1. heokool

  heokool Cà rốt, trứng hay hạt cà phê? Thành viên thân thiết

  Hôm nay, hơn 612 ngàn thí sinh dự thi đại học đợt 2

  Sáng nay 9/7, hơn 612 ngàn thí sinh đến dự thi đại học đợt 2 tại 125 trường đại học trên cả nước. Đây là đợt thi có nhiều khối thi nhất là B, C, D và năng khiếu.

  [​IMG]
  Thí sinh dự thi đại học.

  125 trường tổ chức thi này tại 1.050 điểm thi. Các Hội đồng coi thi đã huy động 69.468 cán bộ tham gia công tác tuyển sinh. Trong ngày làm thủ tục dự thi, Hội đồng tuyển sinh các trường đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc tổ chức thi, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho TSđến làm thủ tục dự thi; kịp thời xử lý, điều chỉnh các sai sót trong giấy báo dự thi của TS.

  Theo thống kê của Học viện Ngoại giao, năm nay số lượng đến dự thi đạt 50% so với số thí sinh đăng ký dự thi, tương đương với năm trước; ĐH Công Đoàn đạt 64%; ĐH Ngoại thương 63%; ĐH Y Hà Nội đạt 70%; ĐH Sư phạm Hà Nội số lượng thí sinh đến làm thủ tục dự thi là 9.530 đạt 73,5%; Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn số thí sinh đến làm thủ tục dự thi đạt 66,84%; trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội có 23.387 thí sinh đến làm thủ tục dự thi đạt 70,3%; ĐH Hà Nội đạt 60%....

  Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Đợt II kỳ tuyển sinh năm nay, toàn trường có 5.038 thí sinh đăng ký dự thi. Tỷ lệ thí sinh đến làm thủ tục dự thi đạt 75,39%.

  Tránh trường hợp thí sinh bị đình chỉ thi vì điện thoại, PGS.TS.Vũ Văn Hóa - Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Nhà trường bố trí bộ phận chuyên thu giữ điện thoại hộ thí sinh. Điện thoại của thí sinh sẽ được cho vào trong phong bì, dán kín và cho thí sinh ký vào. Điều này tránh được tình trạng nhầm lẫn cũng như không để thí sinh nào nhân dịp này tráo, đổi điện thoại”.

  Trường ĐH Y Hải Phòng, có 7454 thí sinh đến làm thủ tục dự thi trên tổng số 10.378 thí sinh đăng ký dự thi đạt 71,83%. Ông Nguyễn Văn Khải, phó trưởng phòng đào tạo nhà trường cho biết: “Trong buổi phổ biến quy chế thi, nhà trường đã yêu cầu cán bộ coi thi nhấn mạnh tới điện thoại và thi hộ để thí sinh biết. Còn với việc mang thiết bị ghi âm, ghi hình, nhà trường làm theo đúng quy định, không yêu cầu thí sinh phải đăng ký, nếu thí sinh nào mang vào phòng thi mà máy đó trái với quy định của Bộ GD-ĐT sẽ bị đình chỉ ngay”.

  Là đợt thi có nhiều môn thi tự luận, công tác coi thi cũng được tăng cường. Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đã lưu ý các Hội đồng thi cần quán triệt lại qui chế thi đối với tất cả cán bộ làm nhiệm vụ coi thi và thí sinh. Các đơn vị cần báo cáo về ban chỉ đạo quốc gia những tình huống bất thường chưa có trong qui chế để được hướng dẫn xử lý. Đồng thời, đảm bảo mọi điều kiện thuận lợi để thí sinh mang các thiết bị được phép vào phòng thi, không được gây khó khăn cho thí sinh.

  Lịch thi đợt 2, ngày 9 - 10/7 như sau:

  Ngày
  Buổi
  Môn thi
  Khối B
  Khối C
  Khối D
  Ngày 8/7
  Sáng
  Từ 8.00
  Làm thủ tục dự thi, xử lý những sai sót trong đăng ký dự thi của thí sinh
  Ngày 9/7
  Sáng
  Toán
  Địa
  Toán
  Chiều
  Sinh
  Sử
  Ngoại ngữ
  Ngày 10/7
  Sáng
  Hóa
  Ngữ văn
  Ngữ văn
  Chiều
  Dự trữ
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Hôm nay hơn Diễn đàn Date
Có còn không, ngày hôm qua đó...? [☼] Xúc cảm 26/10/2020
Thông tin 5 phần mềm quản lý fanpge tốt nhất hiện nay Tư Vấn & Chuyện Trò 24/10/2020
Các mẫu mộ đá hiện nay Tư Vấn & Chuyện Trò 17/10/2020
TVC là gì? Các dạng TVC quảng cáo thường gặp hiện nay Marketing 16/10/2020
Ngày hôm nay, T6 ngày 9 Nhật ký KSV 9/10/2020
Những loại đèn LED được sử dụng nhiều trong chiếu sáng nội thất hiện nay Kiến trúc - Xây dựng 8/10/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP