Học ngành dược ra làm những công việc gì?

Trong chuyên mục 'Tuyển Sinh' đăng bởi quyetdo2do, 25/2/2020. — 36 Lượt xem

 1. quyetdo2do

  quyetdo2do Thành viên mới

  Học ngành dược ra làm những công việc gì?

  Sau khi học ngành dược ra các bạn có thể làm những công việc sau: Theo Dược sĩ Nam An – Giảng viên Cao đẳng Dược - Trường CĐ Y Dược Pasteur, thì các công việc của Dược sĩ được chia các nhóm dưới đây:
  [​IMG]

  + Nhóm một làm việc tại các cơ sở sản xuất (Nghiên cứu, bào chế, làm đăng ký thuốc, theo dõi sản xuất, đảm bảo chất lượng, kiểm soát quá trình sản xuất, pha chế, chiết xuất dược liệu, nuôi trồng hoặc thu hoạch dược liệu…)

  + Nhóm hai: Làm kinh doanh (Mở quầy thuốc, làm tư vấn thuốc, trình dược viên, Maketing dược phẩm, mở công ty dược…)

  + Nhóm ba: Làm việc tại bệnh viện hoặc một số cơ quan nhà nước đặc thù liên quan đến nghành dược (Dược lâm sàng tại các Bệnh viện “tham vần thuốc, theo dõi quá trình dùng thuốc, kiểm soát toa…” Hoặc làm phân phối và quản lý thuốc trong bệnh viện, kiểm nghiệm thuốc tại các trung tâm kiểm nghiệm…)

  + Nhóm bốn : Tham gia quá trình đào tạo (tham gia công tác giảng dạy tại các trường Y Dược, Tham gia đào tạo nhân sự dược tại các công ty, tham gia đào tạo chuẩn hóa nhân viên theo quy trình tại các nhà máy…)

  Đối với 4 nhóm kể trên chỉ có việc kinh doanh là cần chứng nhận của cơ quan nhà nước. Theo Luật dược mới có hiệu lực từ 01/01/17 thì như sau:

  + Đối với việc kinh doanh nhà thuốc và doanh nghiệp thì yêu cầu là Dược sĩ đại học và có thời hạn thực hành tối thiểu là hai năm.

  + Đối với Dược sĩ cao đẳng và trung cấp thì chỉ được kinh doanh quầy thuốc (không được phụ trách chuyển môn doanh nghiệp) thời hạn thực hành tối thiểu là 18 tháng

  Về thu nhập của sinh viên mới tốt nghiệp thì sẽ tùy vào các nhóm làm việc kể trên và kỹ năng của Dược sĩ mới tốt nghiệp mà có các mức thu nhập khác nhau. Nhưng mặt bằng chung theo tôi sẽ khoảng như sau :

  + Dược sĩ Đại Học có thu nhập sẽ trung bình từ 8 triệu đồng -10 triệu đồng/tháng.

  + Dược sĩ Trung Cấp và Cao Đẳng có thu nhập sẽ trung bình từ 4 triệu đồng 5 triệu đồng/tháng.

  Trên đây là những công việc mà Dược sĩ có thể làm sau khi ra trường.

  [​IMG]

  Bạn muốn học Dược, bạn muốn trở thành Dược sĩ, Hãy nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội tại Trường CĐ Y Dược Pasteur ngay!
  Để đăng ký học dược sĩ Cao đẳng Dược Hà Nội- Trường CĐ Y Dược Pasteur, bạn cần chuẩn bị những hồ sơ dưới đây ( Lưu ý thủ tục hồ sơ áp dụng chung cho các ngành như Cao đẳng Vật lý trị liệu, hộ sinh, điều dưỡng,... :

  • Hồ sơ học sinh sinh viên ( dán ảnh, xin dấu xác nhận địa phương hoặc nhà trường).
  • 4 ảnh 2.3 hoặc 3.4.
  • Giấy khai sinh photo công chứng.
  • Giấy chứng minh thư công chứng.
  • 2 phong bì dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ người nhận.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, bản sao bằng tốt nghiệp đối với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2018.
  • Bản sao học bạ THPT photo công chứng.
  • Những giấy tờ ưu tiên khác nếu có (có công chứng).
  Các trường Cao đẳng Điều dưỡng tphcm 2020 đều có quy chế tuyển sinh như nhau. Bên cạnh đó các bạn có thể học liên thông, Vb2 theo nguyện vọng khi đáp ứng đủ điều kiện và phù hợp cho những người đi làm..
  Mọi thắc mắc liên hệ:

  TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR
  Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
  024.85.895.895 - 0948.895.895
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP