Honda Việt Nam tổ chức tập huấn ATGT cho giáo viên tại Phú Thọ và Hậu Giang

ctykimcuong

Thành viên mới
Tham gia
11/1/2018
Bài viết
0
Ngày 18/12, Honda Việt Nam tổ chức tập huấn ATGT cho giáo viên tại Phú Thọ và Hậu Giang, chính thức khởi động chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm học này.
Chương trình do HVN cùng Vụ tiểu học - Bộ GD&ĐT và các đơn vị phối hợp tổ chức. “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” được tổ chức lần đầu từ năm 2008 dành cho thầy cô và học sinh tiểu học cả nước, với mục tiêu trang bị kiến thức và hình thành những kỹ năng tham gia giao thông văn minh và an toàn cho thế hệ công dân tương lai.
Bước sang năm thứ 10, chương trình đã được mở rộng tới 17 tỉnh thành gồm: Hà Nội, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Sơn La, Hà Nam, Ninh Thuận, Phú Yên, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Đăk Lăk, Cần Thơ và 2 tỉnh mới là Phú Thọ, Hậu Giang.

Tập huấn ATGT tại Phú Thọ.
Năm nay, chương trình dự kiến tập huấn cho 370 giáo viên thuộc hai tỉnh mới. Từ đó bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình, các giáo viên sẽ truyền đạt lại cho học sinh thông qua các giờ giảng. Dự kiến có khoảng 656.900 học sinh khối 3, 4, 5 thuộc 1.201 trường tiểu học của 17 tỉnh thành được học và thực hành.
Trong ngày tập huấn này, để truyền bá văn hóa đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, đồng thời giúp giảm thiểu tai nạn giao thông cho các em, HVN đã trao tặng gần 2.000 mũ bảo hiểm cho các em học sinh thuộc các trường tiểu học tại Phú Thọ và Hậu Giang.


HVN trao tặng 500 mũ bảo hiểm cho các em học sinh tỉnh Phú Thọ.
Cùng thời gian này, hội giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho các giáo viên và học sinh THCS thuộc 10 tỉnh thành bao gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, TP.HCM, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu và Cần Thơ và khối THPT của 63 tỉnh thành phố đang diễn ra rầm rộ từ tháng 11/2017 đến hết tháng 3/2018 trên cả nước.
Hội giao lưu là cơ hội để thầy cô giáo và các em trau dồi kiến thức, tích cực tham gia hoạt động ATGT tại trường, đồng thời chia sẻ với người thân để góp phần xây dựng xã hội giao thông văn minh an toàn hơn.


Đông đảo các em học sinh tham gia buổi lễ trao tặng.
Hội thi sẽ được tổ chức như sau:
Đối với học sinh: vòng sơ loại được tổ chức từ 15/11 đến hết 30/12, các em học sinh sẽ tham gia làm bài trắc nghiệm và tự luận thể hiện kiến thức giao thông của mình. Vòng chung kết với 39 học sinh (7 học sinh khối THCS và 32 học sinh khối THPT) dự kiến diễn ra vào cuối tháng 3/2018.
Đối với giáo viên: vòng 1 được tổ chức cùng thời gian với học sinh, các thầy cô sẽ làm bài viết (bao gồm trắc nghiệm và tự luận). Vòng 2 gồm 14 giáo viên xuất sắc nhất, tham dự hội giao lưu giáo viên giỏi về ATGT cấp THCS và THPT vào cuối tháng 3/2018.
Cơ cấu giải thưởng:
Khối THCS có 227 giải cho học sinh (2 giải nhất, 5 giải nhì, 20 giải ba, 200 giải khuyến khích), 114 giải cho giáo viên (một giải nhất, 3 giải nhì, 10 giải ba, 100 giải khuyến khích).
Khối THPT: 1.232 giải cho học sinh (12 giải nhất, 20 giải nhì, 200 giải ba và 1.000 giải khuyến khích); 280 giải thưởng cho giáo viên (một giải xuất sắc, 9 giải nhất, 20 giải nhì, 50 giải ba và 200 giải khuyến khích) với nhiều phần quà hấp dẫn như: xe máy Honda chính hãng, máy tính, máy tính bảng, điện thoại, mũ bảo hiểm Honda…

Hướng dẫn viên HVN hướng dẫn lái xe an toàn tại lễ trao tặng.
Cùng ngày 18/12, HVN đã cùng Ủy ban ATGT Quốc giao trao tặng 500 mũ bảo hiểm cho người dân tỉnh Đăk Nông trong “Ngày hội an toàn giao thông đồng bào các dân tộc khu vực Tây Nguyên năm 2017”. Chương trình nằm trong kế hoạch trao tặng 20.000 mũ bảo hiểm cho người dân toàn quốc, được tổ chức dưới sự phối hợp giữa Honda Việt Nam và Ủy ban ATGT Quốc gia, phát động từ tháng 3. Tính đến nay, HVN đã trao tặng được hơn 14.000 mũ bảo hiểm người dân cả nước.
Với việc tích cực mở rộng quy mô và chất lượng đào tạo về ATGT cho học sinh, Honda Việt Nam mong muốn xây dựng một thế hệ công dân tương lai có đầy đủ kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông văn minh, để tự bảo vệ mình và xây dựng xã hội giao thông an toàn, văn minh trong tương lai.
(Nguồn: https://news.zing.vn/honda-viet-nam-day-manh-giao-duc-atgt-cho-hoc-sinh-post807243.html)
 
Top