1. thanhhang1990

  thanhhang1990 Thành viên mới

  Hoảng loạn phát hiện lây căn bệnh giang mai do "yêu" bằng miệng

  Giang mai la benh gi, là một căn bệnh lây qua đường tình dục, song nó cũng có thể lây lan qua "làm chuyện ấy" bằng “oral sex” . Theo báo cáo của CDC cho thấy có một số trường hợp đáng kể số lượng bệnh nhân do "yêu" bằng đường miệng không được bảo vệ . Vì thế , các bác sĩ khuyến cáo , tất cả đối tượng cần dùng "áo mưa" trong quan hệ tình dục bằng “oral sex” để làm giảm hiểm họa mắc chứng bệnh.

  Một số nam giới có quan hệ tình dục bằng miệng đều nhầm tưởng rằng họ đã thực hiện quan hệ tình dục an toàn. do đó , họ từng rất ngạc nhiên khi được nhận thấy mắc phải giang mai . Việc này nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường hiểu biết của giới trẻ về hiểm họa lây lan căn bệnh giang mai qua quan hệ tình dục bằng miệng .

  Giang mai sẽ lây nhiễm qua “oral sex” nếu như:

  – Người yêu bị nhiễm bệnh giang mai ở giai đoạn thứ nhất , có các tổn thương căn bệnh giang mai đang phát bệnh trên cơ thể bệnh nhân , mà cụ thể là bộ phận sinh dục.

  – Người dùng oral sex trong "yêu" tình dục có các vết thương hở ở khoang miệng , tạo môi trường cho xoắn khuẩn căn bệnh giang mai xâm nhập , dính vào các lớp tế bào và lan truyền trong cơ thể người mắc bệnh .

  Theo các thông tin được thu thập về quan hệ bằng đường miệng từ người bị mắc căn bệnh giang mai cho thấy , có một tỉ lệ đáng nói (13,7%) các tình huống mắc bệnh giang mai là do "làm chuyện ấy"yêu" tình dục bằng oral sex , đặc biệt là trong nhóm đồng tính nam.

  Nghiên cứu mối quan hệ tới quan hệ tình dục bằng miệng đối với lây nhiễm bệnh , 1/3 nam giới đồng tính là nhân tố gây nên sự bùng phát bệnh giang mai tại một số vùng ở địa điểm Âu Mỹ.

  Đặc tính nhận biết căn bệnh giang mai ở đường miệng : Triệu chứng của bệnh giang mai lây lan qua oral sex cũng tương tự như biểu hiện của căn bệnh giang mai khi lây nhiễm qua đường tình dục thông thường khác . tuy nhiên , trong thời kỳ 1 của chứng bệnh , các vết loét bệnh giang mai tiến triển tại vị trí truyền bệnh ở vòm miệng . Cụ thể: Môi, lưỡi, và niêm mạc khoang miệng .

  Nhìn chung, giang mai ở khoang miệng có thể không có biểu hiện , hoặc biểu hiện của chứng bệnh , bởi vậy dễ nhầm lẫn với loét khoang miệng thông thường. vì vậy , việc trị chứng bệnh hay chậm trễ , hình thành hiểm họa lan truyền vô cùng nặng nề .

  Như các hình thức quan hệ khác, lây lan giang mai do "làm chuyện ấy" bằng miệng cũng có nguy cơ gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe, tiêu biểu là các chứng bệnh lý về tim, khớp, các vấn đề về hệ thống thần kinh, rối loạn tâm thần, mù lòa, hoặc có khi còn tử vong cho người mắc bệnh . do đó , hiểu biết về "yêu" bằng oral sex an toàn chiếm một phần quan trọng trong phòng và tránh căn bệnh giang mai .
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP