hành một trong hai phương án sau: Một là làm thủ tục chứng thực hợp đồng, giao dịch tại Ủy ban nhân dân xã hoặc Phòng công chứng; Hai là làm thủ tục công chứng hợp đồng, giao dịch tại Phòng công chứng hoặc Văn phòng công chứng. Sau đó bạn có thể xin chứng thực bản sao như các văn bản khác có dấu của tổ chức.


4. Thời hạn visa phụ thuộc và ngày hết hạn của hộ chiếu

Nếu đơn xin giấy phép học tập được thông qua, bạn sẽ được cấp visa tại Việt Nam và cấp giấy phép học tập khi bạn tới Canada. Visa này có thể có thời hạn 5 năm hoặc đến ngày hộ chiếu hết hạn. Hơn nữa, thời hạn hiệu lực của hộ chiếu cần dài hơn khoảng thời gian bạn dự định cư trú tạm thời ở Canada. Do đó, bạn cần chú ý đến ngày hết hạn hộ chiếu của mình.

Để biết thêm thông tin du học Canada 2016, cách thức làm hồ sơ, xin visa du học Canada, hãy liên hệ ngay tới tổng đài tư vấn du học miễn phí của Du học CHD:

hot_line.png
 
Top