Hỏi đáp: đường ăn kiêng làm từ gì?

hhavantu

Thành viên mới
Tham gia
15/10/2019
Bài viết
17
Thực phẩm đường ăn kiêng là gì? đây là thực phẩm được tạo ra với mục đích phù hợp với nhiều nhóm đối tượng, bao gồm người bị tiểu đường, cần giảm cân hoặc đơn giản chỉ muốn áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh trong thời gian mang thai. Như vậy, bạn đã biết đường ăn kiêng được làm từ những thành phần gì và có những đặc điểm nào khác biệt so với đường thông thường chưa?

1. Bản chất của đường ăn kiêng?

Đường ăn kiêng làm từ gì, khác với đường nhân tạo có độ ngọt gấp nhiều lần đường kính, tổng hợp từ những chất không có trong tự nhiên, được dùng rộng rãi trong công nghiệp thực phẩm như bánh kẹo, nước ngọt, thực phẩm đóng hộp, mứt và thạch, sản phẩm từ sữa, và hàng loạt thức ăn và uống khác, thì đường ăn kiêng có nguồn gốc thiên nhiên, không phải là chất hóa học mà bản chất nó là các amino axit có vị ngọt.

Ưu điểm của đường nhân tạo là rẻ, tạo độ ngọt nhanh, nhưng hạn chế là có thể gây ra một số vấn đề về sức khỏe. Còn đường ăn kiêng có ưu điểm là không gây sâu răng, giúp kiểm soát cân nặng, kiểm soát đường huyết (vì không chứa carbohydrate).

Đường ăn kiêng có nguồn gốc từ thiên nhiên, không phải là chất hóa học, mà bản chất là các amino axit có vị ngọt. Đặc biệt những loại đường ăn kiêng hiện nay đã được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho phép sử dụng trên 150 quốc gia. Đường ăn kiêng không chỉ giúp người sử dụng hạn chế lượng đường huyết trong máu mà còn không chứa thành phần saccharin (chất gây ung thư nếu sử dụng lâu dài).

2. Đường ăn kiêng làm từ gì?

Những loại đường ăn kiêng có hương vị tự nhiên và ngọt đậm đà sẽ đảm bảo khẩu vị và cảm quan của người bệnh, cung cấp lượng calo tối thiểu cho khẩu phần hàng ngày mà không gây tích tụ mỡ thừa hay tăng đường huyết sau bữa ăn.

Đường ăn kiêng là một thực phẩm chức năng hữu ích và tạo ngọt ít calo được khuyến khích sử dụng để thay thế đường mía thông thường, đặc biệt là cho những người có nguy cơ và bị tiểu đường, béo phì, những người ăn kiêng, và những người quan tâm tới chế độ ăn lành mạnh để phòng ngừa các bệnh béo phì, tiểu đường và xơ vữa động mạch.

Đường ăn kiêng có thể được sử dụng để giảm nóng trong cơ thể, mụn nhọt, hoặc cho những người thích ăn ngọt để tránh phát sinh năng lượng không cần thiết. Loại đường ăn kiêng làm từ gì?

Đường ăn kiêng có thể được dùng cho người tiểu đường type và những người ăn chay ăn kiêng như mật dừa nước, được làm từ 100% tinh chất Cuống Dừa Nước được cô đặc và thanh trùng, không chứa chất bảo quản và phụ gia, an toàn cho sức khỏe.

Mật Dừa Nước có vị thơm ngon đậm đà và có thể được sử dụng thay thế các chất tạo ngọt như đường tinh luyện. Nó có thể được sử dụng trong nhiều món ăn hàng ngày từ nêm nếm tẩm ướp, nấu chè, làm bánh, chấm trực tiếp, hoặc pha nước uống.

duong-an-kieng-lam-tu-gi.JPG


3. Đường ăn kiêng mật dừa nước có đặc điểm gì?

Hơn 90% lượng đường trong Mật Dừa Nước cô đặc là sucrose, một loại đường thực vật được tổng hợp từ quá trình quang hợp tại lá Dừa Nước và vận chuyển qua các mạch ống trước khi được tiết ra tại Cuống Dừa Nước. Đường sucrose có tác dụng cung cấp năng lượng cho cơ thể, giúp giảm căng thẳng và phục hồi sức khỏe. Mật Dừa Nước cô đặc có chỉ số đường huyết thấp (GI = 16,69), được chứng nhận là thực phẩm phù hợp cho người tiểu đường type 2.
Ngoài ra, Mật Dừa Nước cô đặc còn là nguồn giàu khoáng chất như Natri, Kali, Magie, Canxi,... Kali, có hàm lượng 318 mg trong một khẩu phần Mật Dừa Nước cô đặc 25g, chiếm 7% nhu cầu khuyến nghị hằng ngày. Việc sử dụng một ly Mật Dừa Nước cô đặc pha loãng giúp cung cấp một lượng Kali ổn định cho cơ thể, hỗ trợ điều hòa huyết áp và ngăn ngừa tình trạng mất cân bằng điện giải.
 
Top