Học cách sống với Ước mơ

hanhtrinhdelta

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
9/6/2011
Bài viết
158
Share
Bạn thường xuyên nghe đến kỹ năng sống trong cuộc sống hiện nay? Bạn có biết kỹ năng sống là gì không? Chắc hẳn đã có lúc bạn ao ước được sống thật sự với cuộc sống của chính bạn. Bạn là người lựa chọn cuộc đời của chính mình chứ không phải là bố mẹ hay những người có vai vế trong gia đình dòng họ! Bạn đã từng phải đứng lên tranh cãi, bạo vệ cho bằng được ước mơ và lựa chọn của mình? Bạn có biết rằng, dù bạn chọn con đường nào thì cuối cùng chỉ một mình bạn đi trên con đường đó chứ không ai có thể đi thay bạn được! Vì vậy, hãy chọn lựa con đường bạn muốn đi nhất để không bao giờ phải hối hận!
Chúng ta sống trong xã hội cạnh tranh gay gắt, nhất là khi ai cũng có tư tưởng “giữ chỗ” cho con cháu của mình. Điều này đã làm tê liệt ý chí phấn đấu của rất nhiều người, bởi con đường họ đi dừng như đã được dọn sẵn và lập trình cụ thể cho từng năm tháng! Nhưng, mấy ai trong họ có những bước đột phá trong cuộc đời của mình! Họ có thể có cuộc sống vui vẻ và nhàn tản nhưng chắc chắn rằng họ không thực sự cảm thấy hạnh phúc! Vì họ đang sống cuộc đời của người khác!
Hãy học cách tự quyết định tương lai cho mình! Bạn biết đấy, chúng ta chỉ sống một lần và cũng chỉ có một lần duy nhất để sống trọn vẹn với những ước mơ hoài bảo đó! Đững lãng phí thời gian để sống cuộc sống của người khác! Hãy sống vì niềm đam mê, ước mơ và xây dựng cuộc đời theo cách bạn muốn! Hãy nhìn vào hôm nay thay vì nhìn vào ngày mai! Ai biết được ngày mai sẽ ra sao?
Bạn đã từng nghe cha mẹ bạn nói rất nhiều rằng: Phải chọn nghề này thì tương lai mới có hi vọng!
Nhưng tương lai là một bí mật mà bạn! Có thể hôm nay nó là ngành hot nhưng ngày mai nó đã bị đè chết bởi vô số những ngành hot khác! Bạn muốn trở thành kiến trúc sư nhưng bạn có ông cậu làm ở ngân hàng! Bố mẹ muốn bạn thi tài chính ngân hàng để cậu bạn xin cho bạn vào đấy! Nghe cũng dễ dàng và tốt đẹp quá phải không? Bạn muốn sóng cuộc đời hạnh phúc, vui vẻ hay sống như kiểu tồn tại! Đi làm – về nhà mà không có chút hứng thú nào? Đừng dại dột nghe theo lời khuyên của người khác khi nó không phải là thứ mà bạn muốn! Hãy làm điều bạn muốn, đừng để người khác chi phối! Dù con đường bạn đi có đơn độc, khó khăn và muôn vàn thử thách nhưng trên con đường ban đi ấy sẽ mang đế cho bạn niềm vui, niềm đam mê và hạnh phúc bất tận!
Người ta nói rằng cuộc đời hạnh phúc là khi bạn biết mình phải làm gì, sẽ làm gì với cuộc sống của chính bạn! Có nghĩa rằng, bạn muốn làm việc gì, bạn sẽ làm gì để biến ước mơ thành hiện thực và thực hiện hóa những kế hoạch, dự định của bạn!
Nếu bạn sống cả đời với ý nghĩ chỉ cần đủ ăn, đủ mặc thì thật lãng phí cuộc đời của bạn! Có nhiều thứ quan trọng hơn việc cứ nhăm nhăm lo lắng cho những nhu cầu của cá nhân và gia đình! Dẫu biết rằng chúng rất cần thiết, rất có thể khi thiếu thốn chúng ta sẽ mất đi một vài người bên cạnh mình! Nhưng cả đời chỉ kiếm tiền, kiếm sống để thỏa mãn những nhu cầu đó thì cuộc sống thật vô vị!
Người hạnh phúc nhất là người sống với sở thích của mình và kiếm được tiền từ chúng! Hạnh phúc biết bao khi vừa có thể thỏa mãn trí tưởng tượng của mình qua từng trang viết và thu được tiền từ những người thích đọc những trang viết đó! Và cũng hạnh phúc biết bao khi bạn có thể sống với ước mơ sở thích của mình mà không phải lo lắng đến cơm áo gạo tiền!
Hãy học cách sống với ước mơ, sở thích của mình bạn nhé! Nếu muốn trở thành kiến trúc sư thì đừng lo lắng rằng có đầy kiến trúc sư ra đấy! Hãy nghĩ rằng: Tôi sẽ vẽ nên những ngôi nhà thật đẹp, thật tiện nghi, thật sang trọng và tinh tế!
Chỉ cần bạn xá định được đường đi của mình, kiên định và quyết tâm đi đến cuối con đường đó thì nhất định, bạn sẽ hài lòng với cuộc sống của bạn!


Source: Học cách sống với Ước mơ
 
Top