Hướng dẫn cách dán hình đơn giản cho SCRAPBOOK

Trong chuyên mục 'Mẹo vặt' đăng bởi lola.lala, 15/5/2015. — 5.298 Lượt xem

 1. lola.lala

  lola.lala Thành viên mới

  Hướng dẫn cách dán hình đơn giản cho SCRAPBOOK

  Đây là 1 cách dán hình đơn giản cho quyển SCRAPBOOK_LIVE LAUGH LOVE.

  Với cách dán hình này cách bạn không cần phải có thêm nhiều giấy, vật liệu hay đồ trang trí đặc biệt, chỉ sử dụng những trang được trang trí sẵn trong quyển scrapbook này. Fairy Corner sẽ sử dụng hình ảnh minh họa giữa quyển scrapbook chưa dán hình và quyển scrapbook đã dán hình để các bạn dễ hình dung. Bài hướng dẫn này sẽ kèm theo kích thước hình ảnh chi tiết để các bạn dễ dáng thực hiện theo nha.

  Chuẩn bị:

  • Hình ảnh kích thước: 6×9 cm, 9×12 cm, 10×15 cm
  • Keo sữa, kéo, băng keo 2 mặt,…
  • Bút màu, bút dạ,…


  Trang đầu tiên, hãy ghi 1 vài dòng chủ để cho album nhé.Hình ảnh: 6×9 cm

  [​IMG]

  Trang này mọi người có thể dán 1 tấm hình lớn kích thước 10×15 cm hoặc dán nhiều tấm hình nhỏ hơn giống Fairy Corner làm vậy.

  Hình ảnh: 9×12 cm, 6×9 cm

  [​IMG]

  Hình ảnh : 9×12 cm, 6×9 cm.

  Quyển Scrapbook này các bạn có thể kết hợp dán hình hoặc viết vài dòng kỷ niệm nhé. Scrapbook này có thể chứa được khoảng 4 tấm hình đó.

  [​IMG]

  Hình ảnh: 6×9 cm

  [​IMG]

  Đối với những trang trống như vậy các bạn có thể dán hình và viết những ghi chú cho tấm hình của mình. Ở đây Fairy Corner đã viết lại lời 1 bài hát mà mình rất yêu thích nói về tình bạn ” Those were the days”

  Hình ảnh: 6×9 cm

  [​IMG]

  Ở đây Fairy Corner chỉ sử dụng 1 tấm hình duy nhất. Đôi khi sự đơn giản lại mang lại những hiệu quả không ngờ phải không? [​IMG]

  Hình ảnh: 10×15 cm

  [​IMG]

  Hình ảnh: 6×9 cm

  [​IMG]

  Hình ảnh: 9×12 cm

  [​IMG]

  Hình ảnh: 2 tấm 6×9 cm, 1 tấm 9×12 cm

  [​IMG]

  Hình ảnh: 6×9 cm

  [​IMG]

  Đối với những trang trống, bạn có thể dán hình lớn, hoặc dán nhiều hình nhỏ 1 cách tự do thế này nhé.

  Hình ảnh: 4 tấm 6×9 cm, 1 tấm 10×15 cm[​IMG]

  Đôi khi chúng ta có thể thoải mái phá cách, hãy mạnh dạn cắt những tấm hình 1 cách ngộ ngĩnh. Quyển album handmade này sẽ sinh động hơn đấy.

  Hình ảnh: 6×9 cm, 9×12 cm

  [​IMG]

  Đối với vị trí dán hình này, bạn có thể sử dụng 1 tấm hình đứng 9×12 cm, hoặc sử dụng 2 tấm hình nhỏ 9×6 cm như hình giống Fairy Corner nhé.

  [​IMG]

  Trang này, Fairy Corner đã sử dụng 2 tấm hình 6×9 cm (khổ đứng). Dùng giấy màu dán dưới rồi mới dán tấm hình lên trên.

  Ngoài ra còn 1 cách sử dụng khác là các bạn có thể dán hình ở dưới và mảnh giấy có thắt nơ mình có thể dùng để ghi chú cho tấm hình.

  [​IMG]

  Đối với trang này, Fairy Corner đã sử dụng 1 tấm hình lớn khổ 10×15 cm.

  Dùng bút lông đen viền xung quanh để làm tấm hình nổi bật hơn và bút màu trắng để ghi chú cho tấm hình.[​IMG]

  Rất đơn giản phải không mọi người ? Ở đây, hầu hết chúng ta chỉ dán hình lên những vị trí đã trang trí sẵn, Fairy Corner rất khuyến khích nếu các bạn có thể thoải mái trang trí , quyển album handmade sẽ sống động mà mang đậm dấu ấn cá nhân của các bạn hơn đấy.

  Lưu ý:
  • Hãy sử dụng cọ để quét 1 lớp keo sữa thật mỏng thôi nhé mọi người, nếu quá nhiều keo sữa trang giấy sẽ bị cong đấy, còn nếu không mọi người hãy dùng băng keo 2 mặt, hoặc các loại băng keo có những họa tiết vừa để trang trí, vừa dán hình luôn rất dễ thương đó.
  • Ngoài ra nếu chúng ta muốn trang trí thêm thì nên hạn chế sử dụng những vật liệu trang trí quá dày bên trong quyển scrapbook. Quyển scrapbook sẽ khó bảo quản hơn đấy. Hãy để dành những vật liệu đó cho bìa album.
  • Tránh nước và để album scrapbook ở những nơi ẩm thấp nhé mọi người.
  Nguồn: fairycorner.vn
   
 2. lola.lala

  lola.lala Thành viên mới

  Tham gia:
  14/5/2015
  Bài viết:
  25
  Lượt thích:
  14
  Kinh nghiệm:
  3
  Cách phân biệt các loại Album handmade

  Có lẽ là hơi chủ quan khi lại đi phân biệt rạch ròi các loại album handmade, bởi handmade vốn dĩ đã là một phạm trù không giới hạn trong sáng tạo, nên đương nhiên việc loại album này được thiết kế gần gần giống với loại album kia là đương nhiên.
  Ở bài viết này, Fairy Corner sẽ phân biệt các loại album chủ yếu dựa theo chức năng của chúng và đương nhiên là theo ý kiến chủ quan của Fairy Corner, việc này nhằm giúp cho các khách hàng của Fairy Corner có thêm thông tin để lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu hơn nhé

  Ở thị trường Việt Nam có một số loại handmade album phổ biến như sau:

  1. Scrapbook

  Thật ra đây có thể coi là dạng album chứa hình nguyên thủy nhất, xuất hiện cách đây gần 200 năm mở đầu cho tất cả các nền công nghiệp chế tạo album từ phương pháp cổ điển cho đến hiện đại kéo dài đến tận bây giờ. Sau này, công nghệ phát triển cao hơn, con người tùy thuộc vào vùng miền địa lý và khí hậu có xu hướng lựa chọn cho mình những loại album hay phương thức bảo tồn hình ảnh khác nhau.

  Scrapbook giờ đây không còn là thuật ngữ để chỉ loại album chứa hình chung chung nữa, trào lưu cổ điển (vintage) quay lại khiến cho Scrapbook trở thành thuật ngữ riêng để chỉ việc lưu giữ hình ảnh kết hợp với trang trí một cách hoàn toàn thủ công. Việc làm ra những cuốn scrapbook đã trở thành một thú chơi (scrapbooking) dành cho những người yêu thích công việc thủ công, nghệ thuật một cách nghiêm túc

  [​IMG]
  Album hình thông dụng và scrapbook

  Cùng là công dụng để lưu lại hình ảnh, tuy nhiên nét đặc biệt của Scrapbook khác với các loại album thông thường đó là nó cho phép người ta lồng ghép thêm nhiều cảm xúc hơn. Bên cạnh lưu lại những hình ảnh, người chơi scrapbook có xu hướng lưu lại những kỷ vật có ý nghĩa với họ như là: thông tin báo chí, tác phẩm nghệ thuật, tranh vẽ, thư từ,…

  [​IMG]
  Một trang scrapbook đính kèm tranh vẽ tay

  Scrapbook còn cho phép người chơi được tự do trang trí nhằm thể hiện khả năng sáng tạo và phong cách riêng biệt của cá nhân. Ngoài ra, phải nhắc đến lý do chủ yếu người ta tìm đến với Scrapbook chính là việc Scrapbook tạo cho người chơi không gian để viết lại những suy nghĩ cũng như cảm xúc của mình (còn gọi là journalisting), biến scrapbook từ một cuốn album lưu giữ ảnh thông thường trở thành một vật chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc hơn đối với người sở hữu

  [​IMG]
  Ghi lại những cảm xúc về bức hình

  Tuy nhiên, vẫn phải kể đến một số khuyết điểm của Scrapbook, đặc biệt là đối với thị trường Việt Nam, nguồn nguyên vật liệu khó kiếm và giá thành cao đã trở thành một trong những rào cản lớn cho người chơi ở đây. Thời gian và công sức đầu tư nhiều cho một cuốn Scrapbook cũng khiến cho khá nhiều người bỏ cuộc giữa chừng và tìm đến những loại album thông thường được sản xuất công nghiệp đại trà.

  2. Fly album (Album bay)

  Xuất phát từ loại album tên là “Accordion album” hay “Concertina album” (nghĩa là album có hình dạng đàn phong cầm) – một loại album với thiết kế có thể xếp gọn lại hoặc bung ra với các tấm hình liên tiếp nhau. Dựa trên loại album này, có rất nhiều dạng album khác đã ra đời và “Fly album” là một trong số đó.

  [​IMG]
  Accordion album với nhiều kiểu dáng khác nhau

  Vẫn với công dụng là dán hình, nhưng với kết cấu độc đáo, Fly album có thể để xoay tròn trên bàn thế nên hầu hết người ta tìm đến ý tưởng Fly album với mục đích trưng bày. Ngoài ra, Fly album vẫn giống Scrapbook ở chỗ có thể kết hợp ghi những lời chúc nhỏ nhỏ, hay một vài dòng cảm xúc đặc biệt dành cho những khoảnh khắc của những tấm hình bên trong album. Tuy nhiên, vì đặc điểm kết cấu giúp nó tự đứng thế nên Fly album sẽ bị giới hạn khá nhiều ở không gian trang trí và dán hình, phần lớn Fly album chỉ phù hợp để dán những tấm hình nhỏ, kích thước 6x9cm.

  [​IMG]
  “Accordion album” & “Fly album”

  [​IMG]
  Fly album được ưu tiên lựa chọn với mục đích trưng bày

  [​IMG]
  Fly album giống Scrapbook ở chỗ có thể kết hợp ghi những lời chúc và cảm xúc về bức hình

  Sự đặc biệt của Fly album thực sự không chỉ dừng lại ở việc đẹp mắt trong trưng bày, chính việc dàn trải xếp lớp các tấm hình tiếp nối nhau, Fly album thực sự có thể làm cho câu chuyện ký ức trở nên sống động và liền lạc hơn. Thế nên, tùy thuộc vào ý tưởng của người thiết kế, Fly album hoàn toàn có thể là một lựa chọn đầy mới lạ và độc đáo.

  [​IMG]
  Fly album với cách sắp xếp hình nối tiếp nhau khiến câu chuyện trở nên liền lạc và sống động hơn

  3. Mini album

  Xuất phát từ ý tưởng “một album nhỏ bé để có thể luôn mang theo bên mình” – “pocket album (album bỏ túi)” hay còn gọi là “mini album” ra đời nhằm phục vụ nhu cầu cho những người hay di chuyển cần một loại album nhỏ gọn vừa đủ, để họ có thể dễ dàng mang theo hay những người muốn trang trí album ở những nơi không gian không được rộng rãi như bàn làm việc, góc học tập,..

  [​IMG]
  Mini album nhỏ gọn, dễ dàng mang theo bên mình

  Bên cạnh đó, nhiều người còn tìm đến mini album như một phương án thay thế cho Scrapbook, bởi ngoài việc đỡ tốn thời gian và công sức hơn, Mini album còn là một chọn lựa hợp lý khi mà bạn không có quá nhiều hình ảnh cho câu chuyện của mình, hay thời đại công nghệ phát triển, người ta chủ yếu chụp ảnh bằng điện thoại thế nên khổ ảnh có thể không phù hợp với một cuốn scrapbook thông thường

  [​IMG]
  Mini album dành cho hình có khổ nhỏ hoặc hình chụp từ điện thoại

  [​IMG]
  Mini album giúp người dùng dễ dàng tổ chức và phân loại hình ảnh theo từng chủ đề nhỏ

  Chính vì những ưu điểm nhỏ gọn và dễ dàng tổ chức phân loại hình ảnh, thế nên khách hàng cũng thường ưu tiên lựa chọn Mini album để làm quà tặng bạn bè dịp sinh nhật hay chia tay,..

  [​IMG]
  Mini album thường được chọn để làm quà tặng cho bạn bè

  Hy vọng với những thông tin được cung cấp bên trên, sẽ giúp giải đáp phần nào các băn khoăn của khách hàng khi quyết định chọn lựa một cuốn album handmade phù hợp với nhu cầu sử dụng và sở thích của mình nhé

  Chúc mọi người vui!
  NGUỒN: fairycorner.vn
   
 3. gaoban95

  gaoban95 Thành viên KSV

  Tham gia:
  14/5/2015
  Bài viết:
  48
  Lượt thích:
  25
  Kinh nghiệm:
  8
  cảm ơn bạn đã chia sẽ thông tin nhé
   
  lola.lala thích điều này.
 4. lola.lala

  lola.lala Thành viên mới

  Tham gia:
  14/5/2015
  Bài viết:
  25
  Lượt thích:
  14
  Kinh nghiệm:
  3
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP