Hộp đựng thức ăn chế tạo bằng bã mía

kingfox12

Banned
Tham gia
9/10/2020
Bài viết
0
(VOH) - Một công ty của Israel đã dùng bã mía làm vật liệu để chế tạo hộp đựng thức ăn, thay đổi nhựa polyetylen terephthalate kết tinh.
Công ty W-Cycle của Israel mới đây đã phát triển thành công vật liệu thân thiện với môi trường từ cách dùng bã mía làm nguyên liệu để chế tạo đồ đựng thức ăn, thay đổi nhựa polyetylen terephthalate kết tinh (C-PET), giúp giảm thiểu tác hại đến môi trường.
Nguyên liệu nhựa có mặt mọi nơi trong cuộc sống hiện tại, nó được dùng rộng rãi bên trong làm quần áo polyester, đồ gỗ ngoài trời và đồ đựng thức ăn.
Theo số liệu thống kê cho thấy, chỉ riêng năm 2018, đồ dùng nhựa trên toàn cầu khoảng 360 triệu tấn, và mức dùng sản phẩm nhựa vẫn đang tăng nhanh. Hơn 90% đồ dùng làm bằng nhựa,
hộp xốp sau khi xài được đưa tới bãi rác hoặc thải ra môi trường, và phải mất hơn 400 năm để đồ nhựa tự phân hủy tại môi trường đại dương và 1.000 năm tại các nơi tập kết rác.
Công ty W-Cycle do doanh nhân người Israel Joseph Siani và Lior Itai cùng sáng lập. Lior Itai cho biết, sau 4 năm nghiên cứu, sản phẩm thân thiện với môi trường mà họ làm ra từ bã mía,
hộp bã mía có thể chịu được môi trường có nhiệt độ từ -40°C đến 250°C. Quan trọng hơn, nó có tính chống thấm chất lỏng cần thiết mà các vật liệu dùng để đựng thức ăn cần phải có (không bị thấm dầu hoặc nước).
Do dùng vật liệu từ bã mía, hộp chứa thức ăn từ công ty W-Cycle sản xuất có thể tái chế chung cùng với giấy hoặc có thể vứt đi như chất thải hữu cơ sau khi đã sử dụng.
Hiện nay công ty W-Cycle tuyên bố hợp tác với tập đoàn thực phẩm Neto của Israel, đồng thời cũng đang xúc tiến hợp tác với các nhà sản xuất thực phẩm ăn liền và các công ty phục vụ đồ ăn uống của các hãng hàng không lớn ở châu Âu và Viễn Đông. Các thị trường mục tiêu khác còn bao gồm những đơn vị cần sử dụng bao bì dùng một lần để phân phối các bữa ăn uống với số lượng nhiều như bệnh viện, trường học…

Nhiều điểm mạnh của: Hộp giấy

– Hộp bã mía dùng để đựng cơm, phở, bún, bánh mì, thực phẩm, thức ăn nhiệt độ nóng lạnh
– Tạo ấn tượng thân thiện với môi trường, hưởng ứng phong trào bảo vệ môi trường đang rất hot trong giới trẻ hiện nay
– Thiết kế tiện ích, màu sắc vừa gần gũi thân thiện vừa sang trọng tinh tế, tạo hình ảnh chuyên nghiệp và tiên tiến cho nhà hàng, quán cafe của bạn.

  • Ngăn ngừa gây ung thư: có thể trực tiếp sử dụng bên trong lò vi sóng
  • Bảo vệ môi trường: hộp chứa cơm bã mía có khả năng tự phân hủy rất nhanh từ 40-60 ngày.
  • Chống nước và chống dầu: Ngăn ngừa bị rò rỉ với nhiệt độ nước 100˚C và dầu 120˚C. Bền, kháng dầu mỡ.
  • Là nguyên liệu sáng tạo cho các buổi hội họp ngoài trời, trường học, bệnh viện, các sự kiện thể thao.
 
Top