1. DongChau123

  DongChau123 Thành viên mới

  Huawei P9 và Xiaomi Mi 5s Plua cùng trải nghiệm camera đen trắng

  Cùng được trang bị camera kép mang 1 camera chuyên chụp ảnh đen trắng, 2 Mobile đến từ những nhà tiếp tế Trung Quốc là Huawei P9 và Xiaomi Mi 5s Plus sẽ đọ sức ở khả năng thể hiện các bức ảnh đơn sắc trong lan rộng điều kiện ánh sáng khác nhau. Hãy cùng với trung tâm gia cam ung sony z đánh giá về 2 camera của 2 smartphone này nhé.

  Sở hữu Huawei P9, dòng Mobile này có hệ thống camera kép phía sau độ phân giải 12MP hợp tác với Leica trong ấy camera đen trắng với khẩu độ f/2.2, tiêu cự 27 mm, tư vấn lấy nét theo pha, kích thước điểm ảnh một.25 µm.

  Còn trên Xiaomi Mi 5s Plus, thiết bị được lắp thêm cặp camera 13MP kỹ thuật Clear Sight của Qualcomm, có 1 camera đen trắng khẩu độ f/2.2, cảm biến độ lớn 1/3 inch, khuôn khổ điểm ảnh một.12 µm, hỗ trợ lấy nét theo pha.

  Hiện đây cũng là 2 sản phẩm điện thoại duy nhất trên thế giới sở hữu camera kép chức vụ chụp ảnh đen trắng.

  Chúng tôi đã triển khai 1 bài so sánh camera đen trắng của 2 Smartphone này trong phần đông điều kiện ánh sáng khác nhau để đè nén độ nét, độ tương phản, độ sáng, dải sáng, độ nhiễu... những ảnh đều được chụp ở chế độ tự động, lấy nét, đo sáng cùng vị trí và chụp ở những góc độ tương tự nhau. Bạn đọc kiên cố bấm vào ảnh để xem ảnh gốc chụp từ thiết bị hoặc ảnh có độ lớn to lớn hơn.

  Về các trang bị trong bài viết, Xiaomi Mi 5s Plus là sản phẩm xách tay bản mẫu 4GB RAM và 64GB bộ nhớ trong được lấy từ hệ thống Hoàng Hà thiết bị di động mang giá 8,39 triệu đồng. Trong khi ấy, Huawei P9 là thứ chính hãng mới sử dụng được vài tháng, giá theo công bố của hãng hiện là 10,99 triệu đồng.

  >>> Bạn có thể quan tâm: Chia sẻ trung tâm thay màn hình sony xperia z giá rẻ uy tín linh kiện chính hãng tại địa bàn Hà Nội

  Độ nét, chi tiết

  Ở khả năng thể hiện độ nét, camera đen trắng của Mi 5s Plus cho độ nét nhỉnh hơn Huawei P9. những yếu tố ở cả trung tâm và góc ảnh đều được Mi 5s Plus tái tạo phân minh, chi tiết sắc nét hơn. Độ nổi khối trong ảnh của Mi 5s Plus cũng nhỉnh hơn Huawei P9 thể hiện ở các chi tiết như chữ viết trên các bảng hiệu, tòa nhà hay gương mặt của cô gái.

  [​IMG]

  lúc thiếu sáng, camera đen trắng của Mi 5s Plus vẫn giữ được độ nét, yếu tố tốt trội hơn Huawei P9. những yếu tố nhỏ như lông của chú mèo được Mi 5s Plus tái tạo chi tiết sắc nét ngay khi khi crop 100%.

  Độ sáng, tương phản, độ nhiễu

  Những bức ảnh trên cho thấy cả Mi 5s Plus và Huawei P9 đều cho ảnh đen trắng với độ tương phản phải chăng. Tuy nhiên, sự tương phản giữa những mảng sáng tối trong ảnh của Mi 5s Plus mạnh hơn P9. Độ sáng trong ảnh của thiết bị di động Xiaomi cũng cao hơn đại diện đến từ Huawei khiến cho ảnh đen trắng của Mi 5s Plus nhìn nịnh mắt hơn.

  [​IMG]

  Khi thiếu sáng, ảnh của Mi 5s Plus vẫn cố giữ độ sáng cao buộc phải mức ISO thường đẩy lên trên 1000 đến 1600 bởi thế ảnh khá nhiễu. sở hữu Huawei P9, ảnh mang độ sáng vừa cần đề nghị mức ISO thấp hơn, việc khử nhiễu của Huawei P9 cũng mạnh tay hơn bắt buộc ảnh ít nhiễu hơn dù rằng những yếu tố với phần mờ nhòe, kém nét.

  Dải sáng, chênh sáng, ngược sáng

  Ở khả năng thể hiện dải sáng, Huawei P9 trội hơn hẳn Mi 5s Plus. Ảnh đen trắng từ Huawei P9 thu được nhiều kiểu khía cạnh hơn cả ở vùng tối và vùng sáng, hiếm lúc có hiện tượng cháy sáng. Ngay cả ở những vùng chênh sáng mạnh như bầu trời, hay các vùng có ánh nắng gắt chiếu trực tiếp, camera đen trắng của Huawei P9 vẫn giữ được chi tiết mà ko bị lốp sáng, giúp ảnh có chiều sâu hơn.

  [​IMG]

  Trong khi đấy, Mi 5s Plus cho dải sáng hơi tệ, ảnh thường bị cháy sáng mạnh trong các điều kiện chênh sáng, ngược sáng, các khía cạnh mây trời, những vùng có ánh nắng chiếu vào thường bị lốp sáng nặng, mất chi tiết.

  ==>> Thông tin có thể tìm hiểu: Bạn đi thay man hinh sony z ultra gia bao nhieu được xem là giá rẻ hợp lý
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP