Hướng Dẫn Cách Fix Lỗi Font Chữ Trên Google Chrome

Dembuon93

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
19/2/2019
Bài viết
57
Xin chào các bạn, hiện tại sau khi trình duyệt web chrome (Google Chrome) tự động nâng cấp lên phiên bản 52 dẫn đến toàn bộ font đã bị lỗi vì trình duyệt web chrome sử dụng font chữ Helvtica làm font chữ mặc định của trình duyệt web chrome.

chrome://flags/#disable-direct-write (click)

Sau đó bật chức năng Disable DirectWrite (tiếng Việt là tắt Directwrite) là sẽ thành công.

Nhưng, ở hiện tại với phiên bản Google Chrome 52 thì bạn không khắc phục được như cách fix lỗi ở bên trên. Vậy thì làm cách nào để khắc phục được tình trạng lỗi font chữ của trình duyệt web Chrome 52 khi mà bạn chỉ thích dùng trình duyệt này thay vì các trình duyệt khác. Ví dụ như: coccoc một sự thay thế khá tốt nhưng mình lại khá ghét vì nó chạy lag, chậm và ép người dùng dùng công cụ tìm kiếm tào lao của cốccốc tìm kiếm.

Sau khi tìm được một loạt cách hướng dẫn khắc phục, fix lỗi font chữ trên trình duyệt web chrome thì mình tìm được hai cách sau:

Cách 1:


Bạn có thể tải về sử dụng bản beta của Google Chrome trên phiên bản 53 để dùng thay thế tạm thời. Tuy nhiên mình không khuyến khích vì với phiên bản beta thì dùng chưa ổn định và mình chưa thử cách này, các bạn thử xem có hiệu quả không nhé. Hi vọng google sớm cập nhật chrome lên phiên bản 53 và khắc phục lỗi luôn để anh em khỏi khổ sở tìm cách fix lỗi.

Tải Google Chrome Bản Mới Nhất

Cách 2:

Như đã nói ở trên, trình duyệt web chrome sử dụng font chữ Helvtica làm font chữ mặc định của trình duyệt là font chữ gây ra sự khó chịu trên. Vì vậy, để khắc phục và fix lỗi bạn chỉ việc xóa font chữ Helvtica trong thư mục fonts của Windows đi là xong. Cách này mình đang dùng và thấy hiệu quả.

Để xáo font chữ trên bạn vào ổ C sau đó vào Windows sau đó tiếp tục vào Fonts và tìm font chữ Helvtica xóa đi là xong nhé.

Chúc bạn thành công!C/Windows/Fonts

Lưu ý: Khi thực hiện cách này thì bạn tắt trình duyệt web đi để thực hiện sau đó rồi mở lại để thưởng thức thành quả. Và cũng lưu ý bạn hãy sao lưu font chữ này lại để dùng khi cần đến.

Read more: https://isoft.biz/threads/huong-dan-cach-fix-loi-font-chu-tren-google-chrome.2922/#ixzz5kyAgVYzI
 
Top