Học PHP: Mã nguồn mở, mở cơ hội thành công!

minku

Thành viên mới
Tham gia
10/5/2010
Bài viết
3
Lựa chọn Mã nguồn Mở
Cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008 diễn ra trên toàn cầu đã tạo ra hàng loạt khó khăn cho mọi ngành nghề. Trong đó thì Công nghệ thông tin (CNTT) là một trong những ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Ngân sách dành riêng cho công nghệ sụt giảm một cách nghiêm trọng. Một bài toán đặt ra là làm thế nào để đảm bảo hiệu quả công việc vẫn được nâng lên trong khi chi phí thì phải ít hơn? Cũng cùng trong hoàn cảnh đó, các nhà hoạch định CNTT phải đau đầu đối mặt với tình trạng giá bản quyền ngày càng cao và các thủ tục thì lại vô cùng phức tạp. Đó là lúc họ phải đưa ra một quyết định rõ ràng và dứt khoát: Chấp nhận mức chi phí “khổng lồ” và lệ thuộc hoàn toàn vào các nhà cung cấp độc quyền hay là chọn một con đường khác hoàn toàn tự do và lại tốn ít chi phí hơn? Bài toán đó đã có lời giải thỏa đáng và Mã nguồn mở chính là vị cứu tinh tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Với những lợi ích to lớn mà Mã nguồn mở mang lại thì không khó để giải thích tại sao nó lại ngày càng trở nên hấp dẫn và có sức phát triển mạnh mẽ đến như vậy.
open-source-01.jpg
Những sản phẩm Mã nguồn Mở nổi tiếng bạn đã và đang sử dụng mà chưa hề hay biết!
Nắm bắt được sự cần thiết và đà phát triển của Mã nguồn mở trong hiện tại và tương lai, nhiều doanh nghiệp phần mềm đã tổ chức các khóa đào tạo để nhân viên của mình có thể nắm bắt và sử dụng “công cụ” này một cách hiệu quả hơn. Tuy nhiên, trong hệ thống các trường đào tạo CNTT uy tín số 1 Việt Nam hiện nay – Aptech thì chỉ duy nhất có trường đào tạo Lập trình viên quốc tế AiTi-Aptech đã tiên phong đưa các hệ thống Mã nguồn Mở và các ứng dụng của nó vào chương trình giảng dạy chính thức.
PHP & MySQL
Chương trình đào tạo Lập trình viên Mã nguồn Mở tại AiTi-Aptech là chương trình được thiết kế giảng dạy theo chuẩn của Aptech. Khóa học này nhằm trang bị cho các bạn học viên những kiến thức nền tảng về máy tính, lập trình, cơ sở dữ liệu và thiết kế web bằng các ngôn ngữ và công cụ mã Mở.
open-source-02.JPG
Thầy Bùi Đình Ngọc tại Đại hội PHP Day Hanoi 12/2009
Thời gian cho mỗi khóa học PHP & MySQL là 1 năm. Trong suốt 1 năm này bạn sẽ được học theo phương pháp AMEDA tiến tiến của Aptech Ấn Độ, tức là có sự cân đối giữa học lý thuyết và thực hành. Mỗi tuần sẽ học 4 buổi (2 lý thuyết + 2 thực hành). Mỗi buổi học đều do giáo viên hướng dẫn gồm 2 tiếng. Học viên có thể chọn học các lớp sáng, chiều, tối để phù hợp với thời gian biểu của mình. Ngoài giờ học chính, các bạn có thể đăng kí sử dụng phòng máy, phòng học, hội trường để học nhóm và thảo luận. Trường cũng có Thư viện mở với rất nhiều đầu sách được cập nhật thường xuyên từ Aptech Ấn Độ. Bạn có thể mượn sách đọc ngay tại đây hoặc mượn về để tham khảo, mượn đĩa để cài đặt.
Khó khăn lớn nhất cho các bạn theo học khóa học này là toàn bộ giáo trình đều viết bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng vì ngay sau khi bạn nhập học, AiTi-Aptech sẽ tổ chức một khóa học Tiếng Anh bổ trợ miễn phí trong 3 tháng để giúp các bạn có thể đọc và hiểu được giáo trình. Hơn nữa, các thầy giáo cũng sẵn sàng giúp đỡ các bạn trong suốt quá trình học tập.
Bạn có thể làm được những gì khi tham gia khóa học này?
Một khóa học Mã nguồn Mở được chia làm hai học kỳ.
Học kỳ thứ nhất (4 tháng), các bạn sẽ được làm quen với các ngôn ngữ PHP và MySQL căn bản. Hoàn thành học kỳ này, học viên có được những kiến thức nền tảng về lập trình và có thể tạo ra những trang web động về nội dung như các trang báo mạng, forums, website giới thiệu công ty, sản phẩm… bằng ngôn ngữ PHP & MySQL. Bạn cũng sẽ được cấp chứng chỉ CPM (Certificate of PHP&MySQL) và được công nhận là một lập trình viên website với PHP & MySQL.
Ở học kỳ thứ hai, chương trình học của các bạn sẽ kéo dài hơn (7 tháng), bạn được học PHP & MySQL nâng cao. Sau học kỳ này, sinh viên có thể phát triển ứng dụng PHP và Cơ sở dữ liệu MySQL tốt trên hệ điều hành Linux. Có khả năng tự cấu hình Apache server nhằm đạt hiệu năng cao nhất, phù hợp với nhu cầu nhất. Tạo ra các ứng dụng an toàn, dùng trong các bài toán tài chính – ngân hàng. Hiểu biết về ngôn ngữ lập trình tiền thân của PHP (PERL) và làm việc được với các tính năng vượt trội của PHP như Socket, WebServices, Memcache v.v..
Hoàn thành toàn bộ khóa học, bạn sẽ có trong tay bằng DOST (Diploma in Open Source Technology) và chính thức trở thành chuyên viên lập trình Mã nguồn mở rồi đấy.
open-source-04.jpg
open-source-03.jpg
Để tạo điều kiện tốt hơn cho các bạn tham gia học Mã nguồn Mở tại AiTi-Aptech, hiện nay trường đang triển khai chương trình ưu đãi hè với mức hỗ trợ rất hấp dẫn. 100 bạn đầu tiên đăng kí nhập học trước ngày 31/8/2010 sẽ được giảm ngay 50$ học phí. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được tặng một D-com 3G của Viettel và 1 năm sử dụng tài khoản. Wow, tha hồ lướt net để học tập và giải trí nhé! Chưa hết, AiTi-Aptech cũng sẽ cam kết việc làm cho bạn khi bạn hoàn thành khóa học này nữa đấy. Hãy tham gia ngay vào thế giới Mã nguồn mở đầy đam mê và sôi động này đi thôi các bạn ơi!
“Mã nguồn mở trong thế giới mở, mở cơ hội thành công!”
Bạn có thể gửi mail, gọi điện hoặc trực tiếp đến AiTi-Aptech tại cơ sở mới 356 Giải Phóng để được giải đáp mọi thắc mắc về chương trình nhé!
TRƯỜNG ĐÀO TẠO LẬP TRÌNH VIÊN QUỐC TẾ AiTi-APTECH
Số 356 Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội
Tel: 043.664 8938 / 043.664.8848
Email: contact@aiti-aptech.edu.vn
Website: www.aiti-aptech.edu.vn
 
Top