1. giaxaydung

  giaxaydung Thành viên mới

  Học dự toán tại tp Hồ Chí Minh ở đâu tốt nhất?

  Học dự toán tại tp Hồ Chí Minh ở đâu tốt nhất?
  - Mời các bạn đến với khóa học của Công ty CP Giá Xây Dựng (GXD). Công ty GXD là đơn vị có truyền thống, có bề dày về đào tạo và huấn luyện về học dự toán tại tp Hồ Chí minh.
  - Trước tiên để tôi tư vấn cho bạn, bạn cần trả lời mấy câu hỏi sau trước khi đọc học dự toán:

  1. Bạn muốn học lập dự toán công trình nhà nước hay lập dự toán công trình tư nhân?
  2. Lập dự toán công trình tư nhân thì là bạn muốn học lập dự toán chuyên nghiệp và làm ở các công ty lớn thi công các dự án như của Vingroup, hay là làm dự toán các công trình nhà ở tư nhân?
  3. Bạn có thấy nhiều anh/chị đi học dự toán về vẫn không làm được việc không? Là vì họ không hiểu thế nào là dự toán công trình và dự toán dự thầu, nhu cầu của bản thân và công ty mà bạn apply CV để xin việc.

  Lưu ý là: Nếu bạn muốn làm ở Chủ đầu tư, Công ty Tư vấn thiết kế thì hãy đăng ký lớp học dự toán công trình của GXD. Còn nếu bạn định xin vào Công ty Nhà thầu thi công, doanh nghiệp, công ty xây lắp thì bạn hãy đăng ký lớp học dự toán dự thầu (lập giá dự thầu) tại GXD.
  Bạn nào chuyên nghiệp và có khả năng hơn thì nên đầu tư học cả 2: Lớp học dự toán công trình, sau đó học tiếp lớp học dự toán dự thầu.

  Nhiều bạn xin vào công ty doanh nghiệp nhà thầu thi công xây lắp, nhưng nghe đọc quảng cáo lớp dự toán trên mạng thể là cứ đăng ký học. Nhưng khi về công ty thì không làm được việc, mất thời gian, tốn học phí. Vì việc lập dự toán dự thầu (lập giá dự thầu) theo yêu cầu đấu thầu của doanh nghiệp xây lắp có nhiều điều khác so với lập dự toán công trình. Nên nếu bạn chỉ học lập dự toán công trình thì về công ty, sếp giao cho làm hồ sơ thầu bạn sẽ rất lúng túng.
   
 2. giaxaydung

  giaxaydung Thành viên mới

  Tham gia:
  6/11/2016
  Bài viết:
  23
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Tự Học dự toán ở nhà là tốt nhất. Bạn cũng có thể Tự học dự toán ở cơ quan, ngay trong văn phòng công ty của bạn. Tức là tự học dự toán được là tốt nhất.

  Lập dự toán công trình cũng tương tự như bạn đi chợ, mua sắm.
  > Trước khi đi chợ: Bạn cần ước lượng bao nhiêu tiền cho buổi chợ hôm nay. Không lẽ có bao tiền cứ vơ đem theo hết?
  > Trước khi xây dựng công trình: bạn cần ước lượng số tiền cần thiết để chuẩn bị. Vì sao phải chuẩn bị?

  - Dự toán là kế hoạch về chi phí trước khi xây dựng công trình.
  - Do thi công xây dựng công trình lớn, phức tạp và cần nhiều tiền. Nên nếu không lập kế hoạch chi phí, kế hoạch chi tiêu, công việc gì? bao nhiêu tiền? bao nhiêu vật tư? bao nhiêu công thợ? bao nhiêu máy?... thì khi thực hiện sẽ loạn xà ngầu, dẫn đến có thể bạn tốn kém gấp đôi hoặc kéo dài thời gian thực hiện ra nhiều.

  Cốt lõi của việc xác định ra mọi chi phí xây dựng đều là: danh mục công việc cần làm và (khối lượng x đơn giá). Nhưng có những công việc ra tấm ra miếng thì Khối lượng x Đơn giá được. Có rất nhiều công việc nhỏ, lắt nhắt nếu cứ nguyên tắc Khối lượng x Đơn giá thì không thể nào tính xuể, nên người ta thống kê từ các công trình trước và nhân định mức tỷ lệ.

  Một vấn đề nữa là: Tại Việt Nam theo chế độ XHCN, nên dùng tiền Nhà nước, tiền Ngân sách để đầu tư xây dựng công trình nhiều. Mà tiền này thì dễ xảy ra thất thoát, lãng phí, tham nhũng. Do đó người ta ra các văn bản hướng dẫn tính dự toán: trong đó cho phép tính những nội dung gì, công thức như nào, định mức là bao nhiêu, cái gì đã tính trong cái gì rồi để khỏi trùng chi phí...

  Dẫn đến bạn là người lập dự toán phải đọc các hướng dẫn và quy định đó để biết là tính toán như nào là đúng. Chứ không phải cứ người lập dự toán muốn tính gì, muốn cho gì vào dự toán cũng được...

  Vấn đề là, đọc những thứ trên rất khô khan và buồn chán. Người mới thì rối tinh, không biết bắt đầu từ đâu, nên tự học dự toán ở nhà thì hơi khó. Nhiều bạn dành cả tháng đọc rồi mà không đâu vào đâu, mà 1 tháng lương của bạn thì bao nhiêu rồi? Thế nên đến khóa học của GXD các thầy chia sẻ cho bạn nhiều kinh nghiệm, kiến thức, các bài học, bài tập giúp bạn tiết kiệm nhiều năm tháng cuộc đời - cứ thế mà nhân với tháng lương để ra lợi ích.

  Bạn đọc thấy chất chứ? Đó, ở khóa học của GXD luôn chia sẻ với bạn những kiến thức cực chất, cực hay. Hẹn gặp tại khóa học của GXD tại cả Hà Nội và tp Hồ Chí Minh. Liên hệ Ms Thu An 0974 889 500 hoặc Thu Hiền 033466 0395. Cảm ơn bạn đã đọc bài.

  Gửi bạn file Thông tư số 06/2016/TT-BXD một tài liệu must read của người lập dự toán. Các bạn quan tâm bấm like, tôi sẽ chia sẻ tiếp để bạn tự học dự toán tốt hơn.

  Còn tiếp...
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Học dự toán Diễn đàn Date
Khóa học lập dự toán & bóc tách khối lượng cập nhật quy định mới nhất Kiến trúc - Xây dựng 18:14 ngày Thứ bảy
Tự học dự toán tại công trường ở tp Hồ Chí Minh thì nên học như nào là tốt nhất? Kiến trúc - Xây dựng 7/11/2019
Học dự toán tại Hà Nội ở đâu tốt nhất? Kiến trúc - Xây dựng 7/11/2019
Học dự toán ở đâu tốt nhất? Kiến trúc - Xây dựng 22/5/2019
Giáo trình học dự toán hay nhất Kiến trúc - Xây dựng 24/3/2019
Học dự toán ở đâu tốt nhất? Kiến trúc - Xây dựng 29/1/2019

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP