Hơn 14.000 sinh viên sẵn sàng Tiếp sức mùa thi 2009

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/11/2008
Bài viết
9.542
Sáng nay, 5/6, tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, hàng trăm bản trẻ đã tham dự lễ ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2009. Chương trình Tiếp sức mùa thi 2009 do Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên, Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM, Tập đoàn Thiên Long, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Thanh Niên tổ chức, nhằm hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi đại học, cao đẳng trong kỳ thi tuyển sinh 2009.

Sôi nổi ngày ra quân

Theo thông tin từ Trung tâm Hỗ trợ sinh viên TP.HCM - đơn vị chịu trách nhiệm thực hiện chương trình Tiếp sức mùa thi năm2009, tính đến thời điểm này, đã có hơn 14.000 sinh viên sinh viên đăng kí tham gia chương trình, trong đó cấp thành là 4.000 và cấp cơ sở là 10.000 sinh viên. Ban tổ chức chương trình đã vận động được hơn 26.000 chỗ trọ, 25.000 vé xe bus, 70.000 bản đồ xe bus và bản đồ thành phố, 70.000 cẩm nang mùa thi, 190.000 suất cơm, 100.000 phần bánh mì và nhiều vật phẩm khác hỗ trợ miễn phí cho thí sinh . Tất cả đang trong tư thế sẵn sàng chờ đón thí sinh và phụ huynh về TP.HCM tham gia kỳ thi tuyển sinh ĐH - CĐ 2009.

Tiếp sức mùa thi 2009 qua đội hình, con số

Ngoài những đội hình hoạt động tại các bến xe, nhà ga, đội hình tư vấn, chương trình Tiếp sức mùa thi còn tổ chức các đội hình sau:
- Đội hình quản lí nhà trọ (hỗ trợ chủ nhà, phụ trách an ninh, hướng dẫn, nhắc nhở thí sinh).
- Đội hình xe đưa đón thí sinh đến các điểm thi có nhu cầu (Từ 33 Nguyễn Thị Minh Khai, Q1).
- Đội hình giới thiệu nhà trọ cho thí sinh tại các bến xe, nhà ga.
- 26.000 chỗ trọ, trong đó có 4.000 chỗ trọ giá rẻ và miễn phí
- 25.000 vé xe bus miễn phí
- 70.000 bản đồ xe bus và bản đồ thành phố
- 70.000 cẩm nang
- 4.000 tình nguyện viên tham gia cấp thành
- 10.000 sinh viên tham gia cấp cơ sở
- 190.000 suất cơm miễn phí
- 100.000 phần bánh mì miễn phí

Nhằm mục đích hỗ trợ thí sinh một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm thời gian, chi phí, đồng thời phát huy được kết quả của những năm trước, các thí sinh và phụ huynh sẽ được tư vấn và hướng dẫn tận tình ngay khi đặt chân vào thành phố. Lực lượng tình nguyện viên sẽ có mặt tại hầu hết các bến xe, nhà ga (Bến xe Miền Đông, Bến xe Miền Tây, Bến xe An Sương, Bến xe Ngã tư Ga, Bến xe Chợ Lớn, Ga Sài Gòn). Thí sinh và phụ huynh sẽ được đón, tư vấn hướng dẫn và giới thiệu các chỗ trọ giá rẻ và an toàn.

Với thông điệp “Hãy tự tin, chúng tôi đi cùng bạn”, Ban tổ chức chương trình và các tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi 2009 luôn xác định mục tiêu quan trọng nhất là hướng dẫn, hỗ trợ các thí sinh và phụ huynh, giúp các thí sinh bớt đi những âu lo, gánh nặng, và có đủ điều kiện tập trung vào việc thi cử. Để phục vụ tốt nhất cho các thí sinh và phụ huynh, lực lượng tình nguyện viên đã được thông tin đầy đủ về chương trình, và phát đơn đăng kí được sàng lọc tuyển chọn, tập huấn kỹ lưỡng. Các tình nguyện viên đáp ứng được những tiêu chuẩn: nhanh nhẹn, tháo vát, nhiệt tình… Đặc biệt có nhiều tình nguyện viên đã tham gia Tiếp Sức Mùa Thi nhiều năm, có kinh nghiệm trong việc hỗ trợ thí sinh và phụ huynh.

Năm nay, chương trình Tiếp sức mùa thi có một điểm mới: Tập đoàn Thiên Long tổ chức Cuộc thi ảnh mang tên “Chúng tôi đi cùng bạn” nhằm tuyên truyền sâu rộng về chương trình Tiếp sức mùa thi đến đông đảo mọi người và ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ, những nhân vật, những sự việc để lại cho người xem một dấu ấn, một câu chuyện ý nghĩa. Cuộc thi ảnh dự tính được bắt đầu thực hiện trên website www.visuhoclatrondoi.com từ ngày ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi 2009 và kết thúc vào cuối tháng 7/2009 với tổng trị giá giải thưởng 50 triệu đồng.

Được biệt, dù tình hình kinh tế khó khăn nhưng Tập đoàn Thiên Long vẫn mở rộng quy mô tổ chức của chương trình bằng việc thực hiện thêm ở tỉnh Hải Dương. Điều này Thể hiện sự nỗ lực của Tập đoàn Thiên Long trong việc hỗ trợ để duy trì và phát triển Chương trình Tiếp sức mùa thi. Đồng thời, nhằm hỗ trợ, giúp đỡ học sinh có điều kiện học tập tốt hơn, Tập đoàn Thiên Long hỗ trợ Trung ương Đoàn, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam xây dựng 3 phòng bán trú dân nuôi trị giá 150 triệu đồng.

Trong 8 năm qua, chương trình Tiếp sức mùa thi là một hoạt động có ý nghĩa xã hội to lớn và giá trị nhân văn sâu sắc.
Khi kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng diễn ra, chương trình Tiếp sức mùa thi luôn đồng hành cùng thí sinh và phụ huynh, tạo được hiệu ứng xã hội mạnh mẽ, được sự quan tâm, khen ngợi động viên của toàn xã hội.

Các bạn thí sinh và các bậc phụ huynh có thể tiếp cận thông tin và nhận sự hỗ trợ của chương trình thông qua các
phương tiện thông tin đại chúng, hoặc các địa chỉ website www.hotrosinhvien.vn, www.visuhoclatrondoi.com
 
Top