1. Anh Hoài anh

  Anh Hoài anh Thành viên mới

  Học ngành Quản trị kinh doanh có bị thất nghiệp không?

  Ngành quản trị kinh doanh luôn là ngành học hấp dẫn các bạn trẻ năng động, yêu thích kinh doanh, đặc biệt là trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam những năm gần đây. Trong mỗi kỳ tuyển sinh đều có khá đông thí sinh lựa chọn ngành học này. Vậy học ngành Quản trị kinh doanh có dễ xin việc không mà nhiều bạn trẻ lại lựa chọn theo đuổi như thế. Những thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc này.
  Video Clip này được chèn từ YouTube. Bạn có thể xem trên các trình duyệt có hỗ trợ HTML5.  Học ngành Quản trị kinh doanh có dễ xin việc sau khi tốt nghiệp không?

  Quản trị kinh doanh được hiểu là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa "hiệu suất", "quản lý hoạt động kinh doanh" bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý.
  Video Clip này được chèn từ YouTube. Bạn có thể xem trên các trình duyệt có hỗ trợ HTML5.

  Theo học ngành này, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức tổng hợp về marketing, sản phẩm, chiến lược kinh doanh, logistics,... để có thể triển khai và xây dựng những chiến lược kinh doanh trong các loại hình doanh nghiệp, sản xuất, thương mại, dịch vụ.
  Video Clip này được chèn từ YouTube. Bạn có thể xem trên các trình duyệt có hỗ trợ HTML5.

  Ngành học này còn giúp các bạn nhận thức được các cơ hội và thách thức trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, phân tích các hoạt động kinh doanh và thẩm định dự án.
  Nhu cầu tuyển dụng nhân viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh luôn dẫn đầu số lượng trên các trang web tuyển dụng, do đó lựa chọn ngành Quản trị kinh doanh là một quyết định sáng suốt để có một nghề nghiệp rộng mở.

  Tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công việc khác nhau như:
  Video Clip này được chèn từ YouTube. Bạn có thể xem trên các trình duyệt có hỗ trợ HTML5.

  • Chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ - giao dịch khách hàng
  • Thăng tiến trở thành trưởng nhóm, trưởng bộ phận kinh doanh, khải sát thị trường, lập kế hoạch;
  • Khi có mức độ kinh nghiệm nhất định bạn có thể trở thành Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các công ty, tập đoàn;
  • Học tiếp lên cao học để trở thành giảng viên ngành Quản trị kinh doanh
  • Có thể khởi nghiệp với việc tự thành lập và điều hành công ty riêng

  [​IMG]
  Học ngành Quản trị kinh doanh có dễ xin việc không là thắc mắc chung của rất nhiều thí sinh


  Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh có thể làm việc ở đâu?

  Video Clip này được chèn từ YouTube. Bạn có thể xem trên các trình duyệt có hỗ trợ HTML5.


  Với những lựa chọn công việc đa dạng như trên, sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh có thể ứng tuyển vào các công ty, tập đoàn về kinh tế, tài chính và chứng khoán; giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng hoặc trở thành nhân tố tích cực trong các viện nghiên cứu kinh tế,...
  Hiện nay ngành Quản trị kinh doanh được đào tạo tại nhiều trường đại học như: Đại học Kinh tế, Đại học Kinh tế - Luật, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), Đại học mở TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH),... Trong đó, UEF nổi bật với chương trình đào tạo song ngữ, môi trường học tập quốc tế năng động, hiện đại. Sinh viên được cung cấp kiến thức chuyên sâu về ngành Quản trị kinh doanh lẫn kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp, sinh viên còn được tăng cường đào tạo ngoại ngữ từ giao tiếp đến tiếng Anh chuyên ngành.
  Với những thông tin vừa cung cấp ở trên, hy vọng các bạn có thể trả lời được câu hỏi học ngành Quản trị kinh doanh có dễ xin việc không? Chúc các bạn tự tin khẳng định giá trị bản thân với ngành học mà mình theo đuổi và gặt hái được nhiều thành công.

  TG: Quyền Cương
   


  Tnhanh9858 thích điều này.


Đang tải...
Chủ đề liên quan - Học ngành Quản Diễn đàn Date
Học MOTION DESIGN cho người mới bắt đầu cần gì Kiến thức Design 14:18 ngày Thứ hai
Học vẽ thiết kế với Photoshop và Illustrator Kiến thức Design 08:09 ngày Thứ hai
Khai giảng khóa học nghiệp vụ ngắn hạn uy tín - chất lượng tại Biên Hòa Hỗ trợ thành viên 10:15 ngày Thứ bảy
Tại sao học ngành quản trị du lịch ra có việc làm ngay khi ra trường? Định hướng nghề nghiệp 15/10/2020
Top Những Ngành Hot Khi Du Học Đài Loan Cẩm nang du học 15/7/2020
TỔNG HỢP LUẬN VĂN LUẬT HỌC VÀ CÂU HỎI TỔNG HỢP NGÀNH LUẬT HAY. Luận văn, Đồ án 18/6/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP