hướng dẫn cách tập thể hình đúng cách và chuẩn xác

chungnamdinh

Thành viên mới
Tham gia
3/1/2017
Bài viết
0
hướng dẫn cách tập thể hình đúng cách và chuẩn xác

Có thể thấy rằng, thể hình là bộ môn thể thao rất quen thuộc trong cuộc sống hiện nay. Để việc tập thể hình đạt hiệu quả tối ưu, bạn hãy tham khảo ngay những hướng dẫn cách tập thể hình đúng cách từ chuyên gia về gym hàng đầu tại Việt Nam trong bài viết dưới đây.

Dưới đây là hướng dẫn cách tập thể hình đúng cách của Thể Thao Kim Thành là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thể thao và thể hình để giúp bạn có được những bài tập hiệu quả nhất.

Khởi động kỹ

Trước mỗi buổi tập thể hình, bạn nên khởi động thật kỹ để giúp các cơ được giãn ra, không bị căng tức và giảm thiểu các chấn thương có thể gặp phải.

Sau khi tập, bạn cần thả lỏng cơ th.ể, điều này giúp các cơ được đàn hồi và trở về trạng thái ban đầu. Đây là những một trong những cách tập thể hình đúng cách ai cũng cần nắm rõ.
t%E1%BA%ADp%20yoga%20v%E1%BB%9Bi%20nh%E1%BB%AFng%20%C4%91%E1%BB%99ng%20t%C3%A1c%20kh%C3%B3.jpg
Tập với cường độ phù hợp

Trong thời gian tập, bạn cần dốc hết sức từ 45 – 60 phút tại phòng tập thể hình. Dựa vào thể trạng và ý chí của mỗi người, huấn luyện viên sẽ đưa ra cường độ tập luyện phù hợp. Tránh việc tập luyện với cường độ quá cao hoặc quá thấp gây ảnh hưởng tới kết quả của bạn.

Hít thở đúng cách

Anh Trí Dũng cho biết đây là yếu tố rất quan trọng khi hướng dẫn cách tập thể hình đúng cách cho học viên. Theo đó huấn luyện viên cần hướng dẫn người tập phương pháp hít thở đúng cách, đặc biệt là với người thực hiện động tác nâng, đẩy tạ với khối lượng nặng.

Người tập hít vào bằng mũi, thở ra bằng miệng. Khi làm động tác kéo và đỡ tạ về phía cơ th.ể bạn hãy mím môi khi hít vào; thở ra bằng miệng khi nâng và đẩy tạ. Việc hít thở đúng cách sẽ giúp đào thải lượng carbonic, giải phóng năng lượng ra ngoài cơ th.ể và phục hồi cơ bắp, góp phần thành công cho quá trình tập luyện.
Thời gian tập lý tưởng

Thời gian tập luyện phù hợp và lý tưởng cho việc tập thể hình nằm trong khoảng từ 14h – 17h chiều. Lưu ý bạn không nên tập vào thời điểm sáng sớm hoặc tối muộn vì sẽ khiến bạn bị co cơ vào buổi sáng, ảnh hưởng tới giấc ngủ về đêm.

Bạn có biết ?

Nên mua thẻ tập gym vào cuối tháng nếu bạn muốn nhận được ưu đãi và giá cả tốt × BỎ QUA CẢNH BÁO

Đa dạng hóa nội dung bài tập

Gymer và huấn luyện viên nên đa dạng hóa nội dung của bài tập thể hình là một trong những lời khuyên hữu ích khi hướng dẫn cách tập thể hình đúng cách của anh Trí Dũng.

Việc đa dạng bài tập sẽ tránh việc phải lặp đi lặp lại một nội dung nào đó gây nhàm chán khi tập thể hình. Bên cạnh đó, sự đa dạng sẽ giúp toàn bộ cơ th.ể và các cơ bắp được vận động, chứ không tập trung vào chỉ một bộ phận dẫn đến sự phát triển không đều. Những bài tập gym tăng cường thể lực hiệu quả nhất hiện nay

Tránh những sai lầm

Trong bài viết hướng dẫn cách tập thể hình đúng cách này, anh Trí Dũng đã chỉ ra một số sai lầm của các gymer thường mắc phải trong quá trình tập luyện. Bài hãy tham khảo và rút kinh nghiệm cho bản thân nhé:

+ Tập luyện bài tập quá sức: Nhiều người khi mới tập đã ép cơ th.ể tập với cường độ cao và quá sức vì họ nghĩ bản thân mình sẽ làm tốt các bài tập có cường độ cao, tuy nhiên cơ th.ể lại chưa thích nghi được. Điều này sẽ gây đau nhức, căng cơ, rách cơ… khiến bạn không thể tiếp tục tập luyện trong 1 vài ngày, làm gián đoạn kế hoạch tập thể hình.

+ Tập động tác khó với cơ th.ể: Khi ép buộc cơ th.ể mình phải tập các động tác đòi hỏi kỹ thuật cao hoặc yêu cầu cơ th.ể nâng tạ với trọng lượng lớn không những không có tác dụng mà còn khiến bạn gặp phải các chấn thương nguy hiểm trong quá trình luyện tập.

+ Không nỗ lực hết mình: Viễn cảnh có một cơ th.ể đẹp, sức khỏe tốt là điều rất hấp dẫn với người tập. Bạn có thể đạt được kết quả này khi bạn kiên trì, quyết tâm thực hiện đúng những hướng dẫn cách tập thể hình đúng cách. Chỉ cần bạn mắc các lỗi trên, ước mơ về thể hình và sức khỏe như ý sẽ không thể nào đạt được.
 
Top