Eventeam

Ban sự kiện KSV
Thành viên thân thiết
Tham gia
29/10/2015
Bài viết
64
Ngày nay, không ít các bạn sinh viên đang cảm thấy hoang mang về ngành nghề mình đang theo học. Qua một thời gian miệt mài với sách vở, các bạn chợt nhận ra thứ mình được học hoàn toàn không phù hợp với khả năng của bản thân và đam mê mà mình muốn theo đuổi lại trên đà chệch hướng so với quỹ đạo mà mình đang đi. Họ thật sự bối rối khi đam mê đó không thuộc về lĩnh vực chuyên môn của mình.

Thấu hiểu những trăn trở mà các bạn sinh viên đã và đang trải qua, Hội thảo “Chuyện trái ngành” được tổ chức là tâm huyết của FTU Zone muốn gửi đến toàn thể các bạn sinh viên trên toàn Thành phố Hồ Chí Minh nhằm góp phần giải quyết những khó khăn khi các bạn lựa chọn con đường trái ngành.

poster-ho-i-tha-o.jpg


1/ Thời gian: CHỦ NHẬT ngày 18 – 12 – 2016.

2/ Địa điểm: Hội trường B11 trường Đại học Ngoại thương Cơ sở 2 Thành phố Hồ Chí Minh

3/ Đối tượng tham gia: Hội thảo sẽ có sự góp mặt của 180 – 200 bạn sinh viên trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh

4/ Diễn giả:

 • Anh Trần Việt Bảo Hoàng – Head of PR – Marketing tại kênh truyền hình VIEW TV – VTC8
 • Anh Đặng Quốc Bảo – Nguyên Chuyên Viên Phát Triển Năng Lực Tổ Chức của Dale Carnegie Việt Nam. Thành viên sáng lập của Miha Bakery và hệ thống Vitaminvanphong.com, Chủ tịch CLB Diễn thuyết Sài Gòn, Tác giả “Thức dậy và Mơ đi”, “Không giới hạn”…
 • Anh Trần Vũ Thanh – Recruitment Manager tại công ty Sendo Technology JSC và trước đó anh đã từng nắm giữ nhiều vị trí quan trọng tại VNG Corporation, Viettel Telecom, TTT Corporation,…
Các diễn giả kể trên đều là những nhân vật có những thành công nhất định trong công việc của họ và truyền cảm hứng đối với sinh viên.

5/ Hình thức: Talkshow

6/ Nội dung:

Phần 1: “Hành trình tâm lý” từ khi mới bắt đầu cho đến khi quyết định theo đuổi đam mê của mình

 • Diễn giả chia sẻ một vài kỷ niệm đáng nhớ và quá trình tìm ra đam mê của mình qua 3 mốc thời gian chính:
 • Trước khi vào Đại học và đăng kí ngành
 • Trong quá trình học và nhận ra mình không phù hợp với ngành đó
 • Tìm được đam mê và quyết định theo đuổi đam mê
 • Bên cạnh đó, diễn giả sẽ chia sẻ thêm về tâm trạng, cảm xúc của diễn giả khi phát hiện ra đam mê của mình là một đam mê “trái ngành”.
Phần 2: Những khó khăn và cách giải quyết những khó khăn để theo đuổi đam mê trái ngành.

 • Diễn giả chia sẻ về những khó khăn mà mình đã gặp phải trong quá trình theo đuổi đam mê của mình. Khi theo đuổi đam mê trái ngành, con đường các bạn sẽ đi để đạt được thành công khó khăn hơn rất nhiều so với việc bạn được làm công việc theo đúng những gì mình đã học.
 • Tiếp theo đó là những lời khuyên của ba vị Diễn giả dành cho các bạn sinh viên trên cương vị là những người đi trước cũng như dưới góc độ của một nhà tuyển dụng với mong muốn giúp các bạn sinh viên có hướng đi đúng đắn trên con đường mình đã chọn.
7/ Đăng kí tham gia:
 • Thời gian: từ ngày 5/12/2016 đến 17/12/2016
 • Có 02 hình thức đăng kí tham gia:
Cách 1: Đối với hình thức offline, các bạn có thể mua vé trực tiếp tại bàn thông tin (10.000đ/ vé). FTU Zone có đặt bàn tại các trường Đại học Ngoại thương CSII, Đại học Kinh tế, Đại học KHXH – NV, Đại học Kinh tế – Luật và Đại học Quốc tế.

Cách 2: Đối với hình thức online, các bạn có thể truy cập vào link http://bit.ly/2gV0mZf , điền đầy đủ thông tin và sau đó các bạn sẽ gặp chúng mình tại 1 trong 3 địa điểm trường Đại học sau để nhận vé là trường Đại học Ngoại thương CSII, Đại học Kinh tế, Đại học KHXH – NV.
 
Top