Hướng dẫn cách làm món miến trộn ngon kiểu đặc sản Hà Nội

vietnamloveu

Thành viên
Tham gia
9/6/2016
Bài viết
4
Cái vị chua chua ngọt ngọt, dai giòn của miến cùng thịt gà ngọt thơm khiến chúng ta có thể ăn cả ngày mà không thấy ngán. Hôm nay mình sẽ vào bếp và hướng dẫn các bạn làm món miến trộn thơm ngon hương vị Hà Nội này để đổi món cho gia đình nhé.

Nguyên liệu cho món miến trộn :
  • Miến dong: 100g
  • Giá đỗ: 100g
  • Thịt gà luộc khoảng 100- 200g, nước dùng gà
  • Chanh, ớt, tiêu, xì dầu, nước mắm
  • Lạc rang 50g
  • Mùi tàu, rau răm, húng bạc hà.
Cách làm miến trộn kiểu Hà Nội:
  • Thịt gà luộc các bạn lọc bỏ xương sau đó xé phay hoặc thái miếng vừa ăn. Trộn đều thịt gà cùng ít bột canh cho thấm gia vị.
  • Miến rửa sạch sau đó ngâm nước ấm và cắt ttừng khúc ngắn khoảng 7cm.
  • Đun sôi nước luộc gà sau đó cho miến và chần chín rồi vớt ra bát tô. Để miến không bị dính thành cục các bạn cho một chút nước béo hoặc dầu olive vào miến trộn đều lên nhé.
  • Giá đỗ rửa sạch sau đó chần sơ qua nước dùng
  • Các loại rau thơm gồm mùi tàu, rau răm, húng bạc hà nhặt bỏ gốc và lá héo sau đó rửa sạch thái nhỏ.
  • Lạc rang bóc vỏ sau đó giã
  • Các bạn cho giá chần vào bát , xếp thịt gà vào đợi trộn.
  • Tiến hành pha hỗn hợp trộn gồm 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa nước mắm, 2 thìa xì dầu, 2 thìa nước dùng và hạt tiêu. Tùy theo sở thích và khẩu vị các bạn có thể điều chỉnh gia vị thích hợp cho vừa miệng.
  • Sau khi đã hoàn thành nước trộn các bạn cho vào bát đựng miến gà và giá cùng các loại rau thơm đã thái nhỏ trộn đều sau đó bày ra đĩa và rắc lạc rang giã nlên trên.
  • Công đoạn cuối cùng là cầm đũa và thưởng thức ngay thôi

Thật đơn giản và nhanh chóng để có thể làm được món miến trộn thơm ngon hương vị Hà Nội phải không nào. Vị ngọt giòn của giá đỗ, dai của miến cùng thịt gà ngọt thơm với chị chua của chanh và hơi cay của ớt kết hợp mùi thơm đặc trưng của các loại rau mang đến cho cả các bạn sinh viên
Nguồn : toivaobep.org/cach-lam-mien-tron-ngon-huong-vi-ha-noi.html
 
×
Quay lại
Top