Học công nghệ tự động, có thể làm việc gì ở Nhật?

gaconueh2005

https://www.facebook.com/Rainetrip/
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
* Em 23 tuổi, mới tốt nghiệp ĐH chuyên ngành công nghệ tự động, muốn đi làm việc tại Nhật Bản dưới dạng kỹ sư. Em có thể làm những ngành nghề gì và các yêu cầu khi đi làm tại Nhật? (zeroblade1990@)

- Tư vấn của chuyên gia Công ty Esuhai: Với ngành công nghệ tự động, hiện các công ty Nhật Bản đang có nhu cầu tuyển dụng kỹ sư ở các vị trí như: lập trình PLC, lập trình dây chuyền sản xuất tự động, thiết kế robot tự động, lập trình bằng ngôn ngữ C++, Java…

Tuy nhiên điều kiện tuyển dụng của chương trình này khá cao, ngoài tốt nghiệp đại học cùng chuyên ngành, ứng viên phải đạt trình độ tiếng Nhật tối thiểu N2, kinh nghiệm làm việc cùng chuyên ngành và quan trọng nhất là năng lực thực tế có đáp ứng được yêu cầu công việc hay không.

Đối với các ứng viên chưa biết tiếng Nhật, khi muốn tham gia chương trình này thì cần phải đầu tư thời gian tối thiểu khoảng 1 năm để học tiếng Nhật. Tại Công ty Esuhai đã và đang triển khai chương trình đào tạo dành cho đối tượng kỹ sư. Ngoài việc đào tạo tiếng bản ngữ, chương trình còn đào tạo về tư duy, ý thức, tác phong làm việc tại Nhật Bản, các kỹ năng nền tảng về quản lý sản xuất, quản lý chất lượng… nhằm giúp ứng viên nhận được sự tin tưởng của các doanh nghiệp Nhật Bản và đạt được những thành công trong công việc cũng như sự nghiệp của bản thân.
Theo TT
 
Top