Học cách kiềm chế cơn giận

Nhím.xù

Lại thế nữa rồi ~.~
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/9/2011
Bài viết
4.128
Tức giận dễ xảy tới tranh cãi và trong cuộc 'khẩu chiến', bạn không thể dám chắc bản thân còn đủ sáng suốt để đưa ra những câu nói thông minh. 'Giận quá mất khôn', vì vậy, bạn nên học cách kiềm nén để tránh gây tổn thương thương cho đối phương
cai-nhau_9-241110.jpg

1. Mau chóng bỏ đi: Không phải lảng tránh người ấy, chỉ là khi thấy tình hình quá căng thẳng, hai bên đều bảo vệ ý kiến của mình, rời đi là cách làm đúng đắn. Bạn và chàng sẽ có thời gian để suy nghĩ và bình tĩnh lại.
2. "Uốn lưỡi bẩy lần trước khi nói": Câu nói này hàm ý muốn chỉ bạn cần nghĩ kỹ trước khi phát ngôn. Cách này xem ra có vẻ khá khó khăn nhưng nếu lúc đó đủ sáng suốt, bạn vẫn có thể làm được.
3. Thư giãn: Đây là một trong những cách giúp bạn kiềm chế cơn nóng giận. Hãy thả mình trong bồn tắm, nằm trên ghế massage hay ra ngoài đi dạo đều giúp tâm trạng thoải mái hơn.
4. Nói chuyện khéo léo: Thay vì trách móc hay chỉ trích đối phương, bạn chỉ cần nhẹ nhàng nói "Em cảm thấy không được vui khi anh như thế". Câu nói này không chỉ giúp chàng hiểu bạn đang khó chịu mà còn khiến bầu không khí bớt căng thẳng, bạn cũng chẳng cần tức giận.
5. Nhìn nhận lại mọi việc: Tức giận chẳng giải quyết được vấn đề còn làm mọi chuyện trở nên rắc rối hơn. Thay vì thế, bạn nên tìm một nơi yên tĩnh, ngồi suy nghĩ và xem xét lại tất cả để tìm ra giải pháp đúng đắn.
6. Biết chấp nhận: Không ai hoàn hảo nên người ấy của bạn cũng vậy. Bạn cần nhìn nhận rõ thực tế rằng đối phương cũng có khuyết điểm. Bạn không nên kỳ vọng thái quá hay buộc chàng phải làm theo những gì mình mong muốn nhưng bạn có thể giúp chàng sửa đổi tật xấu.
7. Hét thật to để xả stress: Khi bản thân thực sự không thể chịu nổi nữa, hãy tìm một nơi nào đó vắng người như sông, hồ... và hét thật to để giải tỏa.
Theo ngoisao
 

Nhím.xù

Lại thế nữa rồi ~.~
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/9/2011
Bài viết
4.128
chính vì chẳng làm đk cái nào trong danh sách này nên chưa thể kiềm chế và chấm dứt hiện tượng này. haizzzzzzz
 
Top