Hướng dẫn cách lựa chọn gi.ường ngủ cho bé trai nhà bạn hợp lý

chungnamdinh

Thành viên mới
Tham gia
3/1/2017
Bài viết
0
Hướng dẫn cách lựa chọn gi.ường ngủ cho bé trai nhà bạn hợp lý

Với hầu hết các gia đình hiện nay, giai đoạn để các bé ngủ riêng là giai đoạn rất khó khăn do bé đang quen với việc ngủ chung với bố mẹ dẫn đến sự sợ hãi khi phải ra ngủ riêng một mình một chính vì vậy bạn cần tạo cho bé một không gian giúp bé cảm thấy an toàn. Giải phảp cho các gia đình đôi khi chính là một phòng ngủ ấn tượng cùng chiếc gi.ường ngủ thu hút trẻ với màu sắc cũng như phongn cách mà cách bé ưa thích, để các bé có cảm giác thích thú cũng như cảm thấy quen thuộc và quên đi sự sợ hãi để có thể an tâm ngủ trong căn phòng này. Vậy, kinh nghiệm nào giúp bố mẹ tìm được những bộ gi.ường ngủ cho bé trai phù hợp và tốt nhất? Thì bài viết này siêu thị đồ gỗ Thạch Thất sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn gi.ường ngủ cho bé trại hợp lý.

Còn tùy thuộc vào độ tuổi cũng như sở thích của các bé mà các gia đình có thể đưa ra quyết định nên lựa chọn cho bé nhà mình một chiếc gi.ường như thế nào sao cho hợp lý nhất, dưới đây là một số điều mà các gia đình cần lưu ý khi lựa chọn gi.ường ngủ cho các bé trai:

Chất lượng gi.ường ngủ phải đảm bảo an toàn khi sử dụng

Bất kỳ một sản phẩm nào dành cho các bé sử dụng thì điều quan trọng nhất mà các gia đình cần quan tâm đến đấy chính là chất lượng sản phẩm có an toàn khi sử dụng không. Những bộ gi.ường ngủ cho bé trai chất lượng tốt thường đường làm từ gỗ tự nhiên, là những chiếc gi.ường có chất liệu gỗ an toàn, vững chắc, bền đẹp và thân thiện với trẻ nhỏ hơn những chất liệu khác như sắt, hợp kim,....hiện nay trên thị trường đang có 2 loại gỗ phổ biến dùng để sản xuất nội thất gi.ường ngủ là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Với tiến bộ khoa học kỉ thuật phát triển, ngày này các sản phẩm gỗ công nghiệp cũng bền đẹp và có độ an toàn cao đối với các bé, các loại gỗ công nghiệp cũngcó khả năng chống cong vênh, mối mọt cao hơ:n so với các loại gỗ tự nhiên.

Tham khảo: bàn ghế ăn 6 ghế

Khi quyết định đi mua và lựa chọn gi.ường ngủ gỗ cho bé, bạn cũng nên cân nhắc dựa trên điều kiện kinh tế gia đình bởi 2 loại gỗ này có sự chênh lệch giá cả tương đối. Các sản phẩm gỗ tự nhiên đảm bảo an toàn bền đẹp, gỗ tự nhiên còn có tác dụng điều hòa giấc ngủ.
TT-105-6-2.jpg
gi.ường ngủ được làm từ các loại gỗ công nghiệp cũng có nhiều loại gỗ cao cấp có độ bền cao, thiết kế đẹp mắt phù hợp với nhiều gia đình, ưu thế của bộ gi.ường này là giá thành thấp hơn gi.ường ngủ gỗ tự nhiên.

Lựa chọn kích thước gi.ường ngủ phù hợp với sự phát triển cơ th.ể của bé

Tùy vào độ tuổi của bé nhà bạn, mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn bộ gi.ường ngủ sao cho phù hợp. Nếu trẻ đang ở độ tuổi nhỏ từ 3 – 5 tuổi, những chiếc gi.ường quá cao, có thể sẽ dẫn đến những nguy hiểm tới bé khi leo trèo hoặc ngủ, vì vậy gi.ường ngủ có chiều cao tốt tầm 70cm trở xuống là sự lựa chọn tốt các bé giúp các bé có thể lên xuống gi.ường một cách thoải mái nhất.

Trong giai đoạn từ tiểu học trở lên, những bộ gi.ường ngủ cho bé trai nên kết hợp kiểu dáng với những gì bé thích. Đặc biệt, lúc này bạn có thể chọn những bộ gi.ường ngủ có kích thước lớn hơn nhằm đáp ứng sự phát triển cơ th.ể của trẻ. Chiều cao của trẻ bắt đầu phát triển vì vậy bạn nên tham khảo ý kiến của mọi người, nếu có ý định mua gi.ường ngủ cố định lâu dài, nên mua gi.ường có kích thước tương đương gi.ường ngủ người lớn. Còn nếu gia đình bạn có điều kiện thay mới, hãy chọn những mẫu gi.ường có kích thước phù hợp trong độ tuổi phát triển của trẻ.

Chọn màu sắc theo sở thích của các bé

Trong sự phát triển giới tính của trẻ, việc định hướng giới tính của trẻ là rất quan trọng. Bố mẹ nên biết sử dụng những dồ dùng cá nhân, không gian sống cũng như cách trò chuyện phù hợp với bé trai hoặc bé gái. Đối với bé trai những màu sắc thể hiện sự mạnh mẽ, năng động như xanh, nâu, đỏ, vàng…là ưu tiên cân nhắc.

Những bộ gi.ường ngủ cho bé trai có hình dáng như phi thuyền, xe hơi , với màu sắc mà các bé thích là sự lựa chọn tốt nhất vừa có tính thẩm mỹ cao, vừa phù hợp với sự phát triển trí não của trẻ. Bạn có thể kết hợp với trang trí trong ngôi nhà bằng các đồ vật mà bé yêu thích như siêu nhân, người nhện…

Và những hình ảnh thiết kế gắn liền với gi.ường là hình ảnh của những những nhân vật hoạt hình, những chiến binh nghĩa hiệp…mà các bé trai yêu thích, giúp các con thoả sức tưởng tượng, sáng tạo không ngừng và phát triển tư duy một cách tốt nhất, vừa tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu cho các bé khi chơi lại hấp dẫn bé chủ động khi ngủ hơn.
 
Top