Học thôi, vẫn chưa đủ!

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi kenzizi, 24/4/2010. — 1.668 Lượt xem

 1. kenzizi

  kenzizi Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Học thôi, vẫn chưa đủ!

  Với nhiều teen, việc học luôn là số 1. Thế nên, khi đến trường, các teen chỉ gói mình trong khuôn khổ học và học. Vô hình trung những teen này đã và đang bỏ qua nhiều cơ hội rèn luyện những kĩ năng cần thiết trong cuộc sống thông qua các hoạt động bên ngoài lớp học.
  Mỗi lần lớp tổ chức đi dã ngoại, cắm trại hay sinh hoạt tập thể thì chẳng khi nào thấy bóng của N.Khánh (trường X). Chẳng là cô nàng học giỏi nhất nhì lớp này chỉ biết học và học. Với Khánh, những hoạt động như thế này chỉ là "phí thời gian mà chẳng được gì". Thế nên, cô nàng luôn từ chối tham gia vào bất cứ hoạt động ngoại khóa nào ngoài việc học của mình. Kết quả là Khánh luôn đi đầu trong lĩnh vực học tập nhưng chính điều đó lại khiến Khánh trở nên xa lạ với các bạn trong lớp. Mọi người biết đến Khánh như một cô bạn suốt ngày chỉ biết đến sách vở và rất khép kín, không mấy thiết tha với lớp mình. Thế nên, "những giờ ra chơi hay những lúc cả lớp sôi nổi bàn tán về những buổi liên hoan, mình thường chỉ ngồi một chỗ giả vờ đọc sách nhưng thật ra cô nàng mình cảm thấy rất lẻ loi và đơn độc" - Khánh tâm sự.

  Với M.Thi (trường NK), anh chàng rất tự hào khi không gì có thể chi phối được việc học của mình. Những công việc chung của lớp, Thi đều tìm cách thoái thác. Những phong trào mà nhà trường, Đoàn hội đề ra, tất nhiên cũng hề thấy tăm hơi của anh chàng đâu. Nếu chẳng mai rơi vào tình thế bắt buộc thì Thi đành... nhờ người khác làm giúp để không bị ảnh hưởng đến việc học.
  Không riêng gì Thi, ở một số lớp, ngoài bí thư và lớp trưởng ra, hầu như các thành viên trong lớp tỏ ra rất thờ ơ với các hoạt động này. D.Phúc, bí thư lớp 11 (trường N) cho biết "Lớp mình là lớp chuyên nên hầu như chẳng ai quan tâm đến các công tác Đoàn hội mà chỉ chú trọng việc học. Mỗi khi có phong trào gì, các bạn tỏ ra rất thờ ơ, làm cho có. Nếu không thì ban cán sự lớp luôn là người phải làm thay tất cả". Và theo lời biện hộ của các teen này thì "đến trường chỉ là để học. Tham gia các hoạt động đó chỉ tốn thời gian lại còn phí công phí sức".
  Chính vì thế, dù tham gia kết nạp Đoàn, Hội đầy đủ nhưng nhiều teen không hề quan tâm đến các hoạt động này mà chỉ kết nạp cho... hợp quy luật. K.Nhiên (sinh viên năm nhất trường ĐH KHTN) cho biết: "Lúc trước mình chỉ tập trung vào việc học, kiểm tra và thi cử nên rất ít khi dành thời gian cho các hoạt động Đoàn hội. Giờ đây, mình thật sự cảm thấy tiếc vì thiếu rất nhiều kĩ năng cần thiết như cách sinh hoạt tập thể, cách làm việc nhóm và cả khả năng ứng xử trước đám đông". Thế đấy, hoạt động Đoàn hội không phải là vô ích đâu bạn ạ. Ngoài việc rèn luyện nhân cách, đạo đức, những hoạt động này còn giúp chúng ta có được những kĩ năng mà trên sách vở không thể nào có được.
  [​IMG]
  Hòa mình vào các hoạt động tập thể, bạn sẽ học hỏi được nhiều kĩ năng sống.
  Chỉ lo học thôi - thật sự vẫn chưa đủ. Trong khi đó, nếu chỉ dành ra ít thời gian để hòa mình vào các hoạt động tập thể, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều kĩ năng sống cần thiết và bổ ích. Sách vở thật sự rất cần thiết nhưng nó không phải là tất cả. Hãy biết cách hòa mình, hãy thật năng động và đừng bó hẹp việc học của mình trong khuôn khổ những trang sách bạn nhé! :KSV@06:
   


  huongkute, bilss, hophu5953 bạn khác thích điều này.


 2. aizi

  aizi Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  19/12/2009
  Bài viết:
  1.023
  Lượt thích:
  3.060
  Kinh nghiệm:
  113
  học hok chơi đánh rơi tuổi trẻ
  chơi hok học bán rẻ tương lai
  => chơi và học đều wan trọng nhưng fải bít cân bằng chúng !
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Học thôi vẫn Diễn đàn Date
Dịch Covid-19 thức tỉnh sự sợ hãi của con người với chiến tranh sinh học Cảnh báo Hôm qua, lúc 16:12
Tặng tài khoản Vip học Dekiru.vn Tiếng Nhật 19:07 ngày Thứ sáu
Coronavirus có phải là vũ khí sinh học của Mỹ không? Bản tin sinh viên 16:25 ngày Thứ sáu
Học Móc Len Căn Bản - Mũi Đơn (single Crochet) - Bài 3 Khéo tay 11:35 ngày Thứ sáu
Khai giảng khóa học nghiệp vụ 25/09/2020 tại Bình Thạnh Bản tin sinh viên 08:20 ngày Thứ sáu
học móc len căn bản - mũi móc xích (mũi bính) - bài 2 Khéo tay 22:57 ngày Thứ năm

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP