Hỏi Học lập trình C++ - Lựa chọn khởi đầu hoàn hảo

manhseo14

Thành viên mới
Tham gia
1/8/2015
Bài viết
10
Stanford dạy học lập trình C++ cơ bản đến nâng cao tại Hà Nội. Ngoài kiến thức học được còn là những kinh nghiệm lập trình để sau này làmở các dự án thực tế.


Trong khi các ngôn ngữ lập trình như Java, C# và Objective-C đang được sử dụng phổ biến trong lập trình thì liệu học lập trình C++ có còn là một lựa chọn tốt cho việc phát triển ứng dụng trên nhiều nền tảng?


C++ là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng mạnh phổ biến được phát triển từ C. Do tính mềm dẻo và đa năng của nó mà lập trình C++ không chỉ để viết các ứng dụng mà còn cả những chương trình hệ thống lớn.


Hiện nay, trên thế giới đang chiếm một số lượng lớn lập trình viên biết và sử dụng C++ thường xuyên. Phải chăng có một lý do đặc biệt nào đó mà rất nhiều người đã lựa chọn học lập trình C++. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về điều này nhé!

hoc-lap-trinh-c.jpg


C++ là ngôn ngữ lập trình cấp thấp, sẽ tạo ra các chương trình có dung lượng nhỏ gọn, chạy nhanh hơn bởi nó có khả năng tác động vào hệ thống, tận dụng các hàm sẵn có của Windows, kiểm soát bộ nhớ tốt hơn. VD: phần mềm dự toán TA viết bằng C++ có dung lượng bộ cài chỉ hơn 1Mb, rất thuận lợi cho việc trao đổi, qua email, sao chép, gửi qua mạng, cài đặt.


Lập trình C++ được tìm thấy trên mọi hệ điều hành bởi nó được phát triển riêng cho nền tảng độc lập. Như mọi người đã biết ngôn ngữ Java để viết các ứng dụng Android, còn ứng dụng iOS được viết bằng Objective-C/Swift, nhưng cái mà nhiều người sẽ không biết đó là có nhiều code C/C++ trong bộ nhớ của các thiết bị bạn dùng hơn bất cứ ngôn ngữ nào khác.


Ngôn ngữ lập trình C++ xử lý tính phức tạp nhanh, nếu bạn làm trong lĩnh vực nhúng, viết chương trình xử lý hình ảnh hay phải tạo ứng dụng truyền thông, các ứng dụng tài chính thì học lập trình C++ cơ bản vẫn là lựa chọn số 1 cho các lập trình viên.


C++ đã giải quyết được vô số những thách thức trong ngành công nghiệp, bởi nó phát triển và tồn tại một khoảng thời gian khá dài. Chính vì vậy C++ là ngôn ngữ lập trình chính quyết định trải nghiệm trên di động ngày nay.


Cụ thể, C++ được sử dụng nhiều trong mạng viễn thông cho phép các thiết bị đó hoạt động và trong công nghệ của các thiết bị nhỏ (như các thư viện run time điển hình và phần kernel tương tác với phần cứng). Điều quan trọng hơn cho một đội phát triển, đó là có các thư viện và interface C/C++ cho bất kỳ điều gì bạn cần phải làm trên các nền tảng và thiết bị khác nhau.

hoc-lap-trinh-c-1.jpg


Một ví dụ điển hình là trong bộ công cụ Android NDK có sự hỗ trợ C/C++ cho các nhà phát triển game, sẽ cho phép họ đạt được hiệu suất cao nhất mà thiết bị đạt được bằng cách tránh Android Java runtime Dalvik và Java, máy ảo mà code Android Java được thực thi trên đó. Nó đã được liên tục được cải tiến để cho phép mọi dịch vụ Android.


Các công ty phần mềm lớn hiện nay vẫn sử dụng ngôn ngữ C++ trong việc phát triển phần mềm, Bởi vì C++ được phat triển dựa trên nền tảng của C nên nó bao gồm tất cả những đặc điểm, tính chất và lợi ích của C đã mang lại. Đây cũng chính là nguyên nhân chủ yếu làm nên sự thành công của ngôn ngữ C++.


Với những ưu điểm mà ngôn ngữ C++ mang lại, bạn đã quyết định học lập trình C++ chưa? Hãy đăng ký tham gia khóa học ngay từ bây giờ tại Stanford - dạy kinh nghiệm lập trình để trải nghiệm một mô hình giảng dạy mới mẻ, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành cùng với nền tảng chuyên môn vững chắc. Chi tiết xem tại www.stanford.com.vn


Nhật Lệ (Stanford - Nâng tầm tri thức)
 
Top