Học tiếng Hàn hiệu quả dành cho người đi làm mới bắt đầu học

nhusang204

Thành viên KSV
Tham gia
5/6/2018
Bài viết
61
Người đi làm khi học tiếng Hàn có những lợi thế như sẽ có quyết tâm học hơn, biết phải học những gì liên quan đến công việc.

Học tiếng Hàn hiệu quả dành cho người đi làm mới bắt đầu học

Việc học tiếng Hàn rất khó đối với các bạn đã làm vì thời gian học và ôn luyện của họ không được nhiều như các bạn học sinh, sinh viên. Và có những lúc họ phải thậm chí còn vừa phải ôm con vừa học bài. Hay là tranh thủ trước lúc đi ngủ để ôn luyện lại những kiến thức vừa học được. Trong một vài trường hợp cũng có thể do quá bận rộn để chạy theo một dự án, hợp đồng nào đó nên bạn phải bỏ dở việc học giữa chừng,...Đó là một vài thực tế của việc học tiếng Hàn cho người bận rộn, vậy trên thực tế thì sao?, có phải toàn những khó khăn sẽ dành cho người mới học tiếng Hàn không? Vì thế bạn cần tìm ra những phương pháp học tiếng Hàn đơn giản và hiệu quả sao cho phù hợp với công việc dành cho người bận rộn.

Trên thực tế thì để người học có thể nắm toàn quyền kiểm soát về một loại ngôn ngữ thì bạn phải hiểu được những cơ chế vận hành của nó. Bạn nên nhớ là việc làm này sẽ không đòi hỏi quả nhiều IQ, cũng như quá nhiều thời gian học của bạn. Một điều bạn phải nằm lòng là bạn phải yêu loại ngôn ngữ mà bạn đang học và không cho phép có ý nghĩ từ bỏ len lỏi vào thì dù cho việc học tiếng Hàn rất khó thì cũng sẽ không làm bạn chùn bước được. Cũng như vậy có thể bạn không biết rất nhiều những lợi thế mà người khác khó có được như:

1. Lợi thế cho người Việt khi học tiếng Hàn

Ngay từ những bài ghép âm đầu tiên, bạn sẽ cảm thấy nhiều sự thân quen, tương đồng trong tiếng Việt. Việc học này cũng giống như ngôn ngữ mẹ đẻ mà các bạn đã thành thạo bao nhiêu năm nay. Bên cạnh đó thì tiếng Hàn cũng có những cách đánh vần tương tự như với Tiếng Việt. Bạn chỉ cần có một vài lợi thế này thôi thì bạn cũng đã khá hơn rất nhiều so với những người học tiếng Hàn mới mà tiếng Việt không phải tiếng mẹ đẻ rồi.

Trên thực tế thì có nhiều sự trùng hợp đầy thú vị giữa hai thứ tiếng Hàn Quốc và Trung Quốc. Khi hỏi việc học tiếng Hàn khó không thì câu trả lời chắc chắn sẽ là không. Và thậm chí việc học còn đem đến một cảm giác thân thuộc khi mà bạn bắt gặp đến 70% từ ngữ tương đồng, giống với từ Hán Việt. Và lúc này thì bạn đã bắt đầu cảm giác thích thú khi học tiếng Hàn rồi phải không.

Đối với người Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc,... họ cần phải có các phiên âm bằng tiếng Latinh, nhưng chữ cái của người Việt đã là chữ latinh rồi. Đây là một thuận lợi rất lớn cho người học tiếng Hàn. Lúc này bạn chỉ cần có thêm một sự quyết tâm nữa là chắc chắn sẽ thành công thôi.

>> Xem thêm : Học tiếng Hàn qua phim phụ đề

2. Bạn đã đi làm và biết được điều gì trong việc học tiếng Hàn sẽ cần thiết cho mình.

Khi người học biết mình cần gì và muốn gì thì bạn sẽ học tiếng Hàn một cách dễ dàng hơn thôi. Đối với những người học là học sinh, sinh viên, họ chưa biết mình cần gì khi học tiếng Hàn nên họ sẽ học một cách tùy hứng và thích gì thì học đấy. Nhưng khi bạn đã đi làm việc thì bạn sẽ biết công việc của mình cần gì trong việc học tiếng Hàn.

Trên thực tế thì nhiều thuật ngữ đã được bạn nắm vững và hiểu rõ, nên bạn sẽ nhanh đến thành công hơn khi học tiếng Hàn. Và một khi bạn đã biết được những điều gì là cần thiết thì việc băn khoăn học tiếng Hàn dễ hay khó sẽ không chẳng còn cần thiết nữa. Và thậm chí đến cả việc bạn am hiểu về cuộc sống cũng sẽ giúp cho bạn nắm được tiếng Hàn một cách nhanh chóng hơn. Lý do là bởi vì tiếng Hàn là những ngôn từ tượng hình đi ra từ những trải nghiệm trong cuộc sống.

3. Tham vọng theo đuổi mục tiêu khi bạn đã là người trưởng thành

Khi bạn đã là một người trưởng thành thì sẽ có những suy nghĩ khác với những bạn còn trẻ như là học sinh, sinh viên. Những người đi làm sẽ có Hàn độ học tập rất nghiêm túc. Bởi lẽ đó mà việc học tiếng Hàn đơn giản hơn nhiều khi gặp được đúng người biết cầu tiến và có phương pháp học tập rõ ràng, hiệu quả. Một khi đã quyết tâm học tiếng Hàn thì bạn có thể tiến bộ nhanh hơn rất nhiều so với những bạn trẻ khác vẫn còn đang băn khoăn và có nhiều những lựa chọn ngoài kia.
>> Xem thêm : tên Hàn Quốc
 
Top