Hơn 2.000 HS-SV ra quân vì con đường gốm sứ

Trong chuyên mục 'Sống Xanh' đăng bởi dgoanh, 20/3/2011. — 1.128 Lượt xem

 1. dgoanh

  dgoanh Ước mơ tôi... Thành viên thân thiết

  Hơn 2.000 HS-SV ra quân vì con đường gốm sứ

  (TT&VH) - Nhân Tháng Thanh niên năm 2011 và hưởng ứng phongtrào Tôi yêu Hà Nội, hơn 2.000 học sinh, sinh viên, cựu chiến binh quận Hoàn Kiếm - Hà Nội phối hợp với Công ty TNHH Nghệ thuật Tân Hà Nội đã tổ chức ngày tuyên truyền và giữ gìn trật tự đô thị và vệ sinh môi trường trên công trình kỷ lục thế giới Con đường gốm sứ ven sông Hồng với chủ đề Tôi yêu con đường gốm sứ.

  Lễ phát động đã diễn ra hôm qua, 19/3, tại quảng trường Nhà hát Lớn, HN. Sau lễ phát động, từ 8h sáng, hơn 2.000 học sinh, sinh viên đã chia thành nhiều nhóm nhỏ cùng với hành trang đơn giản là những xô nước nhỏ, giẻ lau mềm, say sưa với việc làm sạch, đẹp “con đường vì tình yêu Hà Nội”.
  [​IMG]

  Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy trong lễ ra quân “Tôi yêu con đường gốm sứ”.
  Cũng từ bây giờ, để bảo vệ con đường gốm sứ không bị xâm hại, Đoàn TNCS HCM cũng sẽ phối hợp và tổ chức các lực lượng giữ gìn, kiểm tra, xử lý các vi phạm về trật tự đô thị và vệ sinh môi trường trên Con đường gốm sứ ven sông Hồng - một công trình không chỉ có giá trị nghệ thuật tiêu biểu mà còn là một công trình văn hóa mang tầm cỡ quốc gia và thế giới của không riêng tập thể các nghệ sĩ, nghệ nhân mà còn là “tài sản văn hóa” của nhiều người dân Hà Nội.

  Trước câu hỏi, Con đường gốm sứ có tiếp tục được kéo dài, họa sĩ Nguyễn Thu Thủy cho biết: “Đó là niềm mơ ước của tôi. Nếu có điều kiện, tôi mong muốn được hoàn thành nốt đoạn còn lại của đê sông Hồng, đoạn từ ngã ba đường Xuân Diệu kéo dài tới chân cầu Thăng Long”.

  Chưa hết, “bà chủ” của dự án kỷ lục còn “đưa vào tầm ngắm” một số địa điểm trong nội thành mà theo nhiều người cần phải tô điểm thêm màu sắc của gốm như đài phun nước ở Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, hầm đường bộ Kim Liên hay các bức tường ở dưới chân cầu vượt Ngã Tư Vọng hay Ngã Tư Sở... Hy vọng với sự quan tâm, giúp đỡ và tài trợ của các tổ chức kinh tế, xã hội và các cá nhân, ý tưởng “nối dài” Con đường gốm sứ của họa sĩ Nguyễn Thu Thủy trong một ngày không xã sẽ trở thành hiện thực...

   


  dpqvnGreener thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP