1. gaconueh2005

  gaconueh2005 https://www.facebook.com/Rainetrip/ Thành viên thân thiết

  Hôn nhiều giúp phụ nữ tìm được "nửa đích thực"

  Một nghiên cứu mới phát hiện, hôn nhiều có thể giúp phụ nữ tìm được người đàn ông lý tưởng của mình, vì hành động này cho phép họ đánh giá các bạn đời tiềm năng.
  [​IMG]
  Nghiên cứu phát hiện, hôn giúp phụ nữ có được các tín hiệu hóa học hé lộ khả năng tương hợp cũng như tình hình sức khỏe nói chung của bạn đời tiềm năng, thông qua vị giác hoặc khứu giác. Ảnh: CCTV​

  Theo các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Oxford (Anh), hôn nhiều sẽ mang đến cho phái yếu cơ hội đánh giá những người chồng tiềm năng trong tiềm thức, thông qua vị giác hoặc khứu giác, cũng như thông tin lượm lặt về tính tương hợp và sức khỏe nói chung của họ.

  Nhóm nghiên cứu nhận thấy, hôn còn có vai trò lớn hơn khi duy trì sự gắn kết của các cặp đôi và tải củng cố tình cảm giữa họ. Hôn thường xuyện cũng có liên quan đến chất lượng của một mối quan hệ.

  Các nhà khoa học đã cố gắng hiểu rõ mục đích của hoạt động độc nhất vô nhị này ở người. Rafael Wlodarski, trưởng nhóm nghiên cứu đến từ Khoa Tâm lý học thử nghiệm thuộc Đại học Oxford, cho biết: "Hôn trong các mối quan hệ thể xác ở người phổ biến đến đáng kinh ngạc với nhiều dạng khác nhau, trong mọi nền văn hóa và xã hội trên thế giới".

  Ông Wlodarski nói thêm rằng, hiện có 3 giải thuyết về vai trò của hôn trong các mối quan hệ giới tính: một là, hành vi này vì lí do nào đó giúp đánh giá chất lượng gen của các bạn tình tiềm năng; hai là, nó được dùng để gia tăng ham muốn, chẳng hạn như kích thích dục vọng để dẫn tới "chuyện ấy"; và ba là, hôn sẽ hữu ích trong việc gắn kết các cặp đôi.

  Ông Wlodarski và các cộng sự đã tiến hành khảo sát hơn 900 người trưởng thành để tìm hiểu xem "trong nụ hôn có gì?". Hơn một nửa số người tham gia đang trong một mối quan hệ tình cảm nghiêm túc. Tất cả họ được hỏi về tầm quan trọng của việc hôn trong các quan hệ ngắn hạn và những mối ràng buộc lâu dài.

  Kết quả cho thấy, so với đàn ông, phụ nữ đánh giá vai trò của nụ hôn trong các mối quan hệ quan trọng hơn. Một số nghiên cứu trước đây từng chỉ ra rằng, phái yếu tỏ ra "kén cá chọn canh hơn" khi tuyển lựa bạn đời tiềm năng, có lẽ vì họ phải đầu tư nhiều thời gian và công sức hơn phái mạnh trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng con cái.

  Nhóm nghiên cứu cũng nhận thấy, những cá nhân đánh giá cao hành vi hôn cũng nhiều khả năng "kỹ tính và cẩn thận" hơn trong việc tìm kiếm "một nửa" đích thực của mình. Điều này ám chỉ, họ đã sử dụng hành vi này trong quá trình tuyển lựa bạn đời.

  Theo Daily Mail
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Hôn nhiều giúp Diễn đàn Date
Nhạc giúp cải thiện T.Ư. D.U.Y, khôi phục N.Ă.N.G l.Ư.Ợ.N.G Bài hát hay 02:08 ngày Thứ hai
Tại sao cửa tự động TC-125B được sử dụng nhiều cho nhà máy và siêu thị Kiến trúc - Xây dựng 1/7/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP