Học chương trình Truyền thông chuyên nghiệp hàng đầu thế giới tại Việt Nam

rio_sp

Cầu bao nuôi, hứa sẽ ngoan
Thành viên thân thiết
Tham gia
16/11/2011
Bài viết
14.548
Theo bảng xếp hạng Đại học thế giới QS 2012, RMIT là một trong 100 đại học có chương trình đào tạo ngành truyền thông hàng đầu thế giới. Tại RMIT Việt Nam, khóa Truyền thông Chuyên nghiệp tập trung vào các môn chuyên ngành của hai mảng chính là Quan hệ công chúng (PR) và Quảng cáo.
Theo báo cáo của công ty tư vấn đa quốc gia PricewaterhouseCooper, Việt Nam là nơi có thị trường truyền thông và giải trí phát triển nhanh nhất thế giới trong giai đoạn 2009-2013. Chỉ riêng từ năm 2004-2009, doanh thu của ngành này đã tăng gấp 3 lần và được kỳ vọng đạt đến mức 2,3 tỉ USD trong năm 2013. Có thể thấy, truyền thông, quảng cáo và quan hệ công chúng (PR) đang và sẽ tiếp tục là một ngành hấp dẫn và phát triển nhanh.
Tại Việt Nam, các công ty và tổ chức ngày càng ý thức được thương hiệu là một tài sản vô giá, do đó, vai trò của ngành truyền thông lại càng trở nên quan trọng. Tuy nhiên, số lượng nhân sự được đào tạo bài bản chuyên sâu về truyền thông chuyên nghiệp hiện đang rất ít và chưa đáp ứng nhu cầu của ngành.

Nếu bạn yêu thích các hoạt động quảng cáo và truyền thông trên các phương tiện truyền thông đại chúng, nếu bạn quan tâm tới mạng xã hội, nếu bạn luôn ấp ủ những ý tưởng sáng tạo độc đáo, nếu bạn giao tiếp tốt với mọi người và có khả năng truyền đạt thông tin bằng lời nói, bài viết, khóa học Truyền thông Chuyên nghiệp là dành cho bạn.

Theo bảng xếp hạng Đại học thế giới QS 2012 về ngành Truyền thông và phương tiện Truyền thông, RMIT là một trong 100 đại học có chương trình đào tạo ngành truyền thông hàng đầu thế giới. Toàn bộ thời gian của khóa Truyền thông Chuyên nghiệp tại RMIT Việt Nam (kéo dài trong khoảng 3 năm) đều tập trung vào các môn chuyên ngành của hai mảng chính là Quan hệ công chúng (PR) và Quảng cáo. Ngôn ngữ dạy và học hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Nhờ đó, bạn sẽ vừa tiết kiệm được thời gian học vừa tích lũy được vốn kiến thức chuyên ngành sâu sắc, đồng thời kỹ năng và vốn ngoại ngữ của bạn sẽ tăng lên đáng kể.Hinh-1-6c54e.jpg

Buổi giới thiệu đội ngũ giảng viên ngành Truyền thông tại RMIT Việt Nam.

HInh-2-6c54e.JPG

Một lớp học ngành Truyền thông tại RMIT Việt Nam.Chương trình được thiết kế mang tính thực tiễn rất cao. Qua các môn học, bạn sẽ thực hành lên ý tưởng cho quảng cáo, viết bài quảng cáo, viết thông cáo báo chí, tổ chức họp báo, làm phim quảng cáo v.v... Đặc biệt, ở học kỳ cuối, bạn sẽ thỏa sức sáng tạo làm một chiến dịch truyền thông cho một đề tài mình tự chọn, sử dụng các phương tiện truyền thông đương đại. Ngoài ra, kỳ thực tập kéo dài 3 tháng (tương đương hai môn học) là cơ hội để bạn tiếp cận các vấn đề thực tế trong ngành, giúp bạn hệ thống hóa và ứng dụng những gì đã học trong suốt chương trình.

Có một tin vui cho các bạn đang làm trong lĩnh vực PR, truyền thông. Nếu bạn đã đi làm nhưng cần trang bị thêm hoặc bổ sung cho mình những kỹ năng và kiến thức chuyên ngành, ví dụ như Thực hành quảng cáo chuyên nghiệp, Viết chuyên nghiệp, Văn hóa mạng Châu Á hay Quản trị khách hàng, bạn có thể đăng ký học riêng những môn đó tại RMIT thay vì tham dự cả khóa học.

Video âm nhạc dưới đây sẽ giúp các bạn cảm nhận tinh thần năng động, sáng tạo của ngành Truyền thông Chuyên nghiệp:

Giảng viên của RMIT Việt Nam đều có bằng thạc sỹ chuyên ngành Truyền thông tại các nước phát triển và có kinh nghiệm sâu rộng về ngành, những bài giảng vì vậy trở nên sinh động, phong phú hơn và có tính áp dụng cao.

RMIT Việt Nam có mối quan hệ chặt chẽ với các công ty lớn trong ngành truyền thông và quảng cáo tại Việt Nam như T&A Ogilvy, Galaxy Communications, Scarlet Communications, Y&R, TBWA và Le Bros. “Việc học tập tại Việt Nam giúp các bạn hiểu rõ môi trường Truyền thông trong nước và bắt nhịp rất nhanh vào công việc, đó là lợi thế của sinh viên tốt nghiệp ngành Truyền thông Chuyên nghiệp tại RMIT Việt Nam” - Trưởng khoa Truyền thông RMIT Việt Nam Conrad Ozog phát biểu. Nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành này tại RMIT được các nhà tuyển dụng săn đón và hiện đang đảm trách các vị trí như Chuyên viên quan hệ công chúng, Chuyên viên quảng cáo, Giám đốc sáng tạo, Quản lý nội dung web, Quản lý mạng xã hội, Chuyên viên quan hệ chính phủ, Quản lý sự kiện và nhiều công việc khác tại các môi trường trong và ngoài nước.

Bạn đã thấy hào hứng với ngành Truyền thông, quảng cáo và quan hệ công chúng năng động và đầy thách thức? Liên hệ ngay với RMIT Việt Nam theo số (04) 3726 1460 (Hà Nội) hoặc (08) 3776 1369 (TPHCM) để khám phá khả năng của bạn trong lĩnh vực truyền thông.

Thông tin chi tiết về chuyên ngành Truyền thông Chuyên nghiệp vui lòng xemtại đây.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top