Học cách làm đà điểu lúc lắc khoai tây chiên chuẩn hương vị Châu Âu

leminh94hn

Thành viên
Tham gia
12/9/2018
Bài viết
2
Nếu là người sành ẩm thực thì có lẽ thịt đà điểu là loại thực phẩm được nhiều người lựa chọn nhiều nhất bởi thịt đà điểu có hàm lượng cholesterol thấp lại có hương thơm ngon độc đáo. Còn gì tuyệt vời hơn khi có một bữa tối ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng với thịt đà điểu? Hãy cùng bắt tay vào thực hiện cách làm đà điểu lúc lắc khoai tây chiên nhé!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị


Trước khi bắt tay vào cách làm đà điểu lúc lắc khoai tây chiên, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 500 g thịt đà điểu.

- 600 g khoai tây

- 1 củ tỏi, 2 củ hành tây

- 2 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu ăn, 1/2 muỗng tương ớt, 1 m tương cà, 1/2 m hạt nêm, chút tiêu xay.

- 2 thìa bơ lạt và cần nhiều dầu để chiên khoai



cach-lam-da-dieu-luc-lac-khoai-tay-sparta-1.jpg




Lưu ý chọn thịt đà điểu sao cho ngon và tươi nhất có thể


Muốn có được món đà điểu nướng tảng thật thơm ngon thì các đầu bếp cần lựa chọn loại thịt đà điểu còn nguyên tảng (khoảng từ 3 – 4kg). Thịt đà điểu vừa mổ tìm hơi khó vì vậy bạn có thể sử dụng thịt đông lạnh được bày bán ở các siêu thị, cửa hàng thực phẩm đông lạnh. Các bạn nên chọn loại thịt đông lạnh đóng gói, hút chân không, được để trong tủ đông và có nhãn mác xuất xứ đầy đủ vì như vậy chất lượng thịt sẽ tươi ngon hơn và được đảm bảo.

Nếu xét về mặt cảm quan thì thịt đà điểu nhìn gần như thịt bò. Sau khi mua về cắt ra, màu thịt đà điểu bên trong và bên ngoài gần như cùng 1 màu đỏ sậm. Còn thịt đà điểu giả thì bên ngoài có màu đỏ đậm, bên trong thì màu hồng, đỏ nhạt.



2. Cách làm đà điểu lúc lắc khoai tây chiên thơm lừng



Sau khi các nguyên liệu cần thiết đã được chuẩn bị, hãy cùng bắt tay vào để thực hiện cách làm đà điểu lúc lắc khoai tây chiên nhé. Cụ thể, cách làm đà điểu lúc lắc khoai tây chiên bao gồm 4 bước cơ bản sau:



Bước 1: Sơ chế thực phẩm sống



Công đoạn đầu tiên bạn cần làm trong cách làm đà điểu lúc lắc khoai tây chiên là xử lý thịt đà điểu. Thịt đà điểu sau khi mua về bạn rửa thật kỹ qua nước sạch, sau đó để ráo nước và thái miếng nhỏ kích thước 1 x 2 cm.



cach-lam-da-dieu-luc-lac-khoai-tay-sparta-2.jpg




Thái nhỏ khoai tây dùng để chiên giòn và ăn kèm


Tỏi bạn bóc vỏ, đập dập và thái nhỏ để ướp cùng thịt. Lưu ý, tốt nhất bạn nên ướp thịt vào tối hôm trước rồi cất vào ngăn mát để sáng hôm sau thì thịt sẽ ngấm đều và ngon hơn đấy.

Đối với khoai tây gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi thái miếng để chiên. Xong bạn ngâm vào nước muối loãng trong khoảng 10 phút rồi vớt ra cho ráo nước. Riêng hành tay bạn thái thành miếng nhỏ hình múi cau nhé.



Bước 2: Chiên khoai tây


Xem thêm: https://spartabeerclub.vn/hoc-cach-lam-da-dieu-luc-lac-khoai-tay-chien-chuan-huong-vi-chau-au-A.html
 
×
Quay lại
Top