Học Môm Gì Để Đỗ Đại Học

bé cự giải

Thành viên mới
Tham gia
24/3/2020
Bài viết
17
Học sinh THPT phân vân khi lựa chọn ngành nghề, đọc ngay bài viết dưới đây để ra quyết định cuối cùng

Chắc hẳn câu hỏi "Học sinh tốt nghiệp THPT nên học ngành nghề gì" từng là vấn đề bận tâm của bạn. Bạn sẽ trả lời được câu hỏi nên chọn ngành nghề nào sau khi tốt nghiệp THPT qua bài viết dưới đây.Có lẽ việc nên chọn ngành gì, học ngành nghề gì và chọn làm sao được ngành học phù hợp luôn là bài toán đâu đầu mà nhiều bạn trẻ đang ở ngưỡng cửa THPT đau đầu. Bởi việc chọn được ngành nghề học không thể làm qua loa, vì đây là điều kiện tiên quyết quyết định tương lai việc làm và cuộc sống sau này.

c%C4%83ng_th%E1%BA%B3ng-15_26_21_975.jpg


Mặc dù đại đa số các bạn học sinh đều cho rằng sau khi tốt nghiệp THPT nên học đại học. Việc lựa chọn học đại học có nhiều nguyện vọng, đa dạng trường và ngành nghề. Vậy nhưng, đại học không phải là con đường duy nhất. Nhiều bạn trẻ lựa chọn sau khi tốt nghiệp THPT đã không xét tuyển đại học mà quyết định học nghề.

Học nghề có ưu điểm thời gian ngắn, không chỉ vậy các chương trình học nghề chú trọng vào đào tạo thực tiễn, được thực tập tại các doanh nghiệp, bảo đảm có việc làm ổn định, đúng chuyên ngành đào tạo sau khi học xong.

Lĩnh vực nghề nghiệp nào bạn nên chọn?

Việc định hướng nghề nghiệp cho học sinh tốt nghiệp THPT cũng cần dựa trên những tiêu chí như: Sở thích, đam mê của bản thân; năng lực; điều kiện kinh tế… Đặc biệt, cần tìm hiểu kỹ nhu cầu xã hội, về những nghề nghiệp mà xã hội đang cần nhiều lao động và mang lại thu nhập hấp dẫn. Sau đây, sẽ là dự đoán 2 nghề nghiệp hot nhất trong năm 2020.

  1. Ngành quản trị du lịch và dịch vụ lữ hành


Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là một trong những ngành học dẫn đầu về nhu cầu nhân lực, có mức lương cao. Theo đó, học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành trở thành xu thế lựa chọn của khá nhiều bạn trẻ.

2019-photo-3-15619879870571875622262-151-0-908-1212-crop-1561988557395-636976213262337812.jpg


Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là ngành học đòi hỏi sự năng động tối đa, bao gồm quá trình quản lý và điều hành du lịch, chịu trách nhiệm phân công công việc cho các hướng dẫn viên du lịch, nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết phát sinh, thiết kế các chương trình du lịch,... Đây được xem là ngành "công nghiệp không khói" giàu tiềm năng nhất của thế kỷ trong xu hướng toàn cầu hóa.

  1. Ngành quản trị kinh doanh


Có thể thấy, trong những năm gần đây kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh,. Nhiều doanh nghiệp mọc lên kéo theo việc tìm kiếm nguồn nhân lực về quản trị có năng lực là điều hiển nhiên. Và ngành đáp ứng được cho nguồn nhân lực này phải nói đến ngành Quản trị kinh doanh.

ghep-2-5b7b81f94da15.jpg


Đối với ngành Quản trị kinh doanh sau khi ra trường các bạn sẽ làm trong những lĩnh vực như quản trị nguồn nhân lực, Quản trị tài chính, quản lý sản xuất, quản trị Marketing, quản trị chuỗi cung ứng,...

Hay cụ thể hơn là các vị trí: các chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ - giao dịch khách hàng của các công ty, tập đoàn về tài chính, chứng khoán, thăng tiến trở thành Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các tập đoàn, công ty, tự thành lập và điều hành công ty riêng.

Tuy nhiên dù lựa chọn ngành học nào đi nữa thì đi đôi với việc nắm vững lý thuyết bạn phải bắt tay vào thực hành. Thực hành chính là cách áp dụng lý thuyết vào thực tế. Lý thuyết vốn trừu tượng khó hiểu, nhưng thực hành thì rất rõ ràng cụ thể, giúp ta nắm vững lý thuyết hơn.

Học ở đâu để được đào tạo thực tiễn?

mqdefault.jpg


Bạn phân vân không biết trường nào sẽ đào tạo 2 ngành trên kết hợp hoàn hảo giữa lý thuyết và thực hành. Hãy tìm hiểu ngay Trường Doanh nhân CEO Việt Nam. Đây là ngôi trường được biết đến là trường đào tạo sinh viên có chất lượng, không chỉ có chuyên môn sâu về kinh doanh thực tiễn mà còn có kỹ năng mềm chuyên nghiệp có giá trị được đào tạo bài bản trong môi trường khắt khe như: Kỹ năng sống, Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình,….

Trường Doanh nhân CEO Việt Nam luôn đào tạo tổ hợp các kỹ năng cho học sinh ngay từ những năm đầu. Mô hình này học viên được định hướng như một chủ doanh nghiệp tiềm năng. Trong đó trường đào tạo chính 2 ngành:

  • Ngành quản trị kinh doanh - Business One


Chương trình huấn luyện Doanh nhân thực tiễn theo mô hình quân đội phối hợp với hệ thống giáo dục quốc gia. Sinh viên được rèn luyện trong môi trường theo kỷ luật quân đội giúp có sức khỏe, tinh thần và thói quen của người thành đạt. Sau 1 năm, sinh viên tốt nghiệp làm được việc ngày tại vị trí Kinh doanh.

4c63a40eaf5d6230cd101c8b425a8cf7.jpg


Business One đã trở thành chương trình đào tạo chuyên ngành quản trị kinh doanh uy tín trên toàn quốc, là địa chỉ tin cậy cho các bậc phụ huynh và học sinh yên tâm cả về tư chất, chuyên môn lẫn việc làm sau khi ra trường.

  • Ngành quản trị du lịch và lữ hành – CEO Tourist
CEO Tourist - Chương trình huấn luyện Doanh nhân thực tiễn chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành phối hợp với hệ thống giáo dục quốc gia.

photo-1-1561987981269740391662.jpg


Sinh viên CEO Tourist được học kiến thức và nghiệp vụ ngành Du lịch:

- Phương pháp đào tạo bằng trải nghiệm: Trải nghiệm thực tế 120 địa điểm du lịch trên toàn quốc.

- Học làm hướng dẫn viên du lịch: Thảo luận thực tiễn cùng những hướng dẫn viên hàng đầu Việt Nam.

- Học làm thiết kế tour và bán tour.

- Học Quản trị Doanh nghiệp Dịch vụ du lịch và lữ hành : cùng chuyên gia Tập đoàn CEO Việt Nam.

- Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng chính quy.

- Học tiếng Anh giao tiếp chuyên ngành.

Với phương châm lựa chọn "sự phù hợp", Trường Doanh nhân CEO Việt Nam tuyển sinh không dựa vào kiến thức trên trường mà dựa vào hoàn toàn tố chất, tính cách, mục tiêu, khát vọng, sự phù hợp nghề nghiệp của các em.

Tìm hiểu thêm thông tin tuyển sinh về trường Doanh Nhân CEO Việt Nam và các chuyên ngành học vui lòng xem tại đây.
 
Top