Học cách quên quá khứ

Newsun

Born to be Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/4/2008
Bài viết
9.426
Quá khứ dù đẹp đến mấy, cũng cần phải quên nếu không bạn sẽ bị lỡ nhịp để đến bến bờ hạnh phúc.
spacer.gif


93420811.jpg


● 'Quy nạp' chuyện đã qua vào vùng kí ức

Tất cả mọi thứ đã qua chẳng bao giờ trở lại, như bát nước đổ đi làm sao đong lại cho đầy. Tất nhiên, khi tình duyên tan vỡ, người xưa đã ra đi, làm sao về bến cũ. Tình yêu đẹp tiếp thêm cho con người ta nghị lực, niềm tin và đam mê sống. Song, tình yêu cũng lại có thể biến con người ta trở nên nhỏ nhen, thù hận, nghi kị nhau. Người khiến ta đau khổ nhất chỉ có thể là người ta đã từng yêu thương nhất. Thế nên, người yêu (khi cạn tình) rất có thể trở thành…kẻ thù không đội trời chung. Nhưng nếu suy xét thật thấu tình thì khi hai người không còn là của nhau, cứ đắm chìm trong ảo vọng yêu thương hay hận thù cũng chẳng giúp ích được gì cho cuộc sống của bạn. Hãy ‘quy nạp’ những chuyện đã qua vào sâu trong vùng kí ức và nên coi đó chỉ như là kỷ niệm.

● Trân trọng hiện tại

Tất cả chuyện buồn vui đã qua đều mang một ý nghĩa nhất định đối với cuộc sống của mỗi người. Không thể rũ bỏ quá khứ, song bạn luôn cần nhớ rằng, quá khứ có ngọt ngào đến mấy cũng chẳng thể nào thay thế được hiện tại. Người xưa dẫu có yêu chiều ta nhường nào cũng chỉ là ảo ảnh xa mờ. 'Con cá mất là con cá to', đôi khi ta mải mê ru mình trong miền kí ức, để rồi vô tình với người hiện hữu đang ở bên ta. Ta không thể nào thay đổi được quá khứ nhưng lại có thể tác động trực tiếp đến hiện tại và có ảnh hưởng lớn đến tương lai. Khi chúng ta chấp nhận hiện tại, biết trân trọng hiện tại, nâng niu những gì đang có thì quá khứ cũng sẽ tự nhiên trôi vào vùng kí ức.

201119165027-7752261242734308.jpg

● Nắm bắt cơ hội

Nhiều người khi chia tay mối tình đầu thường than phiền khó có thể lại bắt đầu một tình yêu mới. Thực ra chẳng có gì là không thể. Khi yêu, trái tim thường mạnh hơn lý trí. Nhưng nếu đã chia tay, hãy biết dùng lý trí để điều khiển trái tim. Điều này quả không dễ dàng gì. Song bạn thử tự suy sét sẽ thấy ngay điều gì được, điều gì mất? Khóa chặt tâm hồn, không yêu, đồng nghĩa với việc bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội có một tổ ấm gia đình.
Mà với mỗi người phụ nữ, gia đình với bờ vai người chồng, tiếng cười của những đứa con mới thực sự là nơi đi về, gửi gắm yêu thương suốt cả cuộc đời.

● Không lưu giữ kỉ vật người xưa

Dù bạn đã cố quên và quên được quá khứ nhưng chỉ cần nhìn thấy một vật kỉ niệm nào đó có dính dáng đến hình bóng người xưa, chắc chắn bạn sẽ không thể không nhớ tới người ấy. 'Phòng hơn chữa' tốt nhất là bạn hãy 'dọn dẹp' mọi thứ liên quan đến chuyện cũ để không bao giờ vương vấn. Hơn nữa, mọi đàn ông dù rộng lượng đến đâu cũng khó có thể chấp nhận người mình yêu còn tơ vương tình xưa nghĩa cũ.

Theo TGPN
 

lykmoon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
25/11/2009
Bài viết
46
có những lúc cần quên đi quá khứ để mà sống => cái này chí lý :ksv192:, but chúng ta

vẫn cần tôn trọng quá khứ bởi như 1 ai đó đã nói: "nếu bạn bắn vào quá khứ bằng 1 viên đạn súng lục, tương lai sẽ bắn bạn bằng 1 quả đại bác" :ksv278:
 

Nhím.xù

Lại thế nữa rồi ~.~
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/9/2011
Bài viết
4.128
học cách quên đi quá khứ cũng là học cách tự chữa lành những vết thương?
 

Hoanang_118

Thành viên mới
Tham gia
29/10/2011
Bài viết
9
Thật ý nghĩa. Vấp ngã không phải là thất bạn mà là cố ý nằm lại cho đỡ mỏi chân. :KSV@12:Và hạnh phúc ở cuối con đường
 

cherry xinh

Thành viên mới
Tham gia
1/5/2012
Bài viết
1
theo mình thấy, quên đi quá khứ, rất cần sau những đổ vỡ trong tình yêu...nhưng cũng không nhất thiết phải vứt bỏ tất cả quá khứ, hãy coi wa khứ đó là một kỷ niệm,dù đó có là kỉ niệm buồn, nhưng sau đó bạn sẽ thấy nhìn vào những kỉ niệm đã qua, bạn sẽ tìm được cho mình một lối đi mới trong cuộc sông, bạn sẽ dễ mở lòng mình hơn,vì khi bạn dám nhìn vào quá khứ,lúc đó bạn đã quên và bạn sẽ trân trọng cuộc sống hiện tại hơn...:KSV@05:
 
Top