Hướng dẫn bảo quản tổ yến

yensaocaocap

Thành viên mới
Tham gia
9/10/2012
Bài viết
11
HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN TỔ YẾN1352868828yen-sao-yen-huyet-nguyen-to-tinh-che-100g.jpg


Tổ yến nên được bảo quản trong môi trường khô và lạnh. Nếu không nấu yến ngay sau khi làm sạch, nên vắt khô yến rồi cho vào tủ lạnh, ngăn mát. Tốt nhất nên cho tổ yến vào tủ lạnh ở nhiệt độ khoảng 40ºC. Thời gian lưu tổ yến khoảng 1 tuần, nếu muốn lưu lâu hơn, nên bật quạt thổi cho yến thật khô, rồi cất vào hộp kín, nơi khô ráo. Tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.

Nếu thấy tổ yến đã chuyển sang màu đen thì tổ yến đã bị hư/hỏng do vi khuẩn hoặc bị oxy hóa quá nhiều nên không sử dụng được nữa. Do vậy khi bảo quản tổ yến cần lưu ý giữ tổ trong môi trường sạch và cần quan sát cẩn thận.

Yến sào là thực phẩm bổ dưỡng, không phải là vị thuốc thần kỳ, nên nếu có yến, chúng ta hãy đem dùng, không nên đem cất giữ từ năm này qua năm khác. Tuy tổ yến có thể lưu giữ rất nhiều năm nếu giữ khô ráo, nhưng nếu để quá lâu, có thể gây mất chất, biến chất.

Bảo quản tổ yến cũng rất quan trọng đối với mọi người, đừng vì ham rẻ mà mua nhầm các loại tổ yến bị hư hỏng, nấm, móc…..Vì vậy để chắc ăn khi mua yến nên tìm đến những địa chỉ uy tín, có thương hiệu trên thị trường, có thể mua hàng của một vài đơn vị để so sánh và thẩm định chất lượng.

Yến sào Hòn Nội luôn gìn giữ và duy trì chất lượng hảo hạng của mình để mãi phục vụ người tiêu dùng theo đúng khẩu hiệu của mình: “Yến sào Hòn Nội – dưỡng chất cho sức khỏe – giữ mãi vẻ thanh xuân”. Với khẩu hiệu trên Yến Sào Hòn Nội hân hạnh phục vụ quý khách khi có nhu cầu.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top