Hương bồ kết

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.855
Mẹ tôi rất thích gội đầu bằng bồ kết. Đó không phải là những loại dầu gội có chứa tinh chất bồ kết trên ti vi quảng cáo nhan nhản như hiện nay.
Mẹ chỉ dùng loại bồ kết tự nhiên, hay còn gọi bằng cái tên dân dã: quả bồ kết.
boket-jpga-18624-1346.jpg
Mỗi lần chuẩn bị gội đầu, mẹ lại bảo tôi: “Cún, nướng cho mẹ mấy quả bồ kết coi”. Tôi thích thú đem bồ kết ra nướng và thích thú hít hà loại quả thơm dịu ấy - một mùi thơm đặc biệt không thứ dầu gội nào sánh bằng.
Nhưng nhiều khi tôi cũng cảm thấy chán ngán, bởi lúc mẹ sai tôi đi nướng bồ kết thường là những lúc Con Tèo, thằng Tũn hàng xóm cứ đứng ngấp nghé ngoài bờ rào rủ tôi đi chơi, làm chân tay tôi lóng ngóng nướng cháy đen cả mấy quả bồ kết thơm lừng. Lại được dịp cho mẹ quở mắng tôi: “Trời ơi, con gái lớn rồi mà vụng về thế con”.
Thực ra khi ấy tôi không hiểu sao mẹ lại bắt tôi làm cái việc nhàm chán là đem bồ kết ra nướng, và sao mẹ cứ phải “trung thành” với loại quả dùng cho các ông bà ngày xưa đó. Tôi muốn “cải tiến” suy nghĩ cổ điển của mẹ bằng cách đem giấu hết túi bồ kết, thay vào đấy là mấy loại dầu gội, dầu xả đang được ưa chuộng hiện nay. Vậy mà mẹ nhất quyết không dùng loại dầu gội “tân tiến” tôi cố tình đem về cho mẹ, mẹ lại sai tôi chạy ra chợ mua mấy quả bồ kết để mẹ gội đầu. Tôi bực mình hỏi: “Mẹ! Sao cứ phải mất công thế, mẹ cứ dùng mấy gói dầu gội này có sao đâu”, rồi tôi hậm hực bỏ đi nơi khác. Tôi tưởng mẹ sẽ phản ứng gay gắt trước thái độ của tôi, nhưng không phải vậy. Đợi khi tôi bình tĩnh, mẹ dịu dàng đến ngồi cạnh tôi, cười bảo: “Cún có biết sao tóc Cún đen mượt vậy không? Là do hồi nhỏ mẹ gội đầu cho Cún bằng bồ kết đấy! Thực ra mẹ biết hiện giờ có nhiều loại dầu gội lắm, mẹ biết Cún muốn mẹ đỡ tốn thời gian, nhưng gội bằng bồ kết mẹ quen rồi, với lại cái hương nhẹ nhàng của quả bồ kết khiến mẹ nhớ đến bà ngoại nhiều hơn.”. Tôi lặng im trước lời nói và đôi mắt rưng rưng của mẹ, vì bà nội đã mất khi tôi mới lên 3.
Bây giờ tôi đã vào đại học và sống xa nhà. Mỗi khi tôi sắp sửa lên trường mẹ lại nhét vào ba lô tôi thêm túi bồ kết, mẹ đùa yêu tôi: “Khi nào nhớ mẹ thì lấy bồ kết gội đầu con nhé!”. Tôi biết mẹ muốn nhắc nhở tôi dù có đi xa tới đâu hay làm việc gì cũng phải luôn nhớ về gia đình, nguồn cội; như quả bồ kết - dù chỉ là một loại quả rất nhỏ thôi nhưng đấy chính là kết tinh hương vị của người Việt Nam, còn là lòng yêu thương của mẹ dành cho con gái nữa...
Cảm ơn mẹ, cảm ơn hương bồ kết!
 

Nam Miên

Cười lên
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/4/2012
Bài viết
2.058
Giờ khó tìm ra cho được trái bồ kết để gội đầu....nhớ ngày xưa,bà nội cứ đun một nồi nước bồ kết với lá xả,lá bưởi,lá tre cho vào....nấu xong hương thơm ngào ngạt,....
Sao trước đó mình không cảm nhận được nhỉ,có lẽ do đã quá quen thuộc,......và lần nào gội ,mẹ cũng gội đầu cho mình,.....nhớ lại ......vui thật...giờ gội nhiều loại dầu quá....tóc rụng gần hết......vàng như lông bò,cứng như rễ tre ấy,nếu không có mấy thể loại làm đẹp.......chắc không nhận ra ai vào ai nữa....Ôi cái bộ tóc....==
 

Phạm Thị Huế

Thành viên mới
Tham gia
27/6/2011
Bài viết
2
daugoiduongphuchoi.jpg

DẦU GỘI DƯỠNG PHỤC HỒI NASHI ARGAN
CÔNG DỤNG:
Nhẹ nhàng tẩy sạch tất cả các loại tóc, khôi phục lại mức độ hydrat hóa lý tưởng và sự mềm mại tự nhiên. Công thức độc đáo của nó làm cho nó có thể khôi phục lại sự mềm mại tự nhiên và tỏa sángcho tóc, mà không làm suy yếu các sợi mao mạch và tôn trọng sức đề kháng tự nhiên của nó. Bảo vệvà giữ gìn màu sắc cho tóc.

CÁCH DÙNG:
Cho một lượng vừa đủ lên tóc, mát xa nhẹ nhàng 3-5 phút để dầu gội thẩm thấu vào tóc và chân tóc, lấy đi các tế bào chết và các chất bẩn trên tóc. Sau đó xả sạch bằng nước. Có thể gội them lần nữa nếu cần.

ĐÓNG GÓI:
Chai 200ml: 433.000vnd

Chai 500ml: 825.000vnd

dauxa.jpg
DẦU XẢ DƯỠNG PHỤC HỒI NASHI ARGAN
CÔNG DỤNG:

- Điều trị Hydrat và nhẹ nhàng nuôi dưỡng tất cả các loại tóc.

- Phục hồi mức độ hydrat hóa lý tưởng.

- Công thức độc đáo của nó phục hồi khỏe mạnh tự nhiên và bóng cho tóc.

- Bảo vệ và giữ gìn màu sắc cho tóc.

CÁCH DÙNG: Cho một lượng vừa đủ ra lòng bàn tay, xoa nhẹ nhàng lên thân và ngọn tóc, mat xa từ 3-5 phút cho dầu argan thấm sâu vào lõi tóc, giúp bổ sung các dưỡng chất cho tóc, giúp tóc khỏe mạnh, sáng bóng.

ĐÓNG GÓI:

Chai 200ml: 450.000vnd

Chai 500ml: 858.000vnd

Dầu xả dạng xịt, dưỡng mềm, bóng, phục hồi, dưỡng ẩm Argan
Chai 150ml: 575.000 vnd

Liên Hệ: MisHue 094 358 4349
 
Top