Hồi hộp trước môn thi đầu tiên

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Để chuẩn bị cho buổi thi đầu tiên của đợt 2 kỳ thi đại học năm 2013, sáng nay, nhiều thí sinh cùng người nhà đến các điểm thi từ rất sớm. Dù đã sẵn sàng nhưng các thí sinh không khỏi lo âu, hồi hộp...


a12-90e3b.JPG
6h15' , cán bộ coi thi bắt đầu gọi thí sinh vào phòng thi. (Ảnh: Khánh Hiền)

Tại Hội đồng thi THCS Trưng Vương (Đà Nẵng), thí sinh và phụ huynh đến trường thi từ rất sớm. Trao đổi với PV Dân trí, thí sinh Lê Viết Quân, dự thi khối B vào ĐH Đà Nẵng cho biết: “Em ôn luyện làm bài tập cả năm ni nhưng mà trước giờ thi vẫn lo. Không biết đề thi ra như răng, có đúng những dạng đề mà em đã học qua không. Sáng ni thi môn Toán, môn này em học được 7,8 điểm năm 12. Mong là đề không có những câu quá khó như đề Toán khối A vừa qua.

a13-90e3b.JPG
Thí sinh không tránh khỏi phút hồi hộp trước buổi thi môn đầu tiên.

a14-90e3b.JPG
Từng thi sinh vào phòng thi đều được giám thị đối chiếu danh sách ảnh cẩn thận. (Ảnh: Khánh Hiền)


Thí sinh Trần Văn Quân cũng thi tại hội đồng thi này cho biết: “Em thi cả hai khối A và B, nhưng thi khối B là chính. Từ hồi mới vô lớp 10 là em đã xác định thi khối B rồi. Lần đầu đi thi đại học lo lắm ạ”.

Cùng với thí sinh cả nước, sáng nay, hơn 12.500 thí sinh dự thi vào Trường ĐH Tây Nguyên chính thức bước vào môn thi đầu tiên của của đợt 2 kỳ thi ĐH, CĐ năm 2013.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, sáng nay, tại TP Buôn Ma Thuột thời tiết khá ẩm ướt bởi đêm qua tại thành phố này trời bất chợt đổ mưa lớn, dù vậy các sĩ tử vẫn đến trường thi rất sớm. Từ trước 6h, tại các điểm thi của Trường ĐH Tây Nguyên đã đông nghịt phụ huynh, thí sinh.

IMG_9875-aa137.JPG
Giám thị Trường ĐH Tây Nguyên gọi thí sinh vào phòng thi sáng 9/7. (Ảnh: Viết Hảo).

Về tinh hình giao thông trong kỳ thi, tại các điểm thi của Trường ĐH Tây Nguyên trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột, đều có các tổ CSGT làm nhiệm vụ điều tiết giao thông trước điểm thi nên nhìn chung giao thông khá thông thoáng, không có tình trạng ách tắc đường cục bộ như ở các thành phố lớn.

DSC_0027-acaf3.JPG
Giao thông trước điểm thi Trường ĐH Tây Nguyên trong buổi thi đầu tiên của đợt 2 - kỳ tuyển sinh năm nay được đảm bảo thông suốt. (Ảnh: Viết Hảo).

Cũng theo ghi nhận, vì là môn thi đầu tiên nên nhìn chung các sĩ tử có đôi phần hồi hộp và lo lắng, một số em đã tranh thủ ngồi ở ghế đá, đứng trước hành lang phòng thi để ôn lại bài trước khi đợi giám thị điểm danh, gọi tên vào phòng thi.

Sáng nay, tại TPHCM có hơn 220.000 thí sinh bước vào thi môn đầu tiên của đợt 2. Đợt thi này tại TPHCM có 38 trường ĐH tổ chức thi với 201 điểm thi.

Mặc dù 6h sáng trường mới mở cửa cho thí sinh vào, 6h30 mới bắt đầu điểm danh vào phòng thi nhưng từ 4h sáng, các thí sinh và phụ huynh đã bắt đầu đến địa điểm thi. Sáng nay, thời tiết thuận lợi cho thí sinh đến trường thi, đường thành phố trong tầm 4h - 6h sáng cũng rất thông thoáng, dễ di chuyển.

tuyensinhtphcm_9.7.2013.1-14662.JPG
Trời mới tờ mờ sáng, hàng trăm thí sinh đã đến địa điểm thi ĐH KHXH&NV
tuyensinhtphcm_9.7.2013.2-14662.JPG
Lo kẹt xe, các em đều tranh thủ đến sớm


Tuy nhiên, trong khoảng thời gian từ 4h - 4h30 tại địa bàn huyện Củ Chi (TPHCM) xuất hiện một cơn mưa nhẹ gây phiền toái không ít cho thí sinh đến từ tỉnh Tây Ninh và từ huyện Củ Chi vào trung tâm thành phố thi. Cơn mưa lất phất kèm với thời tiết tờ mờ sáng đầy sương lạnh nên phụ huynh phải mang áo mưa mới đi được, đường quốc lộ 22 nhiều đoạn đọng nước cũng làm nước bắn tung tóe vào nhiều thí sinh.

Cơn mưa sớm cũng khiến nhiều thí sinh tại địa điểm thi ĐH Công nghiệp TPHCM đến muộn. Cận giờ thi vẫn còn hơn 10 thí sinh vội vã chạy đến xin bảo vệ cho vào. Rất nhiều thí sinh tại đây tỏ ra bồn chồn lo lắng vì là môn thi đầu tiên.

Tại địa điểm thi trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn TPHCM (12 Đinh Tiên Hoàng, quận 1), mới 5h sáng mà vỉa hè trước cổng trường đã đậu chật kín xe của phụ huynh đưa con đến trường thi.

Phụ huynh Trần Văn Em ở Tây Ninh cho biết: “Nhà tôi ở Trảng Bàng (Tây Ninh), cách thành phố cũng chỉ tầm bốn, năm chục cây số (km) nên hai cha con quyết định dùng xe máy đi thi cho đỡ tốn kém. Cũng sợ kẹt xe nên hai cha con đi từ 3h sáng, đến hơn 4h chút xíu thì đến trường. Đi cho sớm vì ngày hôm qua đi làm thủ tục kẹt xe dữ quá. Hôm qua tui đến ngã tư An Sương từ 7h sáng mà hơn 8h mới đến được trường”.

Em Nguyễn Thị Thu Nguyệt ở Đồng Nai còn đang cầm quyển sách địa lý 12 xem bài trong sảnh trệt nhà D của trường ĐH KHXH&NV rụt rè cho biết: “Em mới thi lần đầu nên cũng lo lắm, sợ đi đường kẹt xe nên anh trai em chở đến trường sớm cho an tâm”.

tuyensinhtphcm_9.7.2013.5-14662.JPG
Sảnh khu nhà D trường ĐH KHXH&NV TPHCM đông kín thí sinh đến sớm chờ tới giờ phòng thi mở cửa. (Ảnh: Tùng Nguyên - Quốc Anh).

Chung nỗi lo đó, em Vũ Quốc Huy ở Lâm Đồng ở trọ tại nhà chị gái (quận Gò Vấp) cũng thức dậy từ 3h sáng chuẩn bị đồ đạc, nhờ chị chở đến trường thì chưa đến 4h. Em cho biết: “Em là sinh viên năm nhất khoa Công tác xã hội ĐH Đà Lạt, năm nay lên năm 2 rồi nhưng em muốn thi vào khoa Công tác xã hội ở trường ĐH KHXH&NV. Vì em nghĩ học ngành này ở TPHCM thì có nhiều cơ hội cọ xát thực tế hơn”.

Huy cũng chia sẻ là em không lo lắng, hồi hộp như lần đầu thi đại học nhưng em lo là ngành Công tác xã hội ở trường ĐH KHXH&NV lấy điểm chuẩn cao nên hy vọng đậu không nhiều. Em cũng lo là sau 1 năm học đại học, kiến thức phổ thông không còn nhiều nên mất lợi thế so với các bạn vừa tốt nghiệp THPT.

Sáng nay, hàng chục ngàn thí sinh cụm thi Cần Thơ bước vào buổi thi đầu tiên. Theo ghi nhận của PV Dân trí, tình hình giao thông sáng nay tại Cần Thơ khá thoáng. Các tuyến đường “nóng” về kẹt xe đều có nhiều chiến sĩ CSGT túc trực để điều tiết tại điều kiện thuận lợi cho thí sinh đến trường thi. Trong khi đó, thời tiết sáng nay mát mẻ, tạo không khí thoải mái cho thí sinh khi làm bài.

Hinh-2-8a3d4.jpg
Thí sinh cụm Cần Thơ chờ bước vào buổi thi đầu tiên.


Trong khi đó, ngồi chờ vào phòng thi, nhiều thí sinh tỏ ra rất lo lắng khi bước vào môn thi đầu tiên Toán khối B, D và Địa lý khối C. Em Út Nguyên (thi tại THPT Châu Văn Liêm) chia sẻ: “Em thi khối B, với học lực môn Toán chỉ ở mức trung bình khá nên em thấy không được tự tin lắm. Tối qua em cũng thức rất khuya để ôn tập thật kỹ những kiến thức cơ bản, hy vọng đề Toán sáng nay sẽ dễ”.

Còn phía ngoài trường thi, rất đông phụ huynh đứng chờ con cũng với nhiều tâm trạng lo âu. Bà Đặng Thị Ánh (ngụ Kiên Giang) chờ con ở điểm thi THPT Châu Văn Liêm bày tỏ: “Nhà trọ gần điểm thi nhưng ở nhà thấy nóng ruột lắm nên ra đây chờ con. Dù không được vào phòng thi nhưng mình đã đi theo con thì cũng phải tạo tâm lý ở bên cạnh nó mới được”.

Hinh-4-a2f65.jpg
Sĩ tử cụm Cần Thơ sẵn sàng cho buổi thi đầu tiên của đợt 2. (Ảnh: Huỳnh Hải).

Thi đợt 2 tại cụm Cần Thơ có khoảng 59.400 thí sinh đăng ký dự thi, bao gồm các trường: ĐH Cần Thơ, ĐH Y dược Cần Thơ, ĐH Tây Đô và các trường ĐH/ học viện TPHCM.

Tại cụm thi Quy Nhơn, khoảng 6h sáng sĩ tử đã có mặt tại trường thi. Trước giờ vào phòng thi, nhiều sĩ tử tỏ vẻ khá lo lắng vào hồi hộp. Trong khi một số thí sinh đã dự thi đợt 1 nên có phần tự tin hơn. Em Trần Thị Kiều (quê Quảng Ngãi) thi vào trường CĐ Y tế Huế chia sẻ: “Mong ước của em là thi vào trường ĐH Y dược Huế nhưng em biết mình không đủ sức nên đành nguyện vọng xuống thi cao đẳng có nhiều hi vọng. Đây là kỳ thi rất quan trọng, áp lực rất lớn nên em hơi lo lắng”.

Trong khi đó thí sinh Nguyễn Thành Anh (ở huyện Phù Mỹ, Bình Định) lại có vẻ tự tin hơn trước khi bước vào phòng thi. Anh vui vẻ chia sẻ: “Đợt 1 em thi vào ĐH Y Dược Cần Thơ, lần đầu đi thi cũng khá là hồi hộp và rất lo nhưng em cũng đã cố gắng vượt hoàn thành bài thi tốt. Lần này thì em khá là tự tin mong rằng đề khối B sẽ nhẹ nhàng hơn khối A”.

3-6b180.JPG
Sĩ tử bước vào môn thi đầu tiên đợt 2. (Ảnh: Doãn Công).

Trong buổi thi đầu tiên, nhiều sĩ tử vì quá lo lắng nên bỏ quên chứng thư nên phải làm giấy cam kết mới được dự thi. Tại một số phòng thi, gần đến thời gian phát đề vẫn có một số thí sinh chưa đến phòng thi.

Sáng nay, hơn 36.000 thí sinh chính thức tham gia kỳ thi tuyển sinh ĐH đợt 2 vào ĐH Huế. Trời nắng từ rất sớm nhưng không nóng quá khiến các thí sinh thoải mái trước giờ thi.

Em Phạm Thị Thanh Tâm (quê huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) lần thứ 2 thi đại học vào ngành Sư phạm Mầm non, ĐH Sư phạm Huế cho biết đã chuẩn bị tâm lý thi đầy đủ. “Qua lần thi đầu, em đã rút kinh nghiệm về điều phối thời gian, cách làm bài. Hiện em đã tự tin và không lo sợ cho môn thi đầu tiên. Hy vọng năm nay em sẽ đậu đại học”.

971-e16b3.jpg
Thí sinh Phạm Thị Thanh Tâm (ngồi giữa) cùng 2 người bạn tự tin trước môn thi đầu tiên. (Ảnh: Đại Dương).

972-e16b3.jpg

Hành lang đầy ắp người ở hội đồng thi ĐH Sư phạm Huế. (Ảnh: Đại Dương).

Cùng với các sĩ tử trên cả nước, sáng nay hơn 17.508 thí sinh dự thi tuyển sinh ĐH, CĐ đợt 2 năm 2013 các khối B, C, D, T, M tại cụm thi Vinh bắt đầu bước vào môn thi đầu tiên. Thời tiết buổi sáng nay tương đối mát mẻ, nhiều phụ huynh đã đưa thí sinh đến các điểm thi rất sớm.

Mặc dù đã chuẩn bị tâm lý và ôn tập kỹ trước khi bước vào kỳ thi “vượt vũ môn” sau 12 năm đèn sách nhưng các sĩ tử vẫn chia sẻ tâm trạng khá hồi hộp và lo lắng. Tại điểm thi trường ĐH Vinh, một số thí sinh đến sớm ngồi dọc các ghế đá tranh thủ ôn lại bài trước vào phòng thi. Em Trần Thị Nguyệt dự thi khối C khoa Sư phạm Địa lý, trường ĐH Vinh tâm sự: “Mặc dù đã ôn kỹ nhưng em vẫn thấy lo vì không biết đề năm nay có khó không. Em hy vọng môn Địa lý sáng nay đề dễ thở để em làm bài các môn tiếp theo”.

s-7-05b27.JPG
Nhiều thí sinh lo lắng, hồi hộp trước khi bước vào môn thi đầu tiên (Ảnh: Nguyễn Duy).


Tại điểm thi trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật Nghệ An - nơi tổ chức thi của trường ĐH Y khoa Vinh, từ 6h30 phút các phụ huynh và các thí sinh cũng có mặt khá sớm chuẩn bị làm bài môn thi đầu tiên. Bác Phan Văn Thông (47 tuổi, quê Nghi Lộc, Nghệ An) đưa con đi thi chia sẻ: “Tôi và con thức dậy từ 5 rưỡi sáng, ăn sáng xong xuôi là xuất phát đến điểm thi vì sợ trễ giờ và tắc đường. Con đi thi nhưng mình cũng lo lắm, mong sao cho cháu làm được bài sáng nay suôn sẻ vì đợt 1 cháu dự thi khối A làm bài không được tốt lắm”.


s-9-05b27.JPG
Thí sinh bước vào phòng thi tại điểm thi trường THCS Hưng Phúc, TP Vinh (Ảnh: Doãn Hòa)

s-10-05b27.JPG
Các thí sinh tại cụm thi Vinh bước vào môn thi đầu tiên trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ đợt 2 năm 2013 (Ảnh: Nguyễn Duy).
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top