Hướng dẫn Chia ổ cứng Laptop với Windows Vista | Windows7 Bản quyền.

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/11/2008
Bài viết
9.576
Đã chia thành công trên Sony, Hp, Lenovo, Dell, Toshiba.

Lưu ý: Trước khi chia ổ cứng ( HDD ) các bác nên ghi Recovery ra cho chắc ăn rồi sau đó hãy làm nhé. ( phòng khi các bác làm sai hoặc gặp sự cố là tiêu win lúc này sẽ cần tới Bộ recovery của các bác đấy )

Hướng dẫn chia ổ cứng cho mọi laptop

Các bạn dung phần mềm arconis suite tải về Tại đây
Tải về rồi các bạn cài đặt phần mềm chia ổ có CDkey đi cùng rồi nhé, cài đặt xong khởi động lại máy tính,
Tại Desktop có biểu tượng của arconis suite vừa cài đặt xong.
Click dúp vào phần mềm đó ra hình

81371263477503.jpg


Các bạn lưu ý đây là hướng đẫn trên máy của em, với tất cả các laptop mới bung win thì chỉ có 1 phân vùng chạy win và 1 phân vùng Recovery.

Chọn Manual Mode

66411263477520.jpg


Các bạn muốn thu hẹp 1 phân vùng nào đó thì chuột phải vào chính phân vùng đó chọn Resize
VD này chỉ là minh họa 1 ổ cứng trên máy của em nhé.
Với các laptop mới thì các bạn chọn chuột phải vào phân vùng cần chia thêm ở rồi chọn Resize ( là Ổ C của các bạn nhé)TiếpCác bạn đặt chuột tại mũi tên 2 chiều sẽ ra mũi tên 2 chiều bạn kéo về bên trái theo dung lượng bạn muốn chia ra và nhả chuột (bước này rất đơn giản có thể kéo đi kéo lại theo ý chủ nhân).

Được hình nàyTại phân vùng trống ở trên là phân vùng vừa được làm tại bước trên thừa ra chọn OK được hình tiếp theo nhéTại phân vùng tróng mầu xanh bạn có thể tạo thêm 1 ổ nữa hay nối tiếp vào phân vùng bên cạnh (chỉ nối vào được phân vùng bên cạnh nhé).

Bướng này là laptop mới chưa chia ổ cứng .Em hướng dẫn cách tạo mới trước(Với laptop mới thì bạn phải tạo mới chứ không gộp được vào ổ khác) rồi hướng dẫn cách gộp vào phân vùng bên cạnh.

Tại phân vùng trống mầu Xanh chuột phải chọn Create Partition
Ra hình này .Tại hình này các bạn lại có thể đưa chuột vào mép phân vùng bên phải khi chuột hiện mũi tên 2 chiều bạn lại có thể kéo sang trái một dung lượng mà bạn nhìn thấy ngay .bạn kéo 1 dung lượng nhất định rồi chọn OK, bạn lại được 1 phân vùng nữa khi bạn làm sẽ thấy , và tại phân vùng trống nữa bạn lại chọn Create Partition là bạn lại được thêm 1 ổ nữa.

Các bạn làm theo hướng dẫn hình nhé chọn OK được 1 phân vùng ổ cứng mới .


Bước này với máy đang sử dụng đã có phân vùng rồi. Nếu bạn muốn gộp vào phân vùng bên cạnh thì làm thêo được này, quá trình cũng chỉ nặp đi nặp lại các bước giống nhau, với tất cả các ổ đều như vậy thu hẹp ổ này thì gộp vào ổ ngay bên cạnh.

Như hình nàyChuột phải vào ổ bên cạnh (VD: lá ổ DATA) chọn Resize được hình nàyTại phân vùng có thanh gang đen là phân vùng trống bạn lại đưa chuột vào giáp danh 2 phân vùng khi chuột hiện mũi tên 2 chiều thì bạn kéo chuột hết về bên trái đến hết phân vùng đó thì nhả chuột ra. Chọn OK

Được hình nàyNhư vậy là bạn đã gộp được phân vùng trống mầu xanh vào ổ DATA.

Nguồn saigonlab.
 
Hiệu chỉnh:
Top