Học sinh lớp 8 thì có thể luyện lại chữ đẹp không?

khacminhhotboy

http://nguoideponline.com.vn/
Tham gia
25/5/2016
Bài viết
0
Rất nhiều cháu hiện nay, do thói quen và không được rèn luyện từ bé nên các cháukhông chú trọng nhiều vào việc luyện viết chữ đẹp. Hơn nữa, càng lớp lớn, do phải đáp ứng việc ghi chép nhanh những điều thầy cô nói, đọc viết nên các cháu có xu hướng viết thật nhanh và đôi khi là chỉ cần mình đọc được là được. Và có một hệ lụy là khi đã thành thói quen thì khó có thể thay đổi nhất là khi cháu đã lớn ở cái tần tuổi dễ nổi loạn và có cách nghĩ “nổi loạn” này.

Có một câu nói mà tôi rất tâm đắc “đừng bao giờ nói không thể“, chỉ cần con có quyết tâm thì không gì là không thể làm được. Phụ huynh cần phải có nhữngcông tác tư tưởngđể con thấy đượctầm quan trọng của việc viết chữ đẹp, ít nhất là rõ ràng và dễ nhìn, truyền vào con nhữngđam mê luyện viết chữthì con sẽ làm được.

Việc đầu tiên là cầncân đối thời gian dành cho con luyện viết chữ.

Lịch học ở trường, lớp học thêm dày đặc, bài tập về nhà quá nhiều khiến các con rất mệt mỏi, không đủ thời gian để làm việc khác trong khiviệc luyện chữ cần rất nhiều thời gian, sự chú tâm và miệt mài.

Nên khi muốn tập trung cho con luyện chữ, các mẹ nên cắt giảm bớt lịch học thêm của con, dành những buổi cho con nghỉ hẳn ở nhà để tập trung luyện chữ đẹp thôi.

Và khi luyện chữ không nhất thiết phải ngồi kề ngay bên cạnh con, tạo tâm lý không thoải mái cho con mà quan trọng nhất là việcphân tích nét chữ cho con, làm theo và có sự sáng tạo cho riêng mìnhnếu con có đam mê đối với việc viết chữ.

Nếu không làm được điều đó, các mẹ hãy liên hệ ngay đến trung tâm luyện chữ đẹp Thiên Việt để các gia sư luyện chữ đẹp tại nhà đến giúp con có những phương pháp phù hợp hướng dẫn cho con để con có sự thay đổi trong từng nét chữ của mình.
 
Quay lại
Top