Hướng dẫn cách làm chân gà nướng

SieuDiaDiem

Siêu Địa Điểm
Tham gia
17/7/2013
Bài viết
15
[Siêu Địa Điểm] - Vào những ngày mát mẻ, lành lạnh thế này, nhấm nháp những miếng chân gà thơm ngon, vừa dai lại vừa giòn với chút tương ớt cay cay thật tuyệt!

Nguyên liệu

- Chân gà: 20 cái
- Mật ong: 3 thìa cà phê
- Dầu hào: 2 thìa cà phê
- Dầu ăn: 2 thìa cà phê
- Bột nêm: 1 thìa cà phê
- Tương ớt: 1 thìa cà phê (hoặc hơn)
- Dưa chuột, rau thơm ăn kèm

73365_528206383912318_630634638_n.png
Cách làm

Bước 1: Cho nước sôi vào nhúng 4 -6 phút rồi vớt ra bóc sạch hết da và móng chân nó đi. Bóp muối lại 2 lần nữa cho sạch sẽ có thể cho thêm dấm vào bóp cùng để chân, cánh trắng và sạch mùi hơn. Để ráo, dùng dao nhọn và nhỏ sẻ dọc từ lòng bàn chân đến các khớp.

Bước 2: Cho 3 thìa cà phê mật ong vào bát nhỏ. Trộn với 2 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa bột nêm và 1 thìa tương ớt. Đánh tan hỗn hợp.

Bước 3: Xếp từng chiếc chân gà lên các rãnh. Dùng cọ quết đều lên chân gà. Để khoảng 15 phút cho ngấm rồi quết lại lần nữa.

Bước 4: Bật lò nướng trước 10 phút sau đó cho chân gà vào trong lò nướng nhiệt độ 200 độ C khoảng 10 phút. Thỉnh thoảng, mở cửa lò quyết tiếp phần hỗn hợp gia vị lên để chân gà nướng không khỏi khô.

Bước 5: Chân gà nướng chín xếp lên đĩa ăn kèm với tương ớt và dưa chuột.

Chú ý

- Chọn mua chân gà: Luôn nhớ nên chọn chân gà công nghiệp to và béo đừng mua chân gà ta, ăn ko ngon đâu.

- Khử mùi và làm phồng chân gà: Ngâm bia vào chỗ chân đó đi, tác dụng ư chắc nếu bạn đã uống bia biết liền trong bia có chứa amonihidroxit NH 4 OH theo công thức hóa học: NH4 OH= NH3 bay lên+ H2O bay lên Khi có xúc tác nhiệt độ, làm chân gà phồng rộp khi nướng trên lửa than hồng(làm phồng chân gà ăn ngon hơn nhiều) Ngâm trong vòng 20 phút. Sau đó các bạn lại vớt ra để ráo 3’. Trộn và nêm đủ gia vị trên vào với liều lượng thích hợp nhé rồi cất đi vào tủ lạnh nếu làm từ chiều hôm trước, đến hôm sau để tan lạnh nướng ăn ngon phải biết. Còn bạn làm từ sáng ư để khoảng 1-2 h hẵng nướng nghe tôi đi, nóng vội hỏng việc, quan trọng nhất khâu này. Đã xác định làm ăn ngon thì phải làm từ trước khi ăn ít nhất 5h đồng hồ, đấy là kể cả thời gian ngồi quạt đấy.

Món Ngon Mỗi Ngày
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top