Học sinh và lưu bút "thời @"

Lập forum để chia sẻ, thiết kế kho ảnh cho lớp hay gửi quà tặng âm nhạc qua tổng đài của nhà mạng... là những cách đang được nhiều teen áp dụng để thể hiện tình cảm, lưu dấu kỷ niệm khi sắp phải xa trường, xa lớp.

“Dán” mắt vào màn hình vi tính, tay click chuột lần giở từng trang, vừa đọc, Hà Thu vừa ôm bụng cười sằng sặc. Cô nữ sinh cuối cấp trường Trần Phú không ngờ những chuyện ngô nghê hồi mới vào lớp 10 được Minh sếu, cậu bạn cao nhất lớp nhớ dai đến vậy. “Sự kiện” Nam đầu gấu bị tụi nữ quái “đánh hội đồng” trong nhà vệ sinh nữ, cú lún cát nhớ đời của Kiên béo trong giờ học thể dục môn nhảy xa... đều được tường thuật lại sinh động.

908489-hoc-sinh-va-luu-but-thoi.jpg


Mới đó mà đã 3 năm, chưa đầy một tháng nữa, Thu sẽ phải chia tay các bạn, xa trường, xa lớp để theo đuổi con đường riêng của mình. Càng đọc những entry kỷ niệm “độc” của lớp, Thu càng tiếc, cảm giác vừa vui, vừa buồn khó tả xen lẫn trong cô.

Rê chuột lướt qua thư viện ảnh, góc vui trên forum, Thu giới thiệu: “ngôi nhà chung” online này do Kiên béo, cậu bạn giỏi 2tek nhất lớp thiết kế. Chưa đầy 2 tuần sau đó, trên web đã có hơn 30 bạn vào viết lưu bút, share ảnh kỷ niệm, dù mọi người đều rất bận học thi. “Cuốn lưu bút điện tử này hay lắm, ai cũng có thể vào viết, vào đọc bất kỳ lúc nào. Sau này mỗi đứa mỗi nơi nhưng thích là bọn mình có thể đọc lại được ngay, không đau đầu xem ai giữ lưu bút chung của lớp như hồi bọn em tốt nghiệp cấp 2”, Thu nói.

908489-hoc-sinh-va-luu-but-thoi-1.jpg

Cũng lập forum, website làm “kho” chứa tâm tư, tình cảm song lớp của Hùng ở trường THPT Thăng Long còn có một “độc chiêu lưu bút” nữa. Cậu tiết lộ: cả lớp đã họp lại và thống nhất gửi tặng cô giáo chủ nhiệm bài hát “Tháng năm học trò” qua chương trình quà tặng âm nhạc của Viettel, để tạo bất ngờ và cảm ơn vì sự dìu dắt của cô suốt 3 năm qua.

Theo kế hoạch, bạn lớp trưởng sẽ gọi điện đến tổng đài 1222, nhấn phím 1, tiếp tục nhấn phím 2, nhập mã số bài hát rồi cả lớp đồng thanh hô to “Chúng con yêu cô lắm” để tổng đài ghi âm lại.

Đến giờ đã đặt vào đúng tiết sinh hoạt lớp cuối cùng, cô giáo của Hùng sẽ nhận được cuộc điện có bài hát cùng tin nhắn thoại là giọng nói của cả lớp. “Bọn em đứa nào cũng đoán được cô sẽ rất cảm động, nhất là khi nghe lời nhắn đó từ chính giọng nói của đám học trò nhưng vẫn háo hức đến ngày hôm đó. Em tin đó sẽ là món quà cực lạ và ý nghĩa mà cô không thể đoán trước. Bình thường, lớp quý cô nhưng có đứa nào dám thổ lộ mấy câu tình cảm đó đâu, nói ra ngượng mồm lắm”, Hùng chia sẻ.

Thương thầm nhớ trộm cô bạn lớp phó đã 2 năm nay nhưng Duy Khánh ở Quận 7, TP.HCM vẫn chưa dám thổ lộ. Cậu xác định lưu bút lần này sẽ là cơ hội cuối cùng. Nhưng viết trên webiste, forum chung thì không thể, chia sẻ vào sổ lưu bút của cô nàng thì kiểu gì cũng lộ khi sau đó sẽ có hàng chục người khác cầm để viết. Suy đi nghĩ lại, cậu quyết định mượn tổng đài nhà mạng để “chọn mặt gửi vàng”.

Mặc không dùng di động mạng Viettel nhưng Khánh vẫn có thể thực hiện kế hoạch. Chỉ cần gọi điện đến số 0968821222, làm theo hướng dẫn là cậu có thể gửi tặng cô bạn cùng lớp bài hát “Ký ức tuổi học trò”.

“Nói thì em không dám nên đành qua ca khúc đó để thổ lộ, nghe ca khúc cùng lời nhắn của em, chắc chắn bạn ý sẽ hiểu, mong là cô ấy cũng quý mến em”, Khánh hy vọng.

Không còn “đóng khung” trong những quyển sổ xinh xắn, trang giấy ép hoa phượng, hoa bằng lăng, giới trẻ hiện nay có rất nhiều sáng tạo và biến tấu khi thể hiện lưu bút, tùy đối tượng và nội dung truyền tải. “Suy cho cùng thì lưu bút là để lưu dấu kỷ niệm, dùng bút hay phương tiện gì không quan trọng, miễn là thể hiện được tình cảm chân thành với nhau để sau này dù chia xa vẫn có thể nhớ về nhau”, bạn Phạm Thúy Giang, bí thư chi đoàn của một trường cấp 3 ở Sài Gòn chia sẻ quan điểm.
Theo Kenh14
 
Top