Hôm nay, hơn 200 ngàn thí sinh thi Cao đẳng

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi rio_sp, 15/7/2013. — 659 Lượt xem

 1. rio_sp

  rio_sp Cầu bao nuôi, hứa sẽ ngoan Thành viên thân thiết

  Hôm nay, hơn 200 ngàn thí sinh thi Cao đẳng

  (Dân trí) - Hôm nay 15/7, cả nước có 205.000 thí sinh đến dự thi Cao đẳng năm 2013. Số thí sinh đến dự thi đợt 3 này giảm hơn 100.000 thí sinh so với số thí sinh đăng ký dự thi, đạt tỷ lệ 60,03%.

  Đợt thi này có 135 trường tổ chức thi tại 327 điểm thi, 9.512 phòng thi với 27.740 cán bộ tham gia công tác tuyển sinh.

  [​IMG]
  Thí sinh làm thủ tục dự thi tại hội đồng thi Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội sáng 14/7/2013. (Ảnh: Mai Châm)

  Theo đánh giá chung của Bộ GD-ĐT, trong ngày làm thủ tục dự thi, các trường đã chủ động xử lý, kịp thời điều chỉnh các sai sót trong Giấy báo dự thi của thí sinh, giúp thí sinh được làm thủ tục dự thi đúng nguyện vọng đăng ký.
  Tại sao số thí sinh đến dự thi cao đẳng giảm, lãnh đạo nhiều trường cao đẳng cho rằng, thi cao đẳng đối với nhiều em đăng ký thêm, các em cảm thấy thi đại học đã làm được bài nên không thi cao đẳng. Bên cạnh đó, quy định về thi liên thông mới nên nhiều em sẽ cố gắng thi vào đại học chứ không chọn cao đẳng. Công tác phân luồng hiệu quả nên nhiều em chọn học nghề, học trung cấp.
  Cụ thể, trường CĐ Xây dựng công trình đô thị (Gia Lâm, Hà Nội) năm nay số thí sinh đăng ký dự thi giảm mạnh chỉ còn 1.582, trong khi đó năm 2012 có tới 8.000 thí sinh; Trường CĐ Điện tử - Điện lạnh, số thí sinh đăng ký dự thi giảm khoảng 30% so với năm 2012 với với 1.923 thí sinh đăng ký trên 750 chỉ tiêu… Tương tự, tại TP.HCM, nhiều trường cao đẳng số hồ sơ đăng ký dự thi cũng giảm so với mọi năm. Số thí sinh đến làm thủ tục dự thi sáng nay ở các trường đạt khoảng 45-60% như trường CĐ Kinh tế đối ngoại cho biết tỷ lệ thí sinh đến đăng ký dự thi hơn 45%, giảm so với năm 2012, trường CĐ Công thương có khoảng 55,5%...
  Đối với kỷ luật trường thi, cũng giống như thi đại học, Bộ GD-ĐT quy định, thí sinh chỉ được phép mang vào phòng thi những vật dụng đã quy định, ngoài những vật dụng này thí sinh mang vào bất cứ thứ gì dù chưa sử dụng cũng sẽ bị đình chỉ thi.
  Để ngăn chặn gian lận bằng thiết bị công nghệ cao, theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga, giám thị phải hết sức quan tâm đến trách nhiệm của mình khi làm nhiệm vụ. Nếu quan sát kỹ phòng thi một cách nghiêm túc thì không có sự gian lận nào, dù là xem tài liệu truyền thống hay sử dụng thiết bị công nghệ cao, khó có thể qua mắt được cán bộ coi thi.
  “Thi tuyển sinh đại học, cao đẳng là kỳ thi nghiêm túc, có tính cạnh tranh cao nên khó có hành vi gian lận nào mà không bị phát hiện. Vì vậy thí sinh cần đặc biệt chú ý điều này, sức đến đâu làm bài đến đó, đừng bao giờ nghĩ đến mình có thể đạt được kết quả cao hơn bằng con đường tiêu cực” - Thứ trưởng Ga nhấn mạnh.
  Photo giấy chứng nhận kết quả thi để xét vào các trường trung cấp
  Năm 2013, Bộ GD-ĐT quy định, thí sinh không trúng tuyển vào trường dự thi, nhưng có kết quả thi từ điểm sàn cao đẳng trở lên (không có môn nào bị điểm 0) sẽ được cấp 3 giấy chứng nhận kết quả thi có dấu đỏ. Thí sinh có kết quả thi dưới điểm sàn được cấp phiếu báo điểm.

  Giấy chứng nhận kết quả thi đại học, cao đẳng, phiếu báo điểm đều phải đóng dấu đỏ của trường để thí sinh có thể sử dụng đăng ký xét tuyển vào trường ĐH, CĐ hoặc TCCN. Chỉ in điểm các môn thi chưa nhân hệ số.

  Ngoài phiếu báo điểm các trường đã cấp cho thí sinh trong kì thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2013 theo đề thi chung, thí sinh có thể dùng bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận kết quả thi (nếu chưa trúng tuyển vào đại học hoặc cao đẳng) để đăng kí xét tuyển vào các trường trung cấp chuyên nghiệp.

  Đối với thí sinh dự thi liên thông theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT, kết quả thi được sử dụng để xét tuyển theo chỉ tiêu đào tạo liên thông của trường. Nếu không trúng tuyển được xét tuyển vào học liên thông các trường khác, cùng khối thi, trong vùng tuyển và đáp ứng được yêu cầu của trường cần tuyển.

  Lịch thi đợt III, ngày 15, 16/7, các trường cao đẳng tổ chức thi tất cả các khối như sau:

  Ngày
  Buổi
  Môn thi
  Khối A
  Khối A1
  Khối B
  Khối C
  Khối D
  Ngày 15/7
  Sáng
  Toán
  Toán
  Toán
  Địa lí
  Toán
  Chiều
  Hóa học
  Tiếng Anh
  Hóa học
  Lịch sử
  Ngoại ngữ
  Ngày 16/7
  Sáng
  Vật lí
  Vật lí
  Sinh
  Ngữ văn
  Ngữ văn
  Chiều
  Dự trữ
  Dự trữ
  Dự trữ
  Dự trữ
  Dự trữ

  Hồng Hạnh
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Hôm nay hơn Diễn đàn Date
Download IDM Full Crack mới và chất lượng nhất hiện nay Phần mềm hữu ích Hôm qua, lúc 10:30
Hướng dẫn kiểm tra laptop cũ trên thị trường hiện nay Hỏi đáp tin học 25/6/2020
Cách nhận ra mức lương bạn của bạn thấp hơn thị trường Kỹ năng xin việc 22/6/2020
Top 10 thương hiệu túi xách đắt nhất hiện nay Tư Vấn & Chuyện Trò 10/6/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP