Học cách mỉm cười

Trong chuyên mục 'Kỹ năng sinh tồn' đăng bởi heokool, 7/7/2013. — 1.596 Lượt xem

 1. heokool

  heokool Cà rốt, trứng hay hạt cà phê? Thành viên thân thiết

  Học cách mỉm cười

  Bạn biết không tôi nghĩ rằng với cuộc sống “nhanh- thoáng- choáng” như hiện nay luôn cần một nụ cười để xoa dịu tất cả.


  [​IMG]

  Xã hội thay đổi đến ngỡ ngàng, giá trị văn hóa mới du nhập, con người bắt đầu sống nhanh, sống thoáng và gây sốc, muốn được chú ý mà tôi không biết là tai tiếng hay nổi tiếng gây nên cách sống “choáng”. Hơn lúc nào hết nụ cười đang cần bạn “nhớ” đến nó, gắn bó cùng nó vì dù nhịp sống này có thay đổi nhưng nụ cười vẫn giữ vẹn nguyên giá trị của nó. Tôi biết có nụ cười của niềm vui, sự mững rỡ, có nụ cười của lòng vị tha, sự cảm thông, có nụ cười xã giao, nụ cười chân thật giành cho nhau và đôi khi có những nụ cười bạn tự “tặng” cho mình. Vậy đã bao lâu rồi bạn không cười, đã bao lâu rồi bạn không biểu lộ cảm xúc của mình?

  Với hạnh phúc

  Khi bạn vui vẻ, lúc bạn thành công một nụ cười viên mãn xuất hiện, giá trị của nụ cười xuất hiện đúng với ý nghĩ của nó. Một nụ cười tươi, rạng rỡ mang đến cho bạn và những người xung quanh cảm giác muốn chia sẻ với niềm vui của bạn, sự hạnh phúc mà bạn đạt được điều đó. Tôi nghĩ rằng bạn cũng không thể kìm hãm nụ cười lúc ấy vì nó mang đến sự tích cực, lòng hưng phấn và hơn hết là cảm giác thỏa mãn với điều mà bạn cố gắng, bạn chờ đợi, bạn hi vọng. Một nụ cười của hạnh phúc

  [​IMG]


  Với khó khăn


  Nghe có vẻ vô lý nhưng tôi nghĩ rằng bạn mỉm cười với nghịch cảnh hay bạn cười để che giếu nỗi đau, sự tuyệt vọng hay thất bại thì nụ cười mang đến cho bạn lòng dũng cảm. Bạn vẫn có thể cười khi bạn không qua nổi kì thi tiếng Anh, bạn cười khi không nằm trong danh sách những học sinh được học bổng, bạn cười khi một người bạn thân thiết hiểu sai về bạn thì lúc ấy tôi hiểu thêm một ý nghĩa của nụ cười là xoa dịu nỗi đau. Bạn cũng đừng để ý đến những ai trách móc rằng “như thế mà vẫn cười được” thì bạn hãy hiểu rằng bạn cười không phải vì bạn không tôn trọng sự việc vừa xảy ra mà bạn đang học cách chấp nhận để tiếp tục vươn lên.

  Với mọi người


  Không chỉ là nụ cười xã giao, không chỉ là nụ cười miễn cưỡng mà bạn hãy luôn biết rằng một nụ cười khi có ai đó khen bạn xinh, nói bạn thật tốt, nhờ bạn làm một việc gì đó hay hỏi bạn một điều gì. Bạn sẽ cảm thấy rằng nụ cười mang mọi người đến gần nhau hơn, nó xóa tan cảm giác nghị kị, ngờ vực trong xã hội vàng thau lẫn lộn này. Với cô bé nhà bên, với cậu bạn chung lớp, với chị trong đội tình nguyện, với một cụ già qua đường và với bất kì một ai, những con người đang cùng bạn sống trong một cộng đồng với những nụ cười chân thật.

  Với bản thân

  Có bao giờ bạn tự ngắm nhìn mình trong gương rồi mỉm cười hài lòng? Hài lòng không phải vì dáng vẻ hay một cái gì đó mà bạn đang hài lòng vì mình có một nụ cười trên khóe miệng. Một nụ cười khi nhường chỗ cho một phụ nữ mang thai, lúc chơi đùa cùng đám em hay lúc cho tiền một cậu nhóc nơi ngã tư đường. Nụ cười của tình thương, lòng nhân ái, của sự sẻ chia và một nụ cười giành tặng bản thân mình như câu nói “cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, có thêm một ngày nữa để yêu thương”…

  Theo Mực Tím
   


  PhanThuyVu, minhwinboy3993bill04 thích điều này.


 2. bill04

  bill04 Xin đừng ném đá em kẻo tội gánh không nổi. Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  6/12/2012
  Bài viết:
  1.313
  Lượt thích:
  828
  Kinh nghiệm:
  113
  ta cười khi ta học cách chấp nhận.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP